Bát Quái Trận Đồ: Bí quyết vượt ải Hoàng Lăng

Hoàng Lăng là một tính năng quen thuộc với những người chơi yêu thích trò chơi trực tuyến Bát Quái Trận Đồ. Đây là một trong những chiến trường khốc liệt nhất nhưng cũng đem lại nhiều chiến lợi phẩm quan trọng nhất, đó là các loại ngọc tăng thuộc tính dùng để khảm vào trang bị.

Chuẩn bị quân đội kỹ càng

Để vượt qua Hoàng Lăng một cách dễ dàng nhất, các bạn nên chuẩn bị tối ưu nhất trước mỗi trận đánh. Bên cạnh cường hóa tướng và cường hóa trang bị thì khảm ngọc là một phương pháp tăng chỉ số không nên bỏ qua. Có tất cả bốn loại ngọc thuộc tính (Kê Huyết, Thanh Kim, Lục Tùng và Hoàng Điền) tương ứng với các chỉ số được cộng thêm là tấn công, phòng thủ, thể lực và tốc độ. Khi được khảm ngọc thuộc tính, trang bị sẽ được tăng sức mạnh gấp bội phần.

Chính nhờ sức mạnh khủng khiếp đó mà giá của ngọc thuộc tính không hề rẻ, và việc tìm kiếm cũng rất khó khăn. Cách phổ biến nhất mà các người chơi Bát Quái Trận Đồ thường sử dụng là vào quyết đấu trong Hoàng Lăng. Cứ mỗi khi vượt qua được các mốc nhất định như 10, 20, 30…thì sẽ nhận được các ngọc thuộc tính tương ứng. Các mốc càng cao thì giá trị của ngọc thuộc tính càng lớn.

131217_gamelandvn_batquaitrando01

Khảo sát đội hình địch

Điểm đặc biệt trong Hoàng Lăng, đó là các tầng sẽ tăng cấp độ từ dễ đến khó và mỗi khi vượt qua một tầng thì đội hình xuất chiến của Hoàng Lăng sẽ lại thay đổi. Người chơi buộc phải thay đổi đội hình liên tục để có thể khắc chế được đội hình của Hoàng Lăng. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng đến những mốc cao cấp hơn như 60, 80 hay 100 thì việc vượt qua thực sự là thử thách vô cùng lớn.

Thông thường, mỗi người chơi thường xây dựng đội hình, nâng cấp quân và tướng theo một số thế mạnh riêng của mình chứ không tràn lan để tối ưu chiến thuật và tiết kiệm thời gian. Nhưng khi gặp đội hình của Hoàng Lăng, họ buộc phải thay đổi đội hình để khắc chế và việc này gây khó khăn nhiều cho những người chơi này.

Đội hình lý tưởng vượt 80 tầng Hoàng Lăng

Hiển nhiên với quá nhiều bất lợi như vậy, việc xây dựng một đội hình chiến đấu có thể vượt ải Hoàng Lăng tốt luôn là điều mà các người chơi Bát Quái Trận Đồ tìm kiếm. Trên diễn đàn Bát Quái Trận Đồ, có khá nhiều chủ đề hỏi đáp về cách xây dựng tướng, xếp trận hình và cả cách vượt Hoàng Lăng. Đáng chú ý nhất có lẽ là bài chia sẻ đội hình của thành viên 0965525555 về đội hình hợp lý có thể vượt đến tầng 80 của Hoàng Lăng.

Theo 0965525555 thì việc vượt 80 ải đầu Hoàng Lăng chỉ cần dùng một “công thức” chung đó là 2 kích, 3 đao và 4 nỏ. Trong đó 2 kích được xếp hai bên cánh để phòng chống kị binh, 3 đao xếp giữa để vừa phòng thủ cho đạo quân phía sau và vừa tiến quân tiên phong. Binh chủng quan trọng nhất chính là 4 nỏ xa phía sau có sát thương cực lớn và độ chính xác cao sẽ đảm bảo chiến thắng.

Trong đó, ba tướng quan trọng không thể thiếu là Hạng Trang, Anh Bố và Tào Tham. Các tướng này phải có phòng thủ trên 2.100 điểm, tất cả đều phải có ngựa tốt, ngọc đầy đủ… Với sức mạnh của đội hình khá toàn diện này, chắc chắn sẽ có thể dễ dàng vượt tầng 80 trở lên.

Tạm kết

Có thể nói, Hoàng Lăng trong Bát Quái Trận Đồ là một trong những thử thách thuộc dạng “khoai” nhất đối với tất cả người chơi. Đây vừa là chiến trường khốc liệt, nhưng cũng vừa là nơi thể hiện bản lĩnh cầm quân của người chơi. Sau mốc 80, còn cả một chặng đường dài đầy thử thách để các bạn tiếp tục chinh phục.

Các bạn quan tâm tới Bát Quái Trận Đồ có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: