Bluehole Studio không phải là “tội đồ” của Lineage III

Nhắc đến Bluehole Studio có lẽ các bạn game thủ không còn lạ lẫm gì nữa phải không nào? Đây chính là đơn vị sản xuất nên tựa game MMOARPG Tera Online đình đám của xứ Hàn. Còn Lineage III là dự án phát triển tiếp theo của dòng game Lineage sau Lineage và Lineage II của NCsoft, một “đại gia” của ngành game Hàn Quốc.

Bluehole Studio không phải là “tội đồ” của Lineage III 1

Bluehole Studio đang bị NCsoft kiện vì tiết lộ bí mật thương mại.

Có lẽ các bạn đang tự hỏi, hai cái tên này thì có liên quan gì đến nhau chứ gì? Thực tế là có rất nhiều vấn đề liên quan đến nhau đấy. Nguyên nhân chính là đội ngũ phát triển nòng cốt của Project S1 (tên gốc của Tera Online) là các thành viên nằm trong đội ngũ phát triển của Lineage III (NCsoft). Sau khi tách riêng để thành lập Bluehole Studio thì đội ngũ này đã bị NCsoft đâm đơn kiện với nội dung tiết lộ bí mật thương mại có liên quan đến Lineage III.

Bluehole Studio không phải là “tội đồ” của Lineage III 2

Bluehole Studio không phải là “tội đồ” của Lineage III.

Hồi giữa năm 2009, đã có 5 thành viên của Bluehole Studio bị tuyên án có tội và bị chịu nhiều mức án phạt khác nhau từ 7 triệu won cho đến 1 năm tù giam hoặc 2 năm án treo. Vào ngày 19/01/2011 vừa qua, Bluehole Studio đã có được một kết quả có khá thuận lợi khi tòa án tuyên bố 11 cựu thành viên rời khỏi NCsoft sang Bluehole Studio là vô tội. Quyết định của tòa án cho thấy việc các thành viên tiết lộ bí mật thương mại của NCsoft là có thật nhưng chúng không có liên quan đến Lineage III.

Bluehole Studio không phải là “tội đồ” của Lineage III 3

NCsoft sẽ tiếp tục kháng cáo.

Một đại diện của Bluehole Studio cho biết: “Trước hết, chúng tôi đánh giá cao quyết định đúng đắn của tòa án. Và tất nhiên chúng tôi cũng mong Tera sẽ thành công (giống như kết quả của vụ kiện này) trước khi game chính thức tiến hành thương mại hóa”.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của tòa án về những rò rỉ các bí mật thương mại của NCsoft. Nhưng sự mất mất của chúng tôi khi các thành viên này rời khỏi NCsoft thì lại không được tính đến. Chúng tôi sẽ kháng cáo sau khi nhận được phán quyết của tòa án”. Đại diện của NCsoft chia sẻ.

Như vậy, có vẻ như vụ kiện giữa NCsoft và các thành viên của Bluehole Studio vẫn còn tiếp diễn. Các thông tin tiếp theo về vụ kiện này sẽ được Xứ sở Game Online cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM (Theo TIG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: