ahq Westdoor: “Chiến thắng mới là điều tôi quan tâm nhất”

Cách đây vài ngày, Liu “Westdoor” Shu-Wei, tuyển thủ đi đường giữa của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ahq e-Sports Club đã tham gia một cuộc phỏng vấn ngắn với trang tin Inven (Hàn Quốc). Theo chia sẻ của Westdoor, Edward Gaming là đội tuyển mạnh nhất bảng C còn H2K là đội tuyển có lối chơi rất chắc chắn nhưng anh kì vọng ahq e-Sports Club sẽ giành được vị trí thứ 2 và đi tiếp. Westdoor cũng chia sẻ rằng, anh sẽ lựa chọn các tướng đem lại thành công cho cả đội chứ nhất thiết phải là tướng theo meta.

Phỏng vấn ahq Westdoor

Bạn có ý thức được rằng mình rất nổi tiếng tại Hàn không? Mọi người gọi bạn là “Thánh Westdoor” đấy.

Tôi biết. Chơi xếp hạng đơn tại Hàn Quốc nhiều cũng có ích đấy chứ.

Có bí mật nào đằng sau cái tên của bạn không?

Thực ra là tôi muốn có một cái tên có hai hoặc ba âm tiết. Cuối cùng tôi chọn cái tên Westdoor vì trong tiếng Đài Loan nó phát âm gần giống Seaman (Thủy thủ) trong tiếng Anh. Nó khá là ngầu nên tôi đã quyết định gắn bó với nó.

Bạn đã nhanh chóng rút lại quyết định giải nghệ sau Chung Kết Thế Giới 2015?

Ý định ban đầu của tôi chỉ là nghỉ ngơi một thời gian sau giải đấu đó chứ không giải nghệ. Tuy nhiên, ý nghĩ này lại dẫn đến ý nghĩ khác, tự dưng tôi lại muốn giải nghệ. Nhưng sau đó tôi khá hối tiếc sau khi quyết định này được thông báo ra, tôi biết rằng mình muốn được thi đấu một lần nữa.

Phỏng vấn ahq Westdoor

Quan hệ của bạn với Chawy như thế nào? Có sự cạnh tranh lành mạnh giữa hai người không?

Chawy có lượng tướng rất rộng và cũng là một người đồng đội rất đáng tin cậy, còn tôi lại chơi theo hướng chủ động với các tướng sát thủ. Đội tôi có thể vận hành và thay đổi phong cách tùy theo người đi đường giữa nên tôi nghĩ đây là một sự cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi cũng là những người bạn tốt của nhau và hay giúp đỡ nhau.

Bạn có định chọn những tướng tủ của mình không, Zed, Fizz hay Twisted Fate chẳng hạn?

Tôi cũng đang chuẩn bị cho những con bài khác. Lượng tướng chính là một trong những điều tôi muốn cải thiện.

Khi mà hầu hết các người đi đường giữa khác lựa chọn các tướng theo meta thì bạn lại chọn các con bài khá dị. Rất nhiều người yêu thích những vị tướng độc đáo và phong cách chơi của bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi biết người hâm mộ thích cách tôi khóa vào những lựa chọn đó nhưng tôi sẽ chơi các tướng mà đem lại thành công cho đội của mình. Chiến thắng mới là điều tôi quan tâm nhất.

Phỏng vấn ahq Westdoor

Đây là lần thứ ba bạn góp mặt tại Chung Kết Thế Giới. Vậy mục tiêu của bạn là gì?

Để duy trì một cường độ tập luyện trong một thời gian dài quả thật rất khó khăn nhưng tôi rất tự hào khi mình đã đến được với Chung Kết Thế Giới ba lần. Tôi rất quyết tâm cải thiện thành tích của mình trong quá khứ và năm nay tôi tự tin mình ít nhất cũng phải lọt đến tứ kết.

Người Hàn Quốc có lẽ không xa lạ gì với ahq và Flash Wolves nhưng có vẻ giải đấu của các bạn vẫn rất xa lạ thì phải?

Tôi muốn nói rằng LMS nằm ở giữa LPL và LCK. Chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo của sự chủ động đến từ LPL và khả năng kiểm soát của LCK.

Bạn nằm cùng bảng với EDG, H2K và INTZ. Bạn đánh giá sao tình hình bảng này?

EDG là đội tuyển mạnh nhất. H2k có lối chơi rất chắc chắn nhưng tôi mong đợi sẽ đạt vị trí thứ 2 và đi tiếp.

Phỏng vấn ahq Westdoor

Bạn thường xuyên theo dõi LCK. Vậy ai và đội tuyển nào gây ấn tượng nhất cho bạn ở giải mùa hè?

Đáng nhớ nhất chắc chắn là pha cướp Baron 2 máu trong trận chung kết giữa KT và ROX rồi. Người chơi truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất là Faker. Cậu ấy có hiểu biết vô hạn về trò chơi và phong cách thi đấu rất phong phú. Tôi cá rằng tất cả mọi người đi đường giữa đều muốn được như anh ấy. Tôi cũng rất ngưỡng mộ Bjergsen dù cậu ấy không phải là tuyển thủ tại LCK. Tôi đã gặp cậu ấy vài lần ở xếp hạng đơn Hàn Quốc và cậu ấy quả đúng như tôi mong đợi.

Fizz là một lựa chọn khá phổ biến tại Hàn Quốc. Tại sao không nói về vị tướng này trước khi chúng ta kết thúc phỏng vấn nhỉ?

Fizz rất mạnh trong khả năng hạ gục đối thủ và gánh trận đấu. Vị tướng này cũng cực kì dễ thương, đặc biệt là khi bạn sử dụng trang phục Fizz Đánh Cá, mặc dù tôi chưa từng thử trang phục Siêu Nhân Thiên Hà.

Nguồn:
[인터뷰] 백상아리~ 청상아리~ 피즈 장인 AHQ ‘서문갓’ 웨스트 도어. Bài phỏng vấn của 김홍제 (Koer) trên inven.co.kr.
ahq Westdoor: “H2K’s macro game is solid, but I expect us to place 2nd and advance”. Bản dịch tiếng Anh của Rally Jaffa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: