AMD ra mắt dòng card đồ họa mới hỗ trợ stream game

AMD mới đây đã ra mắt dòng card đồ họa Radeon Sky, bắt đầu cho một cuộc chiến với Nvidia GeForce GRID trong lĩnh vực truyền game dựa trên nền tảng đám mây. AMD cho biết Radeon Sky hỗ trợ truyền qua Internet tối đa 6 game cùng lúc với độ phân giải 720p và tốc độ là 30fps. Nó hỗ trợ từ những tựa game hàng đầu cho đến các trò chơi cơ bản.

AMD ra mắt dòng card đồ họa mới hỗ trợ stream game 1

Đại diện AMD hứa hẹn game thủ sẽ có những trải nghiệm tốt vì hiệu năng hệ thống cao, kết hợp với đó là công nghệ AMD RapidFire giúp giảm độ trễ của việc truyền tín hiệu. Những card Radeon Sky được thiết kế để tương thích với nhiều phần cứng máy chủ, do đó các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của mình, tiết giảm chi phí khi truyền game đến người chơi.

Nói thêm về công nghệ AMD RapidFire, đây là một sự kết hợp giữa phần mềm về phần cứng giúp các đối tác cung cấp game nền đám mây tận dụng những hàm API để kiểm soát chất lượng hình ảnh, đồng thời giảm thiểu độ trễ. Công nghệ này cũng hỗ trợ tối ưu hóa băng thông mạng để có thể truyền game đến bất kì thiết bị nào, miễn là nó có kết nối Internet. Ngoài ra, AMD RapidFire còn cho phép các máy ảo truy cập trực tiếp vào GPU Radeon Sky nhằm tăng hiệu suất hoạt động của máy chủ.

AMD ra mắt dòng card đồ họa mới hỗ trợ stream game 2

Về những card Radeon Sky, trong đợt này AMD ra mắt tổng cộng ba sản phẩm là Radeon Sky 900, Radeon Sky 700 và Radeon Sky 500. Tất cả đều được xây dựng dựa vào kiến trúc GCN và sản xuất trên dây chuyền GPU 28nm. Công nghệ AMD PowerTune trong những card này sẽ tăng xung nhịp lên nếu cần, còn AMD ZeroCore Power thì giúp cho GPU tiêu thụ năng lượng ở mức rất thấp khi nó đang ở chế độ rỗi. Các chuẩn phổ biến như OpenCL, Open GL, Direct X 11.1 và những hàm API RapidFire đều có mặt trên ba card đồ họa mới này.

Để ví dụ cho sức mạnh của Radeon Sky, AMD nói rằng game Far Cry 3 chạy ở độ phân giải 720p có thể được truyền qua mạng đến game thủ mà vẫn giữ tốc độ 30fps. Một card Radeon Sky có thể phục vụ tối đa sáu người chơi cùng lúc với chất lượng hình ảnh đồng nhất như đã nói ở trên.

Hiện AMD chưa công bố giá bán cũng như ngày ra mắt chính thức của các card Radeon Sky. Tuy nhiên, có thể giá của những sản phẩm này sẽ rất đắt tiền vì nhắm đến khách hàng doanh nghiệp là chủ yếu, không phải người tiêu dùng cá nhân.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: