Cận cảnh Kiếm Ma tại trụ sở Soha Game

Vào chiều ngày 30/05/2015, Soha Game đã tổ chức một buổi thử nghiệm dành cho giới truyền thông tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số ghi nhận của GameLandVN về Kiếm Ma, trò chơi trực tuyến sắp ra mắt của Soha Game.

Ít tùy chọn về tạo hình nhân vật

Lúc mới bắt đầu tham gia Kiếm Ma, người chơi sẽ được lựa chọn một trong năm môn phái để bắt đầu trò chơi là Thần Giáo, Võ Đang, Thiếu Lâm, Ma Tộc và Long Nữ. Ba môn phái Thần Giáo, Võ Đang và Ma Tộc thì thu nhận cả đệ tử nam và đệ tử nữ. Riêng Thiếu Lâm chỉ nhận đệ tử nam và Long Nữ chỉ nhận đệ tử nữ.

Kết thúc quá trình chọn môn phái và giới tính của nhân vật, người chơi sẽ được chuyển sang khâu tạo hình nhân vật. Phải nói là khâu tạo hình nhân vật của Kiếm Ma có rất ít tùy chọn. Người chơi Kiếm Ma chỉ được tùy chỉnh khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc của nhân vật. Tương ứng với mỗi tùy chọn này là 4 – 5 mẫu có sẵn. So sánh với một số trò chơi đang có mặt trên thị trường thì khâu tùy chọn của Kiếm Ma kém hơn nhưng không đến quá tệ và có thể chấp nhận được.

Cốt truyện thú vị

Môn phái mà người viết lựa chọn thử nghiệm là Thần Giáo và thấy cốt truyện của Kiếm Ma khá thú vị và có chiều sâu chứ không vô vị như đa số các trò chơi đang có mặt trên thị trường.

Nhân vật của người viết khởi đầu tại ngôi làng nhỏ ẩn trong Thanh Phong Cốc. Biến cố xảy ra khi một nhóm người áo đen tới bắt Thẩm Tiêu. Do bị ngăn cản nên bọn này đã sử dụng Phù Diệt Linh để tiêu diệt gia gia Vạn Hạc Thanh. Lúc này, nhân vật chính của chúng ta nhận được ủy thác của Vạn Hạc Thanh tìm Thẩm Tiêu và tiêu diệt bọn người áo đen.

Do tu vi yếu hơn nên nhân vật chính bị bọn người áo đen hạ gục. Tuy nhiên, do trong người có bảo vật nên nhân vật chính không chết mà được đưa về trước sơn môn của Thần Giáo (môn phái mà người viết đã lựa chọn ban đầu). Do bị thương rất nặng nhưng do trong người có Thái Hạo Lệnh nên nhân vật chính được chưởng môn Thần Giáo sử dụng viên Thất Hà Liên duy nhất để cứu sống. Một tháng sau, thương thế được chữa khỏi, nhân vật chính của chúng ta bái chưởng môn Thần Giáo Thiều Tâm Tuyệt làm sư phụ và bắt đầu quá trình luyện tập tại Thần Giáo. Mười năm sau, nhân vật chính của chúng ta vượt qua thử thách tại cấm địa và được phép rời sơn môn đến Thái Hạo Thành.

Tại Thái Hạo Thành, nhân vật chính của chúng ta đã đánh bại tứ đại hộ pháp của Thái Hạo Thành, cứu sống và kết bái huynh đệ với con trai thành chủ Thái Hạo Thành là Hoàng Phủ Nhất Minh.

Cách chơi quen thuộc

Kiếm Ma cung cấp hai tùy chọn để điều khiển nhân vật (kiểu 2D và kiểu 3D) và cả hai kiểu này đểu rất quen thuộc với những người yêu thích các trò chơi nhập vai trực tuyến tại Việt Nam. Với kiểu 3D, người chơi sẽ điều khiển nhân vật di chuyển bằng tổ hợp phím WASD. Với kiểu 2D, người chơi sẽ điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột.

Về mặt lối chơi, Kiếm Ma cũng giống như đa số các trò chơi nhập vai trực tuyến khác, người chơi sẽ phải làm nhiệm vụ và đánh quái để tăng cấp độ cho nhân vật. Tuy nhiên, quá trình lên cấp trong Kiếm Ma khá chậm chứ không nhanh như đa số các trò chơi cùng thể loại đang có mặt tại Việt Nam. Trong quá trình thử nghiệm, người viết đã mất khoảng gần một tiếng để đạt tới cấp độ 12. Có thể các bạn sẽ luyện cấp nhanh hơn bởi mình không bỏ qua các đoạn phim cắt cảnh trong quá trình chơi.

Trong quá trình trải nghiệm, người viết nhận thấy nội dung trong Kiếm Ma đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt hoàn toàn. Một số đoạn trò chuyện trong các đoạn phim cắt cảnh cũng được Soha Game lồng tiếng khá ấn tượng. Tuy nhiên, có một số nội dung vẫn còn lỗi. Chẳng hạn, trong phụ đề và giới thiệu nội dung nhiệm vụ ở Thần Giáo, nhân vật được gọi là đại sư huynh lại được lồng tiếng nữ và có tạo hình là nhân vật nữ.

Trong giai đoạn đầu, Kiếm Ma có rất nhiều đoạn phim cắt cảnh giới thiệu về cốt truyện cũng như nhiệm vụ mà người chơi sắp thực hiện. Việc này sẽ giúp người chơi hiểu sâu hơn về nội dung của trò chơi. Thêm nữa, do là một trò chơi mang bối cảnh tiên hiệp nên đơn vị tiền tệ chính trong Kiếm Ma là linh thạch. Cá nhân người viết đánh giá rất cao việc này, tuy tên gọi không quá quan trọng nhưng đặt tên đúng sẽ giúp các nội dung của trò chơi ăn khớp với nhau và người chơi không cảm thấy khó chịu.

Chất lượng đồ họa khá

Kiếm Ma có tới bốn tùy chọn về chất lượng đồ họa là thấp, vừa, cao, siêu cao và tùy chỉnh. Việc cung cấp nhiều tùy chọn chất lượng đồ họa giúp Kiếm Ma đáp ứng được nhiều loại cấu hình máy tính khác nhau và giúp trò chơi này phổ biến hơn. Khi lựa chọn cấu hình tùy chỉnh và bật tối đa các hiệu ứng trong Kiếm Ma, người viết thấy đồ họa của Kiếm Ma cũng không thua kém nhiều với các trò chơi trực tuyến được đánh giá cao về mặt đồ họa đang được phát hành tại Việt Nam.

Tạm kết

Xét về mặt nội lực, Kiếm Ma hội tụ đầy đủ những yếu tố để có thể thành công tại thị trường Việt Nam và đáng để thử trong dịp hè này. Tuy nhiên, để một trò chơi trực tuyến thành công thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quá trình vận hành sản phẩm của nhà phát hành đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Soha Game trước giờ khá thành công ở mảng webgame và trò chơi di động nhưng chưa có sản phẩm nổi bật ở mảng trò chơi cài đặt trên PC. Hi vọng rằng Kiếm Ma sẽ trở thành “bom tấn” của Soha Game ở mảng trò chơi cài đặt chứ không phải “bom xịt” như Tinh Thần Biến cách đây vài năm.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: