Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 500 triệu won cho Tera Online

Sau một thời gian bị các game online đến từ Trung Quốc vượt mặt, mới đây chính phủ Hàn Quốc đã có động thái lên tiếng việc hỗ trợ các tựa game online trong nước tiến ra thị trường quốc tế. Bộ Văn hóa, thể thao, du lịch và KOCCA đã công bố kế hoạch toàn cầu 2001 (2010 Global Plan) nhằm hỗ trợ cho 9 dự án của Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 500 triệu won cho Tera Online 1

Một trong số các dự án nhận được số tiền hỗ trợ là này Tera Online của BlueHole Studio. Mỗi dự án sẽ nhận được khoảng 500 triệu won từ chính phủ để hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm của mình khi tung ra thị trường thế giới.

Danh sách các dự án nhận được hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc trong năm 2010 gồm có The Invincible (phim), Overspeed Scandal (nhạc kịch), Tera (game online), SungKyunkwan Scandal (drama), Oregon (GON), The Nut Job, Koreanosaurus 2: Spotted, Scan Contribution, Kaenimeol (phim hoạt hình).

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 500 triệu won cho Tera Online 2

Dự án toàn cầu 2010 của chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho các dự án về phim truyền hình, phim hoạt hình và game online để tiến quân vào các thị trường quan trọng như Trung Quốc và Mỹ. Theo đánh giá của chính phủ Hàn Quốc, trong vòng 5 năm tới các dự án này sẽ mang lại doanh thu khoảng 1 nghìn tỷ won và trở thành những sản phẩm có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

Ảnh: Tera Online

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: