Ubisoft vừa thông báo tựa game Assassin’s Creed Black Flag Resynced đã bán được hơn ba triệu bản trên toàn cầu chỉ sau một tuần ra mắt. Thành tích này được công bố trên tài khoản X chính thức của loạt game, đi kèm lời tri ân cộng đồng người chơi.
Cùng với cột mốc doanh số, ông lớn ngành game nước Pháp cũng xác nhận chế độ New Game Plus đang được phát triển. Tính năng này từng được đạo diễn trò chơi nhắc đến trong một cuộc phỏng vấn gần đây như một sự bổ sung tất yếu.

Sức hút của trò chơi đã thể hiện rõ từ ngày 09/07 với hai triệu bản bán ra. Dữ liệu từ SteamDB cho thấy lượng người chơi cùng lúc trên Steam từng chạm mốc 104.756 người. Đà tăng trưởng này giúp Black Flag Resynced vượt qua Assassin’s Creed Shadows để trở thành tựa game bán chạy nhất của Ubisoft trên nền tảng của Valve.
Dù vậy, màn ra mắt của trò chơi này cũng vấp phải không ít tranh cãi. Khối lượng giao dịch vi mô (microtransaction) và trang phục bán bằng tiền thật xuất hiện dày đặc ngay ngày đầu đã khiến nhiều game thủ bức xúc. Hệ quả là game bị đánh giá tiêu cực hàng loạt trên Steam trước khi điểm số dần hồi phục trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, Black Flag Resynced từng có thời điểm không thể khởi chạy trên PC do sự cố kết nối của hệ thống Ubisoft Connect. Trục trặc này gây thất vọng vì trò chơi vốn được quảng cáo là có thể chơi ngoại tuyến.
Với đà thành công hiện tại, các báo cáo cho biết Ubisoft đang lên kế hoạch phát triển phiên bản Resynced cho tựa game Assassin’s Creed đầu tiên. Dù hãng chưa chính thức lên tiếng nhưng việc phát hành vào cuối năm 2027 để kỷ niệm 20 năm ra mắt thương hiệu được đánh giá là một bước đi hoàn toàn hợp lý.
Thêm gamelandvn.com vào danh sách nguồn ưu tiên trên Google
