AMD giới thiệu công nghệ tinh chỉnh APU cho máy tính lai

AMD mới đây đã cho ra mắt Turbo Dock, một công nghệ tinh chỉnh năng lượng và hiệu năng dùng cho các máy tính lai. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào dòng SoC Temash của AMD dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Khi một máy tính bảng gắn vào đế bàn phím, hoặc khi người dùng chạy các tác vụ nặng như dựng hình hay phim, Turbo Dock sẽ tự động điều chỉnh lại APU để có hiệu năng cao hơn khoảng 40% so với bình thường.

Còn nếu hệ thống nhận thấy thiết bị đang không kết nối với đế mà chỉ dùng ở dạng máy tính bảng truyền thống, Turbo Dock sẽ giảm mức độ tiêu thụ năng lượng của APU xuống để có thời lượng dùng pin dài hơn. Không những thế, công nghệ mới của AMD còn có thể liên tục theo dõi ứng dụng mà người dùng đang chạy để điều chỉnh lại hiệu năng của CPU và GPU cho phù hợp. AMD sẽ trình diễn Turbo Dock tại triển lãm MWC 2013 diễn ra vào tuần sau.

Temash là dòng SoC điện áp thấp được AMD xây dựng cho các máy tính bảng Windows 8. SoC này mang trong mình CPU x86 cũng như GPU AMD Radeon HD, hứa hẹn mang lại hiệu năng cao gấp 5 lần so với “các giải pháp x86 của đối thủ”. Temash sẽ được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ 28nm. Đến cuối năm nay chúng ta sẽ được thấy các thiết bị đầu tiên chạy Temash xuất hiện.

Một số tính năng khác của máy tính bảng hoạt động dựa trên nền tảng của AMD:

– Có khả năng truy cập vào AMD AppZone, kho ứng dụng mà AMD hợp tác với BlueStack để mang các ứng dụng Android lên Windows.

– Công nghệ AMD Start Now cho phép rút ngắn thời gian khởi động và cả thời gian phục hồi từ trạng thái ngủ.

– GPU AMD Radeon HD bên trong APU hỗ trợ hình ảnh Full-HD 1080p, xuất hình qua cổng HDMI, chơi game với Microsoft DirectX 11.

– Tương thích Windows 7 và Windows 8.

– Đế bàn phím có thể tích hợp pin phụ bên trong.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: