Clan Wars: Chiến trường bất tận của World of Tanks

Hiện nay, thông tin về việc World of Tanks cập nhật Clan Wars đang rất được cộng đồng game thủ yêu thích trò chơi này quan tâm đặc biệt. Đây là một tính năng đặc trưng của dòng game nhập vai, một tính năng được coi là trái tim của World of Tanks. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, Clan Wars cũng giống như tính năng “công thành” trong các game nhập vai kiếm hiệp vậy.

Giao diện chính của Clan Wars sẽ là một module được đặt trên ngay trang chủ của World of Tanks, với mọi tính năng không thua kém bất kỳ một webgame nào. Tất nhiên, giao diện này sẽ chỉ dùng để vạch ra kế hoạch, còn chiến trường thật sự vẫn là các trận đánh đặc trưng của World of Tanks.

Khi tham chiến, mỗi clan tham dự sẽ phải có tối thiểu 15 thành viên và tối đa 100 thành viên với cấp bậc được phân chia bao gồm: thống soái, phụ tá, tướng chiến trường, thủ kho, ngoại giao… Mỗi cấp bậc sẽ được thực thi những nhiệm vụ nhất định. Để được vào clan, mỗi tài khoản phải có ít nhất một xe cấp 5.

Clan Wars: Chiến trường bất tận của World of Tanks 1

Khởi đầu, mỗi clan sẽ có một điểm xuất phát là một hòn đảo, hoặc một điểm nào đó nằm rìa ngoài bản đồ. Để bành trướng thế lực của mình, các clan bắt buộc phải đem quân đi xâm chiếm các vùng đất vô chủ hoặc đã có chủ. Để đánh dấu vùng đất định đánh chiếm, các clan phải “đóng cọc” bằng các mảnh chip, đây cũng là đơn vị đại diện cho các thành viên của clan, mỗi thành viên sẽ được tính là một chip.

Với cách đặt cọc bằng chip này, các clan sẽ phải tính toán để có thể điều quân một cách hợp lý nhất để chiếm đất cũng như để chống lại sự xâm chiếm của các clan khác. Một điều khá thú vị là với việc đặt chip như vậy, các trận đấu sẽ không bắt buộc hai bên phải đầy đủ của 15 xe tăng. Điều này có nghĩa, có thể có trận đấu một bên 15 xe, một bên 1 xe, tính cân bằng của game sẽ do tự các clan quyết định, hệ thống và nhà phát hành không thể can thiệp.

Clan Wars: Chiến trường bất tận của World of Tanks 2

Cũng giống như “công thành”, khi chiếm được đất đai, toàn bộ tài nguyên, lợi ích của khu đất đó sẽ thuộc về clan. Và lợi ích ở đây chính là gold, tùy vào vị trí của khu vực chiếm đóng, số vàng mà nó mang lại sẽ khác biệt. Các khu đất càng sâu vào lục địa, tiếp giáp nhiều khu vực khác sẽ càng đem lại nhiều gold, bởi nơi này chỉ có những clan cực mạnh hoặc clan có ngoại giao tốt mới có thể đứng vững trước hàng tá kẻ địch xung quanh. Trung bình những khu này có thể đem về khoảng 700-1000 gold mỗi ngày.

Với thời gian tham chiến là thời gian thực, các clan sẽ phải chiến đấu không ngừng nghỉ để tranh giành cũng như bảo vệ thế lực của mình. Các game thủ sẽ phải sẵn sàng tham chiến khi clan kêu gọi, không kể giờ phút, ngày đêm. Nhìn một cách toàn cảnh, thế giới trong World of Tanks lúc này sẽ một cuộc chiến thực sự, một cuộc chiến với hàng trăm nghìn xe tăng với bản đồ tương đương bản đồ thế giới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: