“Cha đẻ” Gunny Online đã bị ChangYou mua lại

Theo các thông báo mới nhất từ công ty ChangYou (Trung Quốc) thì hãng này đã hoàn tất việc “thanh toán” 7Road, “cha đẻ” của webgame Gunny Online do VNG đang phát hành tại Việt Nam. Để hoàn tất thương vụ này, ChangYou đã phải “móc ví” 68.26 triệu USD để giành quyền sở hữu 68.258% cổ phần của 7Road.

“Cha đẻ” Gunny Online đã bị ChangYou mua lại 1

7Road và ChangYou giờ đây đã là người một nhà

ChangYou còn sẽ tiếp tục “rót” thêm khoảng 32.76 triệu USD nữa nếu như 7Road chấp nhận một số yêu cầu mà hãng này đề ra trước ngày 31/12/2012. Cũng theo bản thông báo này thì hợp đồng mua lại 7Road sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng vào ngày 30/06/2011.

“Cha đẻ” Gunny Online đã bị ChangYou mua lại 2

Đạn Đàn Đường - Tựa game mang lại danh tiếng cho 7Road

Được biết, 7Road là một trong những công ty phát triển game mới nổi tại Trung Quốc. Hãng này hiện chỉ có duy nhất một sản phẩm là webgame Đạn Đàn Đường Online (còn có tên khác là DDTank) và sản phẩm này hiện đang rất thành công tại thị trường quốc tế. Tại Trung Quốc, 7Road hiện đang hợp tác với khoảng 50 đơn vị khác nhau để vận hành Đạn Đàn Đường Online. Ngoài ra, tựa game này còn được dịch thuật ra 9 ngôn ngữ khác nhau để phát hành tại các thị trường quốc tế như: Việt Nam, Brazil, Đài Loan, Malaysia, …

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: