Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Nhìn lại năm 2009 đầy sôi động cùng làng game online Việt, với sự cạnh tranh khốc liệt giữa hàng loạt các nhà phát hành lớn nhỏ trong đó nổi trội lên vẫn là vị thế của “Tam đại gia” VNG – VTC – FPT. Chinh Đồ hay những sản phẩm game MMORPG cùng thể loại khác cũng không nằm ngoài dòng xoáy trên bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những “người em” mới nổi đầy tham vọng như webgame, game 3D, game casual, game trên mạng xã hội… Có lẽ chưa có một năm nào mà thể loại game MMORPG lại phải chịu sức ép ghê gớm đến như vậy và đã có lúc người ta tưởng rằng thời của dòng game nhập vai đã hết và được thay thế bởi dòng game giải trí nhẹ nhàng, tươi trẻ, màu sắc phù hợp với giới trẻ teen hơn.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Tuy nhiên, cũng phải công bằng khi thấy rằng dòng game nhập vai đã khẳng định vị thế đứng đầu của mình, không chạy theo xu hướng nhất thời với sự thành công của những “đại gia” mới đình đám như Kiếm Thế, Tây Du Ký… và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới sự thay đổi mang tính bước ngoặt của “người hùng 2008” Chinh Đồ với sự kiện ra mắt server mới Kim Long.

Vì một Tân Chinh Đồ công bằng

Sau nhiều lần sáp nhập và mở server mới, Chinh Đồ đã có được số lượng người chơi bình ổn trên 6 máy chủ: Kim Long – Tân Chinh Đồ, Hỏa Phụng – Mệnh Vương, Ngọc Lân, Chu Tước – Đại Vương, Thanh Long – Long Vương, Bạch Hổ – Thiên Đế. Việc sáp nhập và mở server mới này đã hóa giải thành công được bài toán cân bằng game vốn đã gây nhiều ức chế cho game thủ trong suốt thời gian qua, đồng thời tạo cho game thủ một cộng đồng mới vững mạnh hơn.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Có thể nói rằng sự thay đổi thành công có được của Chinh Đồ năm 2009 chính là đã “gãi đúng chỗ ngứa” của game thủ, tác động thẳng vào yêu cầu thiết yếu của họ và đổi lại nhận được sự ủng hộ khá nhiệt thành từ cộng đồng game thủ trung thành với “siêu phẩm” game này. Điều này đã được thể hiện qua con số 20 ngàn CCU game thủ ngày mở server mới Kim Long vào hôm 15/01 mới đây.

Với các máy chủ hiện tại, quan điểm đại gia thường dừng ở 2 giá trị: Full set 12* và Kích xích linh hồn. Để sắm được 1 trang bị siêu VIP như thế, người chơi phải tốn tiền triệu đầu tư. Với máy chủ mới, người chơi “dễ thở” hơn nhiều trong cân nhắc chi tiêu bởi giá cả đã hạ xuống 5 lần. Chỉ với cấp độ 6x, 7x nhưng đã có rất nhiều nhân vật sở hữu vũ khí 12*. Các trang bị ép bằng nguyên liệu cao cấp ra đồ hoàn mỹ cũng không hiếm trong server.

Chinh Đồ và hành trình kết nối

Cũng để nâng cao tính kết nối cộng đồng, Chinh Đồ năm 2009 đã đánh dấu sự trưởng thành của mình bằng các sự kiện lớn như chuyển quốc gia, giúp game thủ có cơ hội sát cánh cùng những hảo hữu của mình, cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong game và ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, sự ra mắt liên tục của các tính năng mới như quốc chiến, bản đồ gia tộc, bản đồ bang hội, đua thuyền rồng, công hoàng thành… giúp game thủ có cơ hội tăng tính đoàn kết cao trong cộng đồng. Đây chính là cầu nối giúp khoảng cách của mỗi game thủ gần nhau hơn.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Họp mặt Ban chủ nhiệm các CLB Chinh Đồ tại Hà Nội vào tháng 04/2009

Bên cạnh đó để duy trì một cộng đồng người chơi ổn định, trong suốt năm 2009 Chinh Đồ đã liên tục tổ chức các hoạt động trong và ngoài game. Khởi đầu bằng sự kiện hái lộc đầu xuân, Lốc xoáy 2 diễn ra ngay sau dịp Tết dành cho game thủ trên khắp các miền đất nước từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Tp.HCM… Chương trình trên mang lại cho game thủ trên khắp miền đất nước nhiều bao lì xì may mắn với tổng số tiền lên tới gần 150 triệu đồng.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Gala Night Chinh Đồ – Đêm hội của các game thủ Chinh Đồ trong cả nước

Ngay sau sự kiện hái lộc may mắn đầu xuân, sự kiện giao lưu CLB Chinh Đồ vào tháng 4/2009 trên toàn quốc đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 câu lạc bộ cả nước. Thông qua các hoạt động này, nhà phát hành và cộng đồng game thủ đã “hiểu” được nhau hơn, giúp VNG đưa ra những định hướng phát triển mới được thể hiện qua việc ra mắt phiên bản mới Chân Mệnh Thiên Tử.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Tôn vinh đội vô định Sinh Tử Chiến tại Gala Night Chinh Đồ

Đặc biệt, game thủ Chinh Đồ chắc chắn sẽ không thể quên được đêm Gala Night Chinh Đồ diễn ra ngày 27/11/2009. Đây là một chương trình giao lưu ấm áp và tôn vinh tất cả các chiến đội đăng quang trong hai giải đấu Ngũ Hành Trận, Sinh Tử Chiến, và cùng chung vui với Miss Chinh Đồ xinh đẹp Phan Thị Mỹ Dung.

Chinh Đồ tôn vinh nữ giới

Có thể khẳng định rằng, những game thủ nữ trong Chinh Đồ đã luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ NPH VNG. Những danh hiệu đặc biệt “độc nhất” như “Chim sa cá lặn”, “Búp bê hâm mộ”, “Búp bê Chinh Đồ” cùng những bộ cánh lộng lẫy đã khiến không ít đấng nam nhi phải ngắm nhìn và luôn sẵn sàng “xả thân” giúp người đẹp mỗi khi gặp khó khăn hay bị ức hiếp trên con đường “hành hiệp giang hồ”. Bên cạnh đó thì những đóa hồng tươi thắm trao tặng chính là hành động “ga lăng” nhất để tỏ lòng ngưỡng mộ, yêu thương đối với những mỹ nhân Chinh Đồ.

Chinh Đồ: Nhìn lại chặng đường một năm đã qua

Phan Thị Mỹ Dung – Miss Chinh Đồ đăng quang đêm Gala Night

Chinh Đồ đang cố gắng hoàn thiện và trưởng thành qua hơn một năm phát triển. Cùng với những thay đổi quan trọng mang tính đột phá về ingame, Chinh Đồ đang hướng tới một mục đích cao hơn, đó chính là đảm bảo sự công bằng trong game và xây dựng cộng đồng ngày một phát triển, vì một Tân Chinh Đồ mới hấp dẫn và thu hút hơn.

Ảnh: VinaGame

Hàn Thiên Hải (VinaGame)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: