Các loại hình cộng đồng trong thế giới MMORPG

Tính cộng đồng là một trong những lý do đầu tiên mà các game đưa ra khi họ được yêu cầu so sánh giữa MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) với các game offline. MMORPG mang đến cho họ khả năng được vui chơi bên cạnh những con người thực thụ, có thể hồi sức cho họ hay cùng chiến đấu với họ, điều này đã dc thấy rõ trong chữ M thứ 2 của từ MMORPG (Massively multiplayer online role-playing game)…

Các loại hình cộng đồng trong thế  giới MMORPG 1

Tổ đội trong Granado Espada

Có nhiều hình thức cộng đồng khác nhau (đội, nhóm, bang hội) đã được sinh ra từ chính các game thủ của thể loại MMORPG. Loại cơ bản nhất là “pick up group”. Loại hình này ít khi xuất hiện, thậm chí ít hơn cả số chơi một mình. Khi một người chơi cần giải quyết một nhiệm vu hay tiêu diệt một kẻ thù nào đó, họ có thể xin sự trợ giúp từ các game thủ khác. “Pick up group” có thể nhận được kết quả tốt hay xấu tùy vào kỹ năng điều khiển của các gamer, độ khó của nhiệm vụ và cả sự hợp tác của các thành viên.

“Static teams” là những nhóm thường xuyên gặp nhau vào một giờ đã được hẹn trước để kết hợp với nhau và cùng nhau chơi. Đây ko phải là một Guild nhưng sự đoàn kết của họ và sự quen biết của họ cũng cao hơn “pick up group”. Thường thì một “Static teams” sẽ dễ dàng có chung một chủ đề để bàn tán với nhau Bên cạnh đó các kế hoạch tác chiến và các kỹ năng của họ sẽ được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Các loại hình cộng đồng trong thế  giới MMORPG 2

Một trận Công thành chiến trong Ragnarok Online

Guild là một hệ thống bang hội bao gồm rất nhiều người và các nhóm nhỏ khác nhau có cùng chung một lý tưởng và mục tiêu. Tuy nhiên nhiều guild được hình thành không dựa trên những điểm chung về quan điểm và tất nhiên độ ổn định của các guild này cũng không cao. Cơ cấu vận hành của các Guild sẽ khác nhau giữa các game, và thậm chí khác nhau ngay cả trong cùng một game. Tham gia vào các Guild thỉnh thoảng bạn có thể chia nhau các vật phẩm hay tiền bạc, và có ưu thế lớn để thực hiện các nhiệm vụ khó hay xử lý một con trùm cuối nào đó. Và đó cũng thường là một trong những lý do quan trọng để hình thành nên một Guild.

Ngoài ra, những game thủ chơi cùng game khi gặp nhau nói chuyện và cảm thấy hợp lý thì họ sẽ trở thành những người bạn cực thân ngoài đời. Nhiều khi các Guild trong một game nào đó sẽ tự tổ chức lại với nhau để thành lập một Guild khác trong một game khác nếu quan hệ của các thành viên diễn ra tốt đẹp. Chính nhờ những mối quan hệ này mà thế giới MMORPG có thể phát triển thành công rực rỡ và thu hút được số lượng game thủ lên đến hàng chục triệu người chơi cùng một game.

Lucifer

gamelandvn.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: