Cabal được “hồi sinh” bởi Asiasoft Việt Nam

Theo các thông tin mới cập nhật, Asiasoft đã xác nhận phát hành lại MMORPG Cabal Online tại Việt Nam bằng việc trình làng trang giới thiệu tại địa chỉ cabal.playpark.vn. Trang giới thiệu của Cabal Online được trình làng vào chiều ngày 22/04/2014. Ngoài ra, Asiasoft Việt Nam cũng cho trình làng fanpage Cabal Official Fanpage trên mạng xã hội Facebook.

Cabal được “hồi sinh” bởi Asiasoft Việt Nam 1

Đây là một tin vui đối với những người yêu thích Cabal Online tại Việt Nam bởi họ sẽ được tiếp cận với phiên bản chính chủ và các nội dung mới được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, sự trở lại lần này của Cabal cũng mang theo nhiều lo lắng của những người đã gắn bó với trò chơi này trong vài năm vừa qua.

Với những người yêu thích Cabal, mối quan tâm nhất của họ lúc này chính là khả năng vận hành của Asiasoft Việt Nam. Trước đây, nhà phát hành này đã quản lý không tốt dẫn đến vấn nạn hack tràn lan và phải thực hiện “thanh trừng” hơn 17.000 tài khoản vi phạm. Chính đợt thanh trừng này là nguyên nhân khiến số lượng người chơi Cabal lúc đó sụt giảm liên tục và phải đóng cửa.

Theo chia sẻ của một số người chơi đã tham gia vào phiên bản Bắc Mỹ do chính ESTsoft vận hành thì hack vẫn xuất hiện nhưng ESTsoft đã quản lý rất nghiêm vấn đề này. Chỉ cần một tài khoản có bị nghi ngờ là sẽ bị cách ly để kiểm tra chứ không để hack tràn lan như Asiasoft Việt Nam đã từng làm trước đây.

Ngoài ra, việc Việt hóa nội dung game cũng là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Theo phản hồi của nhiều người chơi, Asiasoft không cần thiết phải chuyển toàn bộ nội dung của Cabal Online sang tiếng Việt. Đa phần những người đã gắn bó với Cabal đều mong muốn giữ lại tên vật phẩm, tên NPC và tên kĩ năng bằng tiếng Anh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: