Ai sẽ là kẻ kế thừa TS Online ?

TS Online – Tựa game online nhiều tuổi nhất của Asiasoft đã phải nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam vào ngày 30/06 vừa qua. Sau hơn 4 năm gắn bó cùng game thủ Việt Nam, mặc dù không thành công rực rỡ như các sản phẩm cùng thời nhưng TS Online cũng để lại nhiều vấn vương trong lòng các game thủ đất Việt.

TS Online ra đi nhiều game thủ đã không cầm được nước mắt khi phải chia tay sau hơn 4 năm gắn bó, nhưng các nhà phát hành thì lại như có vẻ “cười trước sự đau khổ của người khác”. Game này ra đi thì game khác sẽ về, không chỉ Asiasoft mà các nhà phát hành khác cũng chuẩn bị chu đáo “hậu sự” cho TS Online. Liệu game nào sẽ là kẻ kế thừa TS Online trên con đường chinh phục game thủ Việt ? Hãy cùng Xứ sở Game Online cùng điểm mặt những gương mặt sáng giá trong cuộc đua này.

Vua Pháp Thuật – MMORPG trên trình duyệt web

Mặc dù thể loại MMORPG chơi trên trình duyệt web xuất hiện trên thế giới từ khá lâu nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn là mới mẻ. Vua Pháp Thuật là tựa game MMORPG đầu tiên chơi trên trình duyệt web xuất hiện tại Việt Nam. Vua Pháp Thuật được Vua Pháp Thuật chính thức ra mắt vào ngày 01/06 vừa qua. Ngay khi vừa ra mắt, Vua Pháp Thuật đã liên tục gây ra cơn sốt trong lòng game thủ Việt.

Mang trong mình đầy đủ các tính năng của một game MMORPG cùng với khả năng tiện lợi chơi ngay trên trình duyệt web mọi lúc mọi nơi, VTC Game muốn khẳng định vị trí độc tôn của mình trong làng webgame Việt. Thế nhưng chính cái tiện lợi của webgame cũng đã gây không ít khó khăn cho game thủ. Vì chạy trên trình duyệt web nên Vua Pháp Thuật cực kỳ “ngốn” RAM. Với thanh DDRAM 1GB và mạng ADSL mà nhiều lúc các game thủ có cảm giác “lag như chưa bao giờ được lag”. Cộng với quá khứ “không mấy tốt đẹp” của VTC Game thì khả năng thành công của Vua Pháp Thuật cũng đang là một câu hỏi khó có câu trả lời. Mặc dù hiện tại Vua Pháp Thuật đã có tới 5 server, nhưng tương lai thế nào, ai mà có thể đoán trước được !

Linh Thú – Game hybrid kết hợp casual và MMORPG

Ngay sau khi tuyên bố “khai tử” TS Online, Asiasoft cũng đã lo chu đáo “hậu sự” cho tựa game này với sự ra mắt của Linh Thú. Linh Thú hay còn được biết đến với tên gọi Monster Forest Online (Khu rừng thú nuôi) do 9you(Trung Quốc) phát triển. Linh Thú là sự kết hợp giữa những hình ảnh dễ thương của Audition (casual) với các yếu tố của MMORPG cùng với hệ thống thú nuôi (pet) vô cùng đa dạng và phong phú.

Ai sẽ là kẻ kế thừa TS Online ? 1

Với cách đánh theo lượt (turn base) Asiasoft hy vọng Linh Thú sẽ là một món ăn “mới nhưng không lạ” dành cho các game thủ yêu thích thể loại đánh theo lượt. Hiện tại game vẫn chưa được công bố thời gian chính thức tiến hành “xuất chưởng” nhưng với tài năng “sát game” của mình thì Asiasoft khó lòng mà thu hút được các game thủ tham gia game gắn bó lâu dài. Thêm nữa khả năng quản lý của Asiasoft cũng đang được đặt một dấu hỏi lớn,  khi mà tựa game mới ra mắt chưa lâu Độc Bá Giang Hồ đã xuất hiện nạn hack speed hoành hành. Ai mà biết được sau bao lâu nữa thì Linh Thú sẽ là một TS Online thứ hai ?

Cổ Long – Game MMORPG đánh theo lượt chính hiệu

Cổ Long – gương mặt mới xuất hiện trong làng game Việt cùng với nhà phát hành cũng mới toanh DECO. Cổ Long hay còn được game thủ Việt Nam biết đến với cái tên Mộng Ảo Cổ Long. Cổ Long là tựa game 2D thể loại turn base do công ty Gameone phát triển và 9you phát hành. Với tập hợp các câu chuyện kiếm hiệp của nhà văn Cổ Long và những hình ảnh 2D khá sắc nét, Cổ Long Online được DECO hy vọng là cơn gió mới của làng game Việt trong những ngày hè nóng bức.

Ai sẽ là kẻ kế thừa TS Online ? 2

Mặc dù mới ra mắt trang chủ và diễn đàn không lâu nhưng Cổ Long đã gây nên những cơn “địa chấn” trong lòng giới game thủ Việt. Đó là sự góp mặt của Miss Audition Vân Navy và “Sao Mai” Mạnh Quân trong ca khúc Mộng Lãng Du và “vua auto” Nguyễn Lưu Ngọc với cương vị Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật của DECO. Liệu Cổ Long sẽ thành công khi mà thị trường game Việt đã gần như bão hòa ? Dù sao thì chúng ta cũng nên hy vọng vào một nhà phát hành mới với một phong cách làm việc mới.

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
nguyenitendat

chang co game nao hay duoc bang tsonline ca.event cua ts luon hap dan hon nhung game nay.de nghi mo lai ts de choi

Dung roi mo lai TS coi de
TS hay nhat

Tất cả game trên, không game nào thay thế được ts, kể cả ts2

Mo~ laj ts jk

M0ng AS som mo? lai tS. m0i nguoi lu0.N va se ung? ho. ch0 ts.-AS mo? lai tS cug se? chang lo? voj nhug shop item. m0ng As mo laj Ts free de thoa? long nhieu gamer trug thanh nhat cua AS.

kim_funny1991

Mong NPH game hay mo lai game tsonline y Y_Y

You’re on top of the game. Thanks for sarihng.

Comments are closed.