Coca-Cola Energy là nhà tài trợ của VCS Mùa Hè 2019

Theo các thông tin mà Garena Việt Nam và Riot Games mới công bố, Coca-Cola Energy là nhà tài trợ của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam VCS Mùa Hè 2019 (tên đầy đủ là Vietnam Championship Series Mùa Hè 2019). Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi VCS Mùa Hè 2019 đã đi đến giai đoạn cuối cùng của vòng bảng và các hợp đồng tài trợ thường được ký kết vào đầu mùa giải thay vì cuối mùa như lần này.

Coca-Cola Energy là nhà tài trợ của VCS Mùa Hè 2019

Đây không phải là lần đầu tiên Coca-Cola tài trợ cho một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Trước đó, công ty này từng tài trợ cho VCSA Mùa Xuân 2016 và giải đấu này được đổi tên thành Coca-cola Championship Series Mùa Xuân 2016.

Khác với các mùa giải trước đây, VCS Mùa Hè 2019 được đánh giá là giải đấu quan trọng nhất lịch sử của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam bởi hai đội tuyển đứng đầu giải đấu này sẽ giành quyền tham dự CKTG 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đua giành vé tham dự vòng chung kết cũng như cuộc đua trụ hạng của VCS Mùa Hè 2019 vẫn đang diễn ra rất hấp dẫn.

Bảng xếp hạng VCS Mùa Hè 2019 tính đến hết tuần 6.

Bảng xếp hạng VCS Mùa Hè 2019 tính đến hết tuần 6.

Kết thúc vòng bảng, bốn đội tuyển đứng đầu sẽ tham dự vòng chung kết theo thể thức nhánh thắng nhánh thua (double elimination). Đội tuyển đứng đầu nhánh thắng sẽ giành vé đến với vòng bảng CKTG 2019 và đội tuyển đứng đầu nhánh thua sẽ tham dự CKTG 2019 từ vòng khởi động.

GAM Esports và Team Flash là hai đội tuyển đầu tiên đã chắc chắn có mặt tại vòng chung kết với thành tích 9-3 tính đến hết tuần 6. Hai chiếc vé còn lại của vòng chung kết VCS Mùa Hè 2019 đang là cuộc cạnh tranh giữa ba đội tuyển Lowkey Esports (8-4), Dashing Buffalo (7-5) và EVOS Esports (6-6). Ở cuối bảng xếp hạng, ba đội tuyển QTV Gaming (4-8), FTV Esports (3-9) và CERBERUS Esports (2-10) đang cạnh tranh cho một vé trụ hạng.

Coca-Cola Energy là dòng nước tăng lực đầu tiên dưới thương hiệu của Coca-Cola. Sự ra đời của loại đồ uống mới này của Coca-Cola nhằm vào việc mở rộng đối tượng khách hàng, độ phổ biến của các sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola. Được biết, Coca-Cola Energy sẽ được trình làng tại Châu Âu vào tháng 04/2019, kèm theo đó là chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm.

Nước tăng lực mới của Coca-Cola sẽ gồm cả 2 loại có đường và không đường. Coca-Cola Energy là sự kết hợp giữa caffeine, chiết xuất guarana và vitamin B, sản phẩm hướng đến những người từ độ tuổi 18 đến 35. Coca-Cola Energy dạng lon có dung tích 250ml, với bao bì có bản sắc hình ảnh riêng nhưng vẫn mang dấu ấn của Coca-Cola. Sản phẩm chứa lượng caffeine gần gấp bốn lần so với Coca-Cola thông thường, 80mg mỗi 250ml so với 24mg đối với Coke.

Nói về Coca-Cola Energy, Javier Meza, CMO của Coca-Cola chia sẻ: “Coca-Cola Energy mang hương vị Coca-Cola đặc trưng mà mọi người yêu thích và kết hợp với caffeine có nguồn gốc tự nhiên. Sản phẩm cung cấp cho mọi người một lựa chọn thức uống năng lượng phù hợp với riêng mình”.

Sự xuất hiện của một loại nước tăng lực dưới trướng Coca-Cola sẽ mang thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ vốn đã làm chủ thị trường này như Red Bull, Lucozade và đặc biệt là Monster.

Monster đã không hài lòng với sự ra đời của Coca-Cola Energy bởi sản phẩm mới của Coca-Cola đi ngược lại thỏa thuận ban đầu với họ khi Coca-Cola đã chiếm 16,7% cổ phần của Monster vào năm 2015. Theo Monster, cả hai bên vốn đồng ý rằng tất cả các loại nước tăng lực sẽ được trình làng dưới thương hiệu Monster, trong khi tất cả đồ uống ở mảng khác sẽ được ra mắt dưới thương hiệu Coke. Vì thế, Monster và Coca-Cola hiện đang trong quá trình giải quyết tranh chấp thông qua toà án.

Màn lấn sân sang lĩnh vực nước tăng lực của Coca-Cola được xem là một bước đi hợp lý của hãng không chỉ trong việc hiện thực hóa mong muốn trở thành một công ty nước giải khát toàn diện mà còn ở doanh thu và lợi nhuận. Theo báo cáo của Hiệp hội Nước giải khát Anh, lượng tiêu thụ và giá trị theo doanh thu của đồ uống có xu hướng giảm trong những năm qua, trong khi đó, nước tăng lực cho thấy sự tăng trưởng tương đối khi nó hiện chiếm 5% thị trường nước giải khát, tăng từ 3,8% trong năm 2011.

– Linh Chi / Advertising Vietnam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments