Cơ hội trải nghiệm kính Oculus Rift tại TP.HCM

Theo các thông tin mà GameLandVN mới nhận được, VTC Academy vừa ra thông báo tổ chức trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus Rift tại TP.Hồ Chí Minh từ 18h00 đến 21h00 ngày 11/04/2014 tới đây. Buổi trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus Rift được tổ chức tại trụ sở của VTC Academy (132 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Ngoài việc được trải nghiệm Oculus Rift, những người tham gia sự kiện này còn được lắng nghe sự chia sẻ về công nghệ phát triển kính thực tế ảo Oculus với đội ngũ chuyên gia từ Centive Solutions ( Đức). Centive Solutions là đơn vị phát triển phầm mềm cho Oculus Rift.

Theo giới thiệu, kính thực tế ảo Oculus Rift có hai màn hình với chất lượng hiển thị lên đến 1080×1920 px nhằm giúp người dùng trải nghiệm các trò chơi điện tử trong môi trường thực tế ảo. Các ống kính phía trên màn hình sẽ làm nhiệm vụ tạo hình ảnh 3D. Bên trong kính sẽ có thêm các cảm biến giúp theo dõi các động tác của người dùng như nghiêng đầu, đổi hướng nhìn và điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.

Sử dụng Oculus Rift, người dùng sẽ được hòa mình với không gian 3D trong các trò chơi nhập vai và bắn súng góc nhìn thứ nhất. Brendan Iribe, Giám đốc Điều hành của Oculus cho biết: “Nói không chừng chúng tôi sẽ phải thiết kế cả đai an toàn cho người chơi. Bởi khi sử dụng Oculus Rift, họ sẽ muốn đứng lên khỏi ghế, muốn chuyển động theo các pha hành động trong game”.

Các bạn muốn tham gia buổi trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus Rift có thể đăng ký tại website academy.vtc.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: