Atlantica, Độc Bá, Bá chủ: Cuộc chiến của các “đại gia”

Trong làng game online Việt Nam khi nhắc tới các nhà phát hành game đình đám thì không thể bỏ qua 3 cái tên là: VTC Game, Asiasoft và FPT Online. Họ không chỉ là những đại gia “lắm tiền, nhiều của” còn có nhiều scandal dính liền với tên tuổi. Hè 2009 này, làng game Việt được một phen chấn động khi các tựa game đình đám liên tục được nhập về.

Mở đầu là VTC Game với Atlantica Online. Sau những thành công nhất định với thể loại casual và webgame bằng Audition, Linh Vương thì VTC Game cũng không muốn bỏ qua miếng bánh ngon lành MMORPG. Atlantica được nhập về với tham vọng lấn sân sang thể loại MMORPG vốn không phải là thế mạnh của VTC Game. Atlantica Online vốn là một trong game MMORPG miễn phí đỉnh cao của thế giới với cách đánh theo lượt (turn based). Tháng 12/2008 NDOORS – nhà sản xuất của Atlantica vinh dự nhận được giải thưởng game MMORPG hay nhất tại Hàn Quốc năm 2008.

Atlantica, Độc Bá, Bá chủ: Cuộc chiến của các “đại gia” 1

Con đường chinh phục game thủ Việt Nam có vẻ không được suôn sẻ vì đa phần game thủ Việt Nam vốn không thích thể loại đánh theo lượt. Không những thế VTC Game còn làm cho game thủ một phen hết hồn khi giá của vật phẩm trong cash shop đắt gấp đôi so với bản global (toàn cầu). Sau hai tuần tiến hành Open Beta (28/05) thì vào 12/06 vừa qua Atlantica Online đã chính thức bước vào giai đoạn thương mại hóa với nhiều cập nhật quan trọng. Nhưng sự thành công của Atlantica Online tại Việt Nam cũng đang là một dấu hỏi lớn.

Không được hậu thuẫn bởi các kênh truyền thông lớn (Đài truyền hình kỹ thuật số) như VTC nhưng đứng sau FPT Online là một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Sau thành công vang dội của Thiên Long Bát Bộ, FPT Online tự tin khi mang về quả “bom tấn” Granado Espada (GE) với tham vọng Bá Chủ Thế Giới. Đây cũng là một trong những game “đỉnh” của thế giới, nổi bật với hệ thống điều khiển đa nhân vật (MCC) cùng với hệ thống âm nhạc và hình ảnh được giới game thủ đánh giá cao.

Atlantica, Độc Bá, Bá chủ: Cuộc chiến của các “đại gia” 2

“Bom tấn” Granado Espada liên tục “phát nổ” khi cha đẻ của GE và Ragnarok Online, ông Hakkyu Kim có mặt Việt Nam trong lễ ra mắt phiên bản thử nghiệm closed beta. Mới đây nhất, FPT Online đang tổ chức cuộc thi Ý tưởng rNPC Việt để các game thủ có thể đóng góp xây dựng hình tượng rNPC đại diện cho Việt Nam trong Granado Espada. Cùng với đó là thời khắc open beta (18/06) cũng được công bố. Mặc dù xuất phát chậm hơn Atlantica nhưng vGE – Bá Chủ Thế Giới liên tục tăng tốc, bước những bước đi vững chắc trên con đường chinh phục game thủ Việt Nam.

Atlantica, Độc Bá, Bá chủ: Cuộc chiến của các “đại gia” 3

Asiasoft – một trong những nhà phát hành có số lượng game “nhiều” nhất tại Việt Nam cũng không chịu ngồi yên, cũng tậu cho mình một “chiến mã” ưng ý. Độc Bá Giang Hồ hay còn được biết đến với cái tên Thập Nhị Chi Thiên. Độc Bá Giang Hồ nổi lên bằng tai tiếng chặt chém (PK) và sex (đánh rớt quần áo của mob). Độc Bá được đánh giá cao hơn Atlantica Online vì phù hợp với thị hiếu của giới game thủ Việt, nhưng do xuất phát quá chậm và nạn hack speed hoành hành cho nên trong cuộc đua “tam mã” Độc Bá đang xếp cuối cùng. Hiện tại game mới tiến hành giai đoạn closed beta 2 vào 07/06 vừa qua. Khả năng thành công của Độc Bá cũng khó dự đoán vì Asiasoft sẽ còn nhiều “chiêu bài” chưa tung ra.

Theo: Game360

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: