Bình ổn thị trường tiền tệ trong Thuận Thiên Kiếm

Ngoài Thuận Bảo Khóa và Quan, Thuận Bảo được xem là vật phẩm thanh toán chính trong game Thuận Thiên Kiếm. Tuy nhiên, trong giai đoạn chưa thương mại hóa, số lượng Thuận Bảo xuất hiện không nhiều. Người chơi sẽ chỉ có Thuận Bảo trong quá trình làm nhiệm vụ hoặc giao dịch với người chơi khác. Thuận Bảo lại rất cần thiết cho người chơi trong quá trình tinh luyện đồ, nâng cao kỹ năng hay để mua các loại vật phẩm quý.

Bình ổn thị trường tiền tệ trong Thuận Thiên Kiếm  1

Thời gian gần đây, nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ game thủ về vấn đề giá trị Thuận Bảo. Theo đó, vật phẩm này đang rơi vào tình trạng khan hiếm, tỷ giá có khi vượt đến lên mức 200.000 Quan/1 Thuận Bảo. Vì vậy một số người chơi đã cố tình đầu cơ thu mua Thuận Bảo trên thị trường rồi bán lại cho người chơi với giá cao kiếm lời. Đây là một hoạt động mang tính chất trục lợi và gây mất cân bằng nghiêm trọng thị trường tiền tệ trong game. Xác định được nguyên nhân, bắt đầu từ 18h chiều ngày 24/11/2009 nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm quyết định cử GM phân phát Thuận Bảo miễn phí tại khu vực Sơn Tây thành.

Bình ổn thị trường tiền tệ trong Thuận Thiên Kiếm  2

Dù không phải là giải pháp tối ưu, nhưng việc phát Thuận Bảo có tác dụng tức thời trong việc ổn định thị trường trong game Thuận Thiên Kiếm. Được biết trong thời gian tới, nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm sẽ mạnh tay hơn với đối với các hành vi mang tính chất đầu cơ trục lợi tương tự. Ngoài ra, GM Thuận Thiên Kiếm cũng sẽ xuất hiện khi cần thiết nhằm bảo vệ sự công bằng cho người chơi.

Ảnh: Thuận Thiên Kiếm

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: