VCS không tham dự, CKTG 2020 đổi thể thức thi đấu

Theo các thông tin mà Riot Games mới công bố, giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới lần thứ 10 (CKTG 2020), sẽ diễn ra với 22 đội tuyển tham dự thay vì 24 đội tuyển như dự kiến ban đầu. Hai đội tuyển không tham dự CKTG 2020 là hai đại diện của khu vực VCS (Việt Nam) do không thể di chuyển đến Thượng Hải, Trung Quốc để tham dự giải đấu này.

Do số lượng đội tuyển tham dự CKTG 2020 giảm từ 24 xuống còn 22 nên thể thức thi đấu của vòng khởi động (Play-In) cũng được điều chỉnh khác với mọi năm. Cụ thể, số lượng các đội tuyển tham dự vòng khởi động sẽ được giảm từ 12 xuống còn 10. Đội tuyển hạt giống số 3 của khu vực LCK (Hàn Quốc) sẽ được vào thẳng vào vòng bảng (Group Stage) thay vì phải thi đấu từ vòng khởi động như dự kiến ban đầu.

VCS không tham dự, CKTG 2020 đổi thể thức thi đấu

Thể thức thi đấu vòng khởi động

Vòng khởi động của CKTG 2020 vẫn được chia thành 2 vòng như trước đây.

Thể thức thi đấu vòng khởi động CKTG 2020

Vòng 1

Tại vòng 1, mười đội tuyển tham dự vòng khởi động của CKTG 2020 sẽ được chia thành 2 bảng theo xếp hạng hạt giống, mỗi bảng 5 đội.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt và Bo1 để chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự vòng bảng.

Các đội đứng từ hạng 2 – 4 mỗi bảng sẽ tiến vào vòng 2, đội cuối bảng bị loại.

Vòng 2

Hai đội hạng 3 và 4 ở cùng một bảng sẽ gặp nhau trong trận đấu đầu tiên của vòng 2 theo thể thức Bo5.

Đội chiến thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội nhì bảng ở bảng khác (cũng theo thể thức Bo5). Đội tuyển giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ giành quyền tham dự vòng bảng.

Thể thức thi đấu vòng bảng

Vòng bảng CKTG 2020 vẫn áp dụng thể thức vòng tròn hai lượt và Bo1 với 16 đội tuyển tham dự tương tự các mùa giải trước đây. Các đội tuyển tham dự vòng bảng sẽ được chia vào bốn nhóm theo vị trí hạt giống. Hai đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự vòng tứ kết (theo thể thức Bo5).

Cách phân loại đội hạt giống

Cách phân loại đội hạt giống CKTG 2020

Vòng bảng

Các đội tuyển tham dự vòng bảng CKTG 2020 được chia thành bốn nhóm hạt giống:

  • Nhóm hạt giống số 1: Các đội hạt giống số 1 của các khu vực LPL (Trung Quốc), LEC (Châu Âu), LCK (Hàn Quốc) và LCS (Bắc Mỹ).
  • Nhóm hạt giống số 2: Hai đội hạt giống số 2 và số 3 của khu vực LPL, đội hạt giống số 2 của khu vực LCK và LEC.
  • Nhóm hạt giống số 3: Hai đội hạt giống số 3 của khu vực LEC và LCK, đội hạt giống số 2 của khu vực LCS và đội hạt giống số 1 của khu vực PCS (Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và Đông Nam Á).
  • Nhóm hạt giống số 4: Các đội vượt qua vòng khởi động.

Vòng khởi động

Các đội tuyển tham dự vòng khởi động CKTG 2020 được chia thành hai nhóm hạt giống:

  • Nhóm hạt giống số 1: Các đội hạt giống số 4 của khu vực LPL và LEC, hạt giống số 3 của khu vực LCS và hạt giống số 2 của khu vực PCS.
  • Nhóm hạt giống số 2: Các đội hạt giống số 1 của các khu vực CBLoL (Brazil), LCL (Đông Âu), LJL (Nhật Bản), OPL (Châu Đại Dương), LLA (Nam Mỹ), TCL (Thổ Nhĩ Kỳ).

Dự kiến, vòng khởi động CKTG 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 25/09 và kết thúc vào ngày 30/09/2020. Vòng bảng và vòng chung kết được lên lịch diễn ra từ ngày 03/10 đến ngày 31/10/2020. Các thông tin liên quan đến CKTG 2020 sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments