Cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất

Chỉ sau 3 ngày phát động trên mạng xã hội Zing Me (từ 23/03 – 26/03/2011), sự kiện Giờ Trái Đất đã nhận sự ủng hộ của gần 8.000 thành viên mạng xã hội này. Điều này cho thấy sự quan tâm tích cực của giới trẻ trên cộng đồng mạng với các hoạt động vì môi trường.

Cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất 1

Các thành viên của Zing và tình nguyện viên.

Vào sáng ngày 26/03/2011, các thành viên của cộng đồng Zing cũng đã cùng với các tình nguyện viên chiến dịch Giờ Trái Đất tại TP. Hồ Chí Minh tham gia vào hoạt động Free Hug vì môi trường. Hơn 50 bạn trẻ cùng với nghệ sĩ Minh béo, ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Hòa My đã diễu hành khắp các con phố của Sài Gòn, gởi đến những người xung quanh những cái ôm thân thiện với thông điệp bảo vệ môi trường.

Bạn Minh Khai, một thành viên tham gia vào hoạt động Free Hug chia sẻ: “Những cái ôm giúp mọi người đến gần nhau hơn và giúp chúng em chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường dễ dàng hơn”.

Cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất 2

Hoạt động khu phố xanh tại Q.10, TP.HCM.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất, “Green Tour” với trọng tâm nâng cao nhận thức và thay đổi quan điểm của giới trẻ về trách nhiệm đối với môi trường diễn ra tại một số trường đại học lớn trong địa bàn thành phố như: ĐH Nông Lâm, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân Hàng, CĐ Tài nguyên Môi trường … đã thu hút hơn 2000 sinh viên tham gia. Trước đó, hoạt động “Khu phố xanh” diễn ra tại Q. 10, Tp HCM cũng đã nhận được sự ủng hộ của hơn 300 hộ dân.

Sự kiện Giờ Trái Đất đã chính thức diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/03/2011 tại sân Huỳnh Đức, trung tâm thể thao A41, Q. Tân Bình. Năm nay, ban tổ chức Giờ Trái Đất tại thành phố Hồ Chí Minh là các bạn tình nguyện viên còn rất trẻ của nhóm Sài Gòn Elink dưới sự hỗ trợ của cổng thông tin Zing.vn. Bài hát chính thức của sự kiện Giờ Trái Đất tại TP.Hồ Chí Minh với tên gọi “Cho một tương lai” cũng đã có mặt trên Zing Mp3 trước khi sự kiện này chính thức diễn ra.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: