VCS Mùa Hè 2019 kết thúc kỳ chuyển nhượng đầu mùa

Kết thúc kỳ chuyển nhượng, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tham dự giải đấu VCS Mùa Hè 2019 đã bắt đầu công bố đội hình và các thay đổi liên quan đến tên gọi và nhà tài trợ. Theo ghi nhận của GameLandVN, VCS Mùa Hè 2019 có ba đội tuyển “thay đổi đổi họ” sau khi có nhà tài trợ mới, bao gồm: Phong Vũ Buffalo, Sky Gaming Daklak và Friends Forever Gaming.

Thông tin chi tiết về thay đổi của các đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2019, mời các bạn cùng theo dõi bản tin chi tiết ở bên dưới.

Dashing Buffalo

Dashing Buffalo là tên gọi mới của Phong Vũ Buffalo sau khi đội tuyển này chia tay với nhà tài trợ cũ Phong Vũ và nhận được tài trợ từ nhãn hàng Dashing. Dashing là một thương hiệu dầu gội mới tại Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa mỹ phẩm và sản phẩm tiêu dùng WIPRO UNZA với lịch sử hơn 20 năm phát triển. WIPRO UNZA hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu đã khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam như dầu gội đầu Romano, sữa tắm Enchanteur hay dòng mỹ phẩm Bio–Essence.

Hợp đồng tài trợ của Dashing với Buffalo Esports có thời hạn 12 tháng và có điều khoản gia hạn lên 18 tháng nếu đội duy trì được phong độ tại các giải đấu trong nước hoặc có thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế.

Ngoài việc thay đổi nhà tài trợ, nhà đương kim vô địch VCS cũng có thay đổi về đội hình thi đấu. Theo đó, tuyển thủ đường trên Phạm “Zeros” Minh Lộc rời đội và chuyển sang thi đấu cho GAM Esports. Người đi đường trên mới của đội tuyển này là tuyển thủ trẻ Lâm “Raizo” Huỳnh Gia Huy.

Dashing Buffalo

EVOS Esports

Á quân VCS Mùa Xuân 2019 có sự thay đổi rất lớn về mặt nhân sự, bao gồm cả tuyển thủ thi đấu và đội ngũ ban huấn luyện. Cụ thể, RonOP, Petland, Stark, YiJin và Harbinger rời đội. Các thành viên mới gia nhập gồm có Divkid, Mias, Sorn, Biob, Coyote và Helios.

Đội ngũ ban huấn luyện của EVOS Esports cũng được bổ sung thêm huấn luyện viên chiến thuật người Hàn Quốc Jeong “Fixer” Jae-woo. Fixer từng thi đấu ở vị trí hỗ trợ cho đội tuyển KT Roster từ tháng 11/2014 đến 12/2015. Sau đó, anh chàng này đã “lang bạt” khắp thế giới và thi đấu / huấn luyện cho các đội tuyển Phoenix1 (Bắc Mỹ), SEA Serpents (Thái Lan) và BowQen Blackbucks (Nhật Bản).

Ngoài ra, EVOS Esports còn bổ sung thêm hai trợ lý huấn luyện viên, bao gồm Humble đến từ Hàn Quốc và Phùng “Nazgriel” Đăng Khoa.

EVOS Esports

Team Flash

Sky Gaming công bố đạt được thỏa thuận hợp tác với tổ chức thể thao điện tử Team Flash đến từ Singapore. Theo đó, đội tuyển này sẽ đổi tên thành Team Flash ở VCS Mùa Hè 2019 nhưng chủ sở hữu vẫn giữ nguyên là anh Trần Nhật Tiến.

Về mặt đội hình thi đấu, Team Flash bổ sung thêm ba thành viên mới là YiJin ở vị trí đi rừng, CBL ở vị trí hỗ trợ dự bị và Taurus ở đường trên. Các thành viên nói lời chia tay với đội tuyển này trước khi VCS Mùa Hè 2019 bắt đầu gồm có Kaiz, Vormund và Sunsieu.

Team Flash

GAM Esports

GAM Esports là đội tuyển gây được nhiều chú ý nhất sau khi kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải của VCS Mùa Hè 2019 kết thúc. Cụ thể, đội tuyển này có sự gia nhập của hai ngôi sao rất đáng chú ý là Phạm “Zeros” Minh Lộc (đường trên) và Đỗ “Levi” Duy Khánh (đi rừng).

Ngoài ra, GAM Esports cũng có cặp đôi đường dưới mới là Phạm “Minas” Minh Phước (xạ thủ) và Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng (hỗ trợ). Ba thành viên rời khỏi đội hình của GAM Esports trước khi mùa giải mới bắt đầu gồm có Police, Milano, và Yin.

Về mặt quản lý và huấn luyện, GAM Esports chiêu mộ được hai thành viên từ Garena Việt Nam, bao gồm: Nguyễn “Arik” Trần Sơn cho vị trí quản lý và Huỳnh “Yuna” Văn Tân cho vị trí huấn luyện viên trưởng. Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh sẽ đảm nhận vị trí mới là trợ lý huấn luyện viên.

GAM Esports

Cerberus Esports

Sau mùa giải VCS Mùa Xuân 2019 không như kỳ vọng, Cerberus Esports đã quyết định cải tổ mạnh mẽ để cạnh tranh vé tham dự CKTG 2019. Các thành viên mới gia nhập Cerberus Esports trước khi VCS Mùa Hè 2019 bắt đầu gồm có Yado (đường giữa), RonOP (hỗ trợ), Knight (đi rừng), Success (đi rừng), Jcool (hỗ trợ) và Zeldris (xạ thủ).

Tuyển thủ Văn “Pot” Hữu Bảo sẽ quay trở lại vị trí đi rừng ở VCS Mùa Hè 2019 sau khi thi đấu không thành công ở vị trí đường giữa. Thành viên duy nhất rời khỏi đội hình thi đấu của Cerberus Esports là Nguyễn “Sorn” Minh Hào chuyển sang thi đấu cho EVOS Esports.

Cerberus Esports

FTV Esports

Thay đổi đáng chú ý nhất của FTV Esports là xạ thủ Police chuyển đến từ GAM Esports thay thế cho Divkid chuyển sang thi đấu cho EVOS Esports. Cùng với đó Phan “Sya” Trung Toàn chuyển sang đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng.

FTV Esports

QTV Gaming

QTV Gaming là tân binh của VCS Mùa Hè 2019 sau khi đánh bại Cherry Esports và Adonis Esports ở vòng thăng hạng. So với đội hình tham dự vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019, QTV Gaming bổ sung thêm một tuyển thủ đi đường trên mới là Trần “Hiro” Lê Trung Hậu.

QTV Gaming

Lowkey Esports

Trước khi VCS Mùa Hè 2019 khởi tranh, Friends Forever Gaming nhận được vốn đầu tư từ Lowkey Esports, một tổ chức thể thao điện tử đến từ Bắc Mỹ, và đổi tên theo nhà tài trợ mới. Thông báo chính thức của đội tuyển này cho biết: “Với sự chung sức của Lowkey, thời gian tới cả tổ chức sẽ có rất nhiều thay đổi, từ nâng cấp gaming house theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ, bổ sung đội ngũ huấn luyện cũng như chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn”.

Về nhân sự, Lowkey Esports giữ nguyên đội hình tại VCS Mùa Xuân 2019 và bổ sung thêm hai thành viên mới là Kaiz (đi rừng) và Jinkey (huấn luyện viên). Kaiz từng đảm nhận vị trí đi rừng cho Sky Gaming Daklak tại VCS Mùa Xuân 2019 còn Jinkey từng thi đấu ở vị trí đi rừng cho Saigon Fantastic Five và Saigon Jokers trong giai đoạn 2014 – 2015.

Lowkey Esports

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments