Chinh Đồ: Gặp gỡ tân vô địch Ngũ Hành Trận 2010

Vượt qua vòng loại, vòng đấu bảng và chung kết, Huỳnh Gia đã lên ngôi “hoàng đế” trong mùa giải Ngũ Hành Trận 2. Chiến thắng này mang lại cho họ niềm vui khôn xiết và sự vui sướng tột độ khi năm ngoái mặc dù họ đã quyết tâm nhưng vẫn về sau “Cùi Bắp” của Đà Nẵng.

Mời các bạn cùng theo dõi cuộc phỏng vấn nhanh của chúng tôi với đội trưởng đội Huỳnh Gia, anh Nguyễn Minh Quân.

Chinh Đồ: Gặp gỡ tân vô địch Ngũ Hành Trận 2010 1

Huỳnh Gia đăng quang vô địch Ngũ Hành Trận 2010

Chào anh Quân, với chiến thắng của Huỳnh Gia, cảm giác của anh cũng như các thành viên trong đội như thế nào?

Tôi và mấy anh em đều vô cùng vui sướng. Chiến thắng lần này giúp anh em “phục hận” khi chúng tôi đã để thua đội Cùi Bắp ở Ngũ Hành Trận 1. Chúng tôi cũng cảm ơn anh em trong câu lạc bộ Chinh Đồ Cần Thơ đã ủng hộ hết mình cho anh em thi đấu.

11 chiến đội vào vòng đấu bảng hầu như đều có tài sức ngang bằng nhau. Vậy đội anh có khó khăn để xác định đối thủ nặng ký nhất của mình?

Thực tình, thể thức thức thi đấu Ngũ Hành Trận khá đơn giản. Mọi người có sẵn trang bị và đẳng cấp như nhau nên việc nhận định đối thủ của mình là ai chỉ mang tính ước đoán. Tuy nhiên, vì năm ngoái anh em đã thi đấu và cũng đã lọt vào vòng trong của giải, gặp các đối thủ nặng ký như Cùi Bắp (Đà Nẵng), Nothing (TP. HCM)… nên năm nay, Cùi Bắp vẫn được xem là mối quan tâm hàng đầu của anh em trong đội.

Chinh Đồ: Gặp gỡ tân vô địch Ngũ Hành Trận 2010 2

Một cảnh thi đấu căng thẳng của Huỳnh Gia

Trong quá trình thi đấu, đội Huỳnh Gia đã có những chiến thuật sắp xếp đội hình rất linh hoạt, thông minh. Anh có thể bật mí tí xíu về chiến thuật thi đấu của đội mình?

Đội dùng 2 pháp sư và 3 cung tiễn để bổ trợ cho nhau rất tốt. Trong thi đấu, anh em phải tuân lệnh tuyệt đối của “chỉ huy trưởng”, nắm vững nguyên tắc thi đấu và co kéo thời gian để có thể dành thế thượng phong trong các trận đấu.

So với năm ngoái, năm nay Huỳnh Gia có sự thay đổi thành viên? Anh có thể nói rõ hơn về sự thay đổi này?

Số lượng thành viên trong câu lạc bộ Cần Thơ rất đông. Tuy nhiên, ở giải đấu chỉ cho phép 5 người làm thành một tổ đội nên việc cân nhắc và “chọn mặt gửi vàng” là rất quan trọng. Do đó, với vai trò là đội trưởng, tôi cũng đắn đo trước việc chọn lựa người thi đấu. Sự thay đổi thành viên lần này cũng không nằm ngoài mục đích hướng tới chiến thắng tốt đẹp cho Huỳnh Gia.

Với phần thưởng của đội, anh và các thành viên sẽ “ăn mừng” như thế nào?

Anh em sẽ tổ chức một buổi offline hoành tráng để chia sẻ niềm vui với các thành viên trong CLB Chinh Đồ Cần Thơ. Lâu rồi, mọi người cũng chưa có dịp gặp gỡ và vui vẻ cùng nhau. Mình nghĩ rằng với chiến thắng này không chỉ là niềm vui cho Huỳnh Gia mà còn là vinh quanh cho cộng đồng game thủ Cần Thơ. Niềm vui sẽ được nhân đôi khi chia sẻ cùng nhau.

Tháng 7 tới đây, VNG sẽ tổ chức giải Sinh Tử Chiến. Huỳnh Gia chắc chắn sẽ có kế hoạch ngay từ bây giờ cho giải đấu quy mô này?

Chắc chắn rồi. Huỳnh Gia rất “máu lửa” trong những trận đấu “đường dài”. Đây là cơ hội để mỗi game thủ Chinh Đồ có dịp thể hiện sự tài hoa, khéo kéo của mỉnh trong game. Đồng thời, các giải đấu cũng giữ lửa cho anh em khi gắn bó với cộng đồng người chơi vừa ảo nhưng cũng rất thật.

Xin cám ơn anh Quân và chúc anh cùng các thành viên của Huỳnh Gia sức khỏe và sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong những giải đấu sắp tới.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: