Bà Triệu có mặt trong Anh Hùng Tam Quốc từ 27/06

Cách đây một tháng, làng game Việt bỗng rộ lên thông tin Anh Hùng Tam Quốc cập nhật tướng Việt vào game. Tuy nhiên, nhà phát hành Soha Game lại tỏ ra im lặng hoàn toàn trước tin đồn này. Mới đây, đại diện Soha Game đã có một trao đổi với đại diện các đơn vị truyền thông về dự án đưa tướng Việt vào Anh Hùng Tam Quốc. Ông Nguyễn Hoa Lư, trưởng dự án Anh Hùng Tam Quốc xác nhận tin này hoàn toàn có thật và chia sẻ một số chi tiết xung quanh nhân vật Bà Triệu trong game Anh Hùng Tam Quốc.

Bà Triệu có mặt trong Anh Hùng Tam Quốc từ 27/06 1

Hình ảnh Bà Triệu trong game Anh Hùng Tam Quốc

Xin chào ông, như vậy thông tin Bà Triệu sẽ xuất hiện trong game Anh hùng Tam Quốc là hoàn toàn có thật?

Đúng vậy. Nữ tướng Triệu Thị Trinh sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 27/06 trong phiên bản cập nhập thứ Tư hàng tuần.

Ngày tiết lộ hình ảnh và ngày ra mắt có vẻ khá xa nhau, tại sao vậy?

Thời gian này, Anh Hùng Tam Quốc đang phải chuẩn bị rất nhiều cho bản update lớn vào đầu tháng Bảy nên chúng tôi dự định công bố hình ảnh nữ tướng để thu thập ý kiến của cộng đồng game thủ. Không ngờ nhận được ủng hộ vượt mong đợi. Chúng tôi tự tin hơn với ý tưởng này, và mạnh dạn yêu cầu đối tác hoàn tất sớm hơn dự định. Đối tác đã nhanh chóng thiết kế riêng một số mô hình tướng Việt để sử dụng trong các sự kiện sắp ra mắt. Thời gian hoàn tất bị kéo dài chủ yếu do chúng tôi quá cầu toàn, mong muốn đem lại cho người chơi hình ảnh tướng Việt hoàn mỹ nhất, khiến nhà phát triển phải vẽ lại nhiều lần.

Anh có thể giải thích ý nghĩa hình ảnh của nữ tướng Bà Triệu, nhiều người nhận xét Bà Triệu khá đẹp, nhưng hình như hơi trẻ và xì tin quá?

Bà Triệu có mặt trong Anh Hùng Tam Quốc từ 27/06 2

Một số danh tướng nữ trong Anh Hùng Tam Quốc

Chắc mọi người đã quen với danh xưng Bà Triệu nên tưởng bà đã lớn tuổi? Thực ra nữ tướng Triệu Thị Trinh trong lịch sử là một người con gái rất trẻ, bà ra trận khi vừa tròn đôi mươi & hi sinh khi mới 23 tuổi.

Nhân đây tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn đọc về quá trình chọn lựa và xây dựng hình ảnh cho vị nữ tướng này. Chúng tôi đã thử qua nhiều ý tưởng, như bà Triệu cưỡi voi, vung kiếm, … nhưng không thật sự hài lòng. Cuối cùng chúng tôi quyết định chọn hình ảnh Bà Triệu cưỡi đầu sóng dữ, vung thương giết cá kình – dựa trên điển tích về câu nói nổi tiếng của bà. Thực sự đây là một hình ảnh rất đẹp, vừa nữ tính vừa mạnh mẽ, dũng mãnh nhưng lại không kém phần thanh thoát. Nếu để Bà Triệu cưỡi voi thì không thể có được vẻ đẹp hài hòa đến vậy.

Chúng tôi thống nhất với đối tác rằng hình ảnh được chọn phải vừa đậm đà tính dân tộc, vừa có nét mới lạ. Anh Hùng Tam Quốc vốn là game có rất nhiều tướng nữ xinh đẹp như Tôn Thượng Hương, Vương Nguyên Cơ hay Tiểu Kiều. Trong game này, hầu hết các tướng nữ đều hết sức sexy và trẻ trung. Nếu chúng tôi đi theo lối mòn thì khó lòng thuyết phục được con mắt thẩm mỹ khó tính của game thủ. Vì vậy, Bà Triệu đặc biệt hơn hẳn vì có vẻ đẹp thực sự thoát tục, uy nghi mà không cần không ăn vận gợi cảm!

Sau nhiều ngày bàn soạn, đưa ra ý tưởng và sửa chữa bản vẽ tướng cũng như hình ảnh chiến đấu, bây giờ chúng tôi tự hào rằng Bà Triệu là mỹ nữ bậc nhất của Anh Hùng Tam Quốc. Không những vậy, chỉ số của vị nữ anh hùng này cũng thuộc hàng top trong game, sánh cùng Triệu Vân, Quan Vũ… Nữ tướng Triệu Thị Trinh sẽ sử dụng vũ khí thương, vừa có khả năng đánh mạnh, vừa có phạm vi tấn công lớn, có khả năng thay đổi cục diện chiến trận, khiến bất cứ game thủ nào cũng phải khâm phục và tự hào.

Một tướng nữ hoàn hảo như vậy, hẳn sẽ vô cùng đắt giá?

Chúng tôi không có ý định đưa tướng nữ này vào shop. Một nhân vật như vậy thì không thể định giá hay mua bán. Triệu Thị Trinh sẽ nằm trong một sự kiện mà bất cứ người chơi nào cũng có cơ hội đạt được, dù có là tân thủ hay là VIP. Cụ thể thế nào thì tôi xin phép được giữ bí mật. Mong rằng mọi người sẽ đăng nhập vào game ngày 27/06/2012 để tự khám phá.

Trong thời gian tới, Soha Game sẽ không chỉ đưa nữ tướng Bà Triệu vào game, mà còn rất nhiều tướng Việt khác. Chúng tôi rất mong bộ sưu tập tướng Việt này sẽ làm cho các game thủ thỏa lòng tự hào vì các vị anh hùng trong lịch sử Việt Nam ta sẽ đứng cạnh các anh hùng Tam Quốc, cùng đọ sức tranh tài và giành ngôi bá chủ.

Cảm ơn ông vì buổi nói chuyện thú vị! Chúc Anh Hùng Tam Quốc ngày càng phát triển!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: