cvMax: Chung kết LCK Mùa Hè 2019 sẽ vô cùng sít sao

Trả lời phỏng vấn với Ashley Kang đến từ kênh Korizon Esports, cvMax, huấn luyện viên trưởng của Griffin cho rằng trận chung kết LCK Mùa Hè 2019 giữa họ và SK Telecom T1 sẽ là một trận đấu vô cùng sít sao. Và nó cũng sẽ là một trận chung kết vô cùng thú vị do Griffin đã học hỏi được nhiều từ thất bại trong hai trận chung kết trước đó.

Chỉ còn vài ngày nữa, trận chung kết LCK Mùa Hè 2019 sẽ chính thức diễn ra. Công tác chuẩn bị của Griffin hiện đã tới đâu rồi?

Vâng chúng tôi đang làm khá ổn. Vì Griffin đi thẳng vào chung kết sau vòng bảng nên chúng tôi có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu hơn.

Anh có thể chia sẻ chi tiết hơn được chứ?

Chúng tôi cũng theo dõi tất cả các trận đấu playoffs, và cảm thấy thực sự rất thú vị. Chúng tôi quan sát được cả điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ. Và đã xem những trận đấu đó với tư tưởng như thể đó cũng là trận đấu của chúng tôi. Suy nghĩ xem bản thân mình sẽ làm gì nếu chúng tôi cũng phải cạnh tranh trong playoffs như vậy. Và tuân thủ một lịch luyện tập hàng ngày với các hoạt động như đấu tập.

Bản cập nhật hiện giờ đang là 9.16. Cá nhân tôi tin rằng tầm quan trọng của các giao tranh nhỏ lẻ đến từ cặp đôi rừng – đường giữa đang được đề cao. Vì vậy có lẽ vai trò của Tarzan và Chovy và rộng hơn là Sword/Doran cũng sẽ được nâng tầm.

Anh có thể cho ý kiến về vấn đề này không?

Chắc chắn rồi. Khả năng xử lý của các đường đơn hiện giờ đang là vấn đề quan trọng. Giờ ảnh hưởng trực tiếp của nó với những pha giao tranh cướp mục tiêu lớn hoặc kiểm soát toàn map đã rõ ràng hơn rồi. Nên cặp đôi rừng – đường giữa… Đúng vậy, tôi đồng tình với ý kiến của cô.

cvMax, đây là trận chung kết LCK thứ ba của anh rồi. Tuy vậy thật không may, anh vẫn chưa thành công với chức vô địch và luôn luôn phải về nhì đáng tiếc. Vậy có điều gì thuộc về Griffin mà anh nghĩ là đã thay đổi, so với chính họ khi chơi trận chung kết đầu tiên và bây giờ?

Một điều chắc chắn là chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. Việc chỉ tưởng tượng ra và trực tiếp trải nghiệm một trận thua là vô cùng khác biệt. Giờ chúng tôi có thể hình dung ra con đường thất bại của đội mình rõ ràng hơn rất nhiều rồi. Nên chúng tôi sẽ nghĩ về nó mỗi khi luyện tập

Vậy là khả năng Griffin chiến thắng trong chung kết giờ đã cao hơn?

Chắc chắn rồi!

Cảm ơn anh nhé. Ngoài ra, Griffin cũng đã chính thức góp mặt tại CKTG 2019 vào cuối mùa giải này. Trong hai trận chung kết trước, đội tuyển phải chiến đấu để giành lấy cơ hội CKTG cũng như MSI. Nên có lẽ lần này áp lực trên vai anh cùng các tuyển thủ sẽ nhẹ nhàng hơn chăng? cvMax, anh có nghĩ sự khác biệt về mặt áp lực này sẽ tạo một ảnh hưởng tích cực lên phong độ của Griffin không? Hay anh cảm thấy mọi thứ vẫn vậy?

Ừm… tôi có nghĩ rằng điều đó sẽ khiến mọi việc đi theo chiều hướng tích cực hơn. Và theo cách này… Chúng tôi sẽ có thể phô bày hết những gì mình có, với 100% thực lực. Dù sao tất cả các trận đấu chuyên nghiệp vốn đều áp lực rồi. Bạn thực sự không cần phải gánh thêm bất cứ căng thẳng đè nén nào ngoài những thứ vốn có.

Cảm giác sẽ dễ dàng hơn, đúng không?

Các tuyển thủ sẽ không phải lấn cấn nhiều trong việc chơi thật vô tư và cống hiến. Gần đây kết quả của các tuyển thủ Griffin trên soloQ khá tốt. Và sức mạnh của các em ấy về mặt kĩ năng là chuyện đã được chứng minh rồi. Giờ các em ấy sẽ có khả năng thể hiện chúng ra. 100% hay thậm chí là 150% nữa.

Chắc chắn rồi, cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn. Cuối cùng, anh có thể nói vài lời trước loạt trận chung kết chứ?

Trận chung kết này… Mỗi lần chúng tôi đối mặt với SK Telecom T1… Trừ chung kết mùa xuân ra, bất cứ kèo đấu nào giữa chúng tôi cũng cực kì căng thẳng. Tôi tin lần này sẽ là một loạt trận vô cùng sít sao. Và nó sẽ là một trận chung kết vô cùng thú vị. Mong các bạn sẽ thật sự tận hưởng điều đó khi theo dõi.

Tôi sẽ mong chờ màn thể hiện tốt từ Griffin. Cảm ơn anh rất nhiều.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

No comments yet.

Leave a Reply