Colorful trình làng card đồ họa RTX 2080 và RTX 2018 Ti

Theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật, Colorful vừa trình làng hai mẫu card đồ họa mới là iGame GeForce RTX 2080 Ti Advanced OC và iGame GeForce RTX 2080 Advanced OC. Đây là hai mẫu card đồ họa được phát triển trên dòng card đồ họa thế mới RTX của Nvidia vừa được giới thiệu tại sự kiện GeForce Gaming Celebration ở Cologne, Đức hồi cuối tháng Tám vừa qua.

Colorful trình làng card đồ họa RTX 2080 và RTX 2018 Ti - Hình ảnh 1

Các mẫu card đồ họa thế hệ mới GeForce RTX hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng vượt trội trong những hiệu ứng như ray tracing, xử lý trí tuệ nhân tạo và đổ bóng. Đây không chỉ là những cải tiến nhằm tăng trải nghiệm chơi game, mà sẽ đưa việc trải nghiệm game trên máy tính lên một tầm cao mới.

Colorful trình làng card đồ họa RTX 2080 và RTX 2018 Ti - Hình ảnh 2

iGame GeForce RTX 2080 Advanced OC mang GPU sử dụng kiến trúc Turing TU102. Dung lượng bộ nhớ RAM lần lượt là 8GB cho bản RTX 2080 và 11GB cho RTX 2080 Ti, sử dụng chuẩn RAM mới GDDR5X với băng thông lên đến 448 GB/s. Khu vực nguồn được thiết kế với 8+2 pha (bản RTX 2080 Ti là 13+3) với công nghệ I.P.P (iGame Pure Power) và được trang bị tản nhiệt Silver Sharp với khả năng hiển thị 16,8 triệu màu sắc RGB. Người dùng có thể điều chỉnh đèn RGB thông qua phần mềm iGame Zonell tải từ trang chủ của Colorful.

Colorful trình làng card đồ họa RTX 2080 và RTX 2018 Ti - Hình ảnh 3

Colorful cũng đã nâng cấp tản nhiệt Advanced cho GeForce RTX 2080Ti và RTX 2080 AD series, cứng chắc hơn và ngoại hình hấp dẫn hơn. Công nghệ tản nhiệt được Colorful áp dụng gồm những phiến đồng chân không, được đổ đầy chất dẫn nhiệt bên trong giúp cho hiệu năng tản nhiệt cao hơn hẳn. So với thiết kế phiến đồng thông thường, hiệu quả tản nhiệt của thiết kế phiến đồng chân không tốt hơn.

Hiện tại, giá bán và thời điểm ra mắt của hai mẫu card đồ họa iGame GeForce RTX 2080 Ti Advanced OC và iGame GeForce RTX 2080 Advanced OC chưa được công bố.

Ray tracing

Ray tracing (dò tia) là kỹ thuật tạo ra một hình ảnh bằng cách dò đường đi của ánh sáng thông qua các điểm ảnh trên một tấm kính ảnh. Kỹ thuật này có khả năng đạt tới một mức độ rất cao của chủ nghĩa thật như ảnh chụp; thường thật hơn các phương pháp kết xuất dạng quét dòng thông thường, nhưng tốn nhiều thời gian hơn (dùng nhiều hiệu năng máy tính). Điều này làm phương pháp dò tia phù hợp nhất cho các ứng dụng kết xuất ảnh từ từ theo thời gian, như ảnh tĩnh, hiệu ứng đặc biệt cho phim hay TV, và rất kém phù hợp cho các ứng dụng thời gian thực như trò chơi máy tính khi tốc độ là tối quan trọng. Dò tia có khả năng mô phỏng một lượng lớn các hiệu ứng quang học, chẳng hạn như phản xạ và khúc xạ, tán xạ, và sự quang sai đơn sắc.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: