Chung kết vô địch LMHT Đông Nam Á vẫn diễn ra tại VN

Ngày 26/07/2013 vừa qua, công ty cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (VED – tiền thân là Garena Việt Nam) đã chính thức công bố các thông tin liên quan đến giải vô địch Đông Nam Á của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại.

Với tư cách là quốc gia đương kim vô địch, Việt Nam sẽ cử hai đội tuyển cùng tham gia thi đấu bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Đội tuyển đầu tiên cũng chính là đội tuyển từng vô địch mùa trước vẫn dựa trên nòng cốt là đội thể thao điện tử chuyên nghiệp Saigon Jokers. Đội tuyển thứ hai của Việt Nam sẽ chính là đội vô địch vòng loại tại Việt Nam, kết thúc ngày 28/07/2013 tới đây.

Chung kết vô địch LMHT Đông Nam Á vẫn diễn ra tại VN 1

Các game thủ ủng hộ đội tuyển Saigonkers tại giải đấu vô địch Đông Nam Á năm ngoái!

Hai đội tuyển của Việt Nam sẽ thi đấu cùng 4 đội tuyển thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại khác đến từ Thái Lan, Singapore, Phillipines và Malaysia. Hiện tại, vòng loại tuyển chọn đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại cho các quốc gia Đông Nam Á tham gia giải đấu này cũng đang được tiến hành. Ban tổ chức cũng công bố tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt của giải là 20.000 đô la Mỹ.

Nhà vô địch giải đấu này sẽ giành chiếc vé duy nhất tham dự vòng chung kết thế giới bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu từ ngày 15/09/2013 tại Los Angeles, Mỹ. Đội vô địch thế giới sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Mùa giải trước, đội Saigon Jokers đại diện cho Việt Nam chỉ đứng thứ 10 nhưng cũng đã nhận được giải thưởng trị giá 50.000 đô la Mỹ (tương đương 1 tỉ đồng).

Chung kết vô địch LMHT Đông Nam Á vẫn diễn ra tại VN 2

Việt Nam đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á Liên Minh Huyền Thoại.

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng trong hai ngày 17/08 và 18/08/2013 sẽ trở thành tâm điểm của cộng đồng thể thao điện tử Đông Nam Á với nhiều hoạt động vui chơi trong và ngoài nhà thi đấu dành cho cộng đồng thể thao điện tử và fan hâm mộ. Những trận đấu thể thao điện tử đỉnh cao sẽ hòa quyện cùng các màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

Năm ngoái, vòng chung kết giải vô địch Đông Nam Á của Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra tại cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng và các thành viên của Saigon Jokers đã bước lên đỉnh cao nhất của Đông Nam Á trong một trận đấu nghẹt thở với đại diện đến từ Singapore là Singapore Sentinels.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: