Cộng đồng Đột Kích Việt Nam tưởng nhớ “cha đẻ” AK-47

Trước sự ra đi của Mikhail Kalashnikov, người thiết kế ra loại súng tiểu liên huyền thoại AK-47, cộng đồng Đột Kích Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực để tưởng nhớ đến ông.

131225_gamelandvn_dotkich01

Mikhail Kalashnikov là người con thứ 17 trong một gia đình sống ở ngôi làng nhỏ tại vùng núi Altai, gần biên giới giữa Nga và Mông Cổ. Trong một lần bị thương nặng năm 1941, ông đã bắt đầu “thai nghén” ý tưởng về một loại vũ khí đặc biệt. Sáu năm sau, ông cho ra đời thiết kế khẩu tiểu liên mang tên AK-47 mà về sau nó đã trở thành loại súng phổ biến nhất thế giới. Loại súng này và các biến thể của nó là những vũ khí được quân đội và nhóm du kích trên khắp thế giới lựa chọn nhiều nhất trong thế kỷ XX.

Góp mặt trong Đột Kích ngay từ những ngày đầu tiên (03/2008) với một phiên bản duy nhất nhưng AK-47 cũng là vũ khí được đông đảo người chơi Việt Nam yêu thích nhất lúc bấy giờ. Trải qua gần sáu năm đồng hành với Đột Kích Việt Nam, AK-47 đã có hơn 20 phiên bản khác nhau và đang được rất nhiều người chơi quan tâm và yêu thích như AK-47 VIP, AK Scope, AK Knife, AK Red Dragon,… Tuy thiết kế có phần cải tiến và hiện đại hơn nhưng linh hồn của AK-47 vẫn còn khá đậm nét trong các biến thể sau này.

131225_gamelandvn_dotkich02

Trước niềm tiếc thương vô hạn của thế giới, cộng đồng Đột Kích Việt Nam cũng có hàng loạt các hoạt động tưởng nhớ Mikhail Kalashnikov như treo avatar trên Facebook, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông, … Theo chia sẻ của VTC Game, những sự kiện này đều nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng đồng người chơi Đột Kích nói chung và những người yêu thích dòng súng AK-47 nói riêng.

Đại diện nhà phát hành VTC Game cho biết, để tưởng niệm tiến sĩ Mikhail Kalashnikov, nhà phát hành này sẽ tặng miễn phí một khẩu AK-47 cho tất cả người chơi Đột Kích. Các bạn có thể đăng ký nhận quà từ website cfranking.vtcgame.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: