Bình luận viên của Garena TV nói gì về GPL 2014?

Giải đấu Garena Premier League 2014 đã công bố chính thức thể lệ thi đấu với ba mùa thi đấu, 12 đội góp mặt và tổng tiền thưởng lên đến 12 tỷ 600 triệu đồng. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn và là một mùa giải khó quên khi Việt Nam có đến ba đại diện tham gia là Full Louis, Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Trước thềm Garena Premier League 2014, VED đã tổng hợp các ý kiến của các bình luận viên của Garena TV về tình hình các đội tuyển Việt Nam cũng như thể thức mới của giải đấu năm nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xin chào các anh, Garena Premier League 2014 có ba mùa giải cùng cơ cấu hoàn toàn mới, các anh đánh giá thế nào về thể thức giải lần này?

Hoàng Luân: Thể thức mới với vòng đấu bảng (gồm hai bảng đấu) và giai đoạn đấu loại trực tiếp (vòng tiếp theo) là một bước tiến lớn so với các mùa giải trước. Việc có một vòng đấu loại trực tiếp BO5 chắc chắn sẽ đem đến những cuộc so tài căng thẳng và đáng xem hơn một giai đoạn cuối mùa không mục đích của cách thi đấu vòng tròn tính điểm.

Bình luận viên của Garena TV nói gì về GPL 2014? 1

Các anh đánh giá thế nào về sức mạnh của các đội tuyển tại Garena Premier League 2014? Cơ hội của các đội tuyển Việt Nam (Full Louis, Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five) như thế nào?

Đức Mạnh: Giải đấu Garena Premier League 2014 này bao gồm 4 đội mạnh đến từ khu vực Đài Loan là Azubu Taipei Assassins, Azubu Taipei Snipers, Hong Kong Attitude và một đội nữa để thay thế Gamania Bears sau khi họ đã tan rã. Đó có thể sẽ là AHQ. Tuy nhiên dù là đội nào thì vẫn sẽ là một thế lực đáng gờm. Hiện tại, sức mạnh của Full Louis vẫn đang là một ẩn số với các đội trong khu vực, có thể họ sẽ làm được nhiều điều đặc biệt và đem luồng gió mới đến với giải Garena Premier League lần này. Điều quan trọng với họ là thời gian để cọ sát và gia tăng thêm kinh nghiệm trên các đấu trường lớn. Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đều là những đội đã có kinh nghiệm thi đấu trong những giải đấu như thế này. Và lần này, với sự giúp đỡ đến từ huấn luyện viên nước ngoài, mình tin họ cũng sẽ có thể giành giật được những vị trí tốt trên bảng xếp hạng.

Khánh Hiệp: Ở Garena Premier League 2014 lần này sẽ có nhiều đội mạnh tham gia hơn, đặc biệt là hai đội Azubu Taipei Snipers và Hong Kong Attitude của khu vực Đài Loan/Hong Kông/Ma Cao. Ngoài ra, khả năng gây bất ngờ của các đội được đánh giá yếu hơn trong giải này cũng khá cao. Ví dụ như Full Louis, một đội trẻ đầy tiềm năng của nước nhà hay Mineski của Philippines. Saigon Jokers và Full Louis chắc chắn sẽ là hai đội được hi vọng nhất của Việt Nam, Saigon Jokers có nhiều kinh nghiệm còn Full Louis có sự nhiệt huyết và lối đánh cống hiến. Về phía Saigon Fantastic Five, theo một số thông tin thì đội hình sẽ có những thay đổi đáng kể, hi vọng bộ ngũ sẽ cải thiện vị trí của mình ở giải lần này so với Garena Premier League mùa vừa rồi.

Garena Premier League 2014 sẽ áp dụng hệ thống điểm du đấu giống như OGN của Hàn Quốc và điều này đã có rất nhiều thảo luận. Anh nghĩ thế nào về việc áp dụng hệ thống này?

Bá Nhật: Thay vì phải ngồi nghĩ ra một hệ thống hoàn toàn mới, rồi bỏ một năm ra để thử nghiệm, thì ta có thể áp dụng và biến tấu một chút hệ thống sẵn có, có thể đó là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc hệ thống đó được áp dụng. Dĩ nhiên là trong suốt một năm tới người đưa ra kế hoạch hệ thống đó sẽ phải có những điều chỉnh cần thiết rồi.

Các anh đánh giá đội tuyển nào cao nhất cho chức vô địch? Vì sao?

Đức Mạnh: Đội có khả năng đạt chức vô địch cao nhất có lẽ là Azubu Taipei Snipers chăng?!! Họ có một đầu tàu tốt, phong độ ổn định và điểm yếu của họ có lẽ đang ở đường trên khi Zonda vẫn chưa có những màn thể hiện quá đặc sắc mà đang dừng lại ở mức độ “làm tròn vai”. Tuy nhiên, ổn định là yếu tố quan trọng trong những giải đấu đường dài như thế này và mình nghĩ Azubu Taipei Snipers sẽ là đội có khả năng vô địch cao nhất.

Bá Nhật: Azubu Taipei Snipers chắc vẫn là ứng cử viên nặng kí nhất cho chức vô địch. Không thể không kể đến Singapore Sentinels với những sự thay đổi mới gần đây có thể vẫn tiếp tục là một đối thủ đáng gờm, nhưng còn cần thêm kiểm chứng.

Khánh Hiệp: Azubu Taipei Snipers có đội hình đồng đều với sự dẫn dắt của Mistake chắc chắn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Hoàng Luân: Với những gì đang thể hiện thì Azubu Taipei Snipers và Azubu Taipei Assassins là hai ứng viên hàng đầu cho Garena Premier League Mùa Đông 2014. Trình độ của khu vực Đài Loan vẫn luôn cao hơn các nước Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại nên các đại diện của họ rõ ràng vẫn là những ứng viên nặng kí nhất.

Về khả năng tham dự chung kết mùa bốn, với việc các đội khu vực Đài Loan, Hồng Kông sẽ đánh cùng vòng loại với Đông Nam Á, các anh đánh giá cơ hội của các đội Đông Nam Á như thế nào?

Khánh Hiệp: Với hệ thống tính điểm mới, hi vọng giành vé đến chung kết mùa bốn với các đội Đông Nam Á sẽ giảm đi nhiều. Nhưng cơ hội không phải là không có khi Singapore Sentinels luôn có được sự ổn định trong những giải đấu dài. Khả năng gây bất ngờ trong vòng loại trực tiếp của Saigon Jokers, Mineski hay Full Louis cũng sẽ thêm cơ hội cho Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á.

Bá Nhật: Mùa bốn sẽ có rất nhiều thay đổi, do đó có thể những đội khỏe ở mùa ba, qua mùa bốn không thích hợp lối đánh lại phải chịu cam bái hạ phong là điều khả dĩ xảy ra, cho nên, cơ hội của các đội Đông Nam Á là vẫn còn và vẫn cao như thường.

Hoàng Luân: Như đã nói ở trên, khu vực Đông Nam Á vẫn đang dưới Đài Loan nên cơ hội của chúng ta là tương đối thấp. Tuy nhiên, từ nay cho đến giai đoạn Garena Premier League Mùa Hè 2014 là ba giai đoạn Garena Premier League để các đại diện của Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, cố gắng bắt kịp các đối thủ Đài Loan để có thể tiếp tục có mặt ở chung kết mùa bốn.

Đức Mạnh: Từ giờ đến lúc đó còn là cả một quãng thời gian rất dài. Còn quá nhiều thời gian cho các đội kịp chỉnh đốn và cải thiện sức mạnh của mình. Mình tin vẫn còn rất nhiều bất ngờ và ẩn số đang chờ phía trước, vì thế, các đội Đông Nam Á nói chung và khu vực Việt Nam nói riêng có rất nhiều cơ hội để tham dự giải đấu lớn nhất năm sau, chung kết thế giới mùa bốn.

(*) Bài viết được tổng hợp từ trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: