Cộng đồng nói gì khi Sát Thát Truyền Kỳ bị tạm dừng

Ngày 15/01/2014 vừa qua, Emobi Games đã công bố tạm dừng phát triển dự án Sát Thát Truyền Kỳ vì lý do không đủ nguồn lực phát triển. Đây là một điều khá đáng tiếc bởi Sát Thát Truyền Kỳ là một trong những trò chơi trực tuyến đang được cộng đồng mạng chờ đợi nhất trong khoảng một năm trở lại đây.

Với bối cảnh thuần Việt cùng cách chơi khá mới so với các trò chơi đang được phát hành tại Việt Nam nên Sát Thát Truyền Kỳ được cộng đồng mạng mong đợi cũng không phải là điều gì đó quá đặc biệt. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một số cảm nhận của những người yêu thích Sát Thát Truyền Kỳ sau khi nghe tin Emobi Games tạm dừng dự án này.

140121_gamelandvn_satthattruyenky01

Командующего Поле Битвы: “Chia buồn và chỉ nuối tiếc một điều. Game Việt rồi sẽ đi về đâu, làm sao khi game thủ hiểu lịch sử nước ngoài hơn cả nước mình. Còn có lần đã đọc được một bài phân tích liên quan đến game Việt và có lẽ cũng liên quan phần nào đến Sát Thát phải tạm dừng. Cũng là do cộng đồng. Dù sao vẫn mong sớm được chơi game Sát Thát”.

Elvis Nguyễn: “Đợi 6 tháng trời để được chơi game Việt chứ không phải đợi 6 tháng để nghe tin này”.

Nguyễn Quang Huy: “Đợi 6 tháng rồi tiếp 6 tháng nữa rồi 6 tháng nữa … Chỉ mong chỉ là tạm dừng”.

Progas Thanh: “Rất thông cảm với Emobi, làm một game rất tốn, lại không có nguồn tài trợ bạo tiền thì rất mệt. Mong rằng ngày nào đó, dự án được restart để mình được chơi game nước nhà tự làm, không muốn chơi game tiếng anh nữa đâu”.

Yevon Yevonyevon: “Vấn đề của Emobi hiện nay không phải là đồ hoạ (đồ hoạ không có gì để bàn nữa) mà là một gameplay thu hút người chơi. Mong rằng studio có thể bằng cách nào đó tập hợp được một kho ý tưởng gameplay phong phú và thu hút để sử dụng thì mới mong đứng vững được”.

Heaven’s Gate: “Haizzz! Tin này đến nói thực không có gì đáng để ngạc nhiên lắm. Chỉ thấy hơi hụt hẫng thôi. Dù gì cũng đã dõi theo dự án này từ khi mới bắt đầu mà. Mong sao dự án sẽ lại được tiếp tục trong tương lai gần. Mong Emobi tiếp tục cho ra những sản phẩm mới để khuấy động thị trường game Việt”.

Võ Hà: “Quá buồn và mong là studio sớm vượt qua khó khăn để trở lại với dự án”.

Tam Ja: “Không sao, cố lên Emobi, sớm quay lại nhé. Chỉ tạm dừng thui mà. Nó không chỉ là một sản phẩm game mà còn là động lực cho một thế hệ nữa. Mong studio sớm vượt qua khó khăn và quay lại”.

Cũng giống như những người yêu thích các trò chơi mang đề tài về lịch sử Việt Nam, GameLandVN chúc Emobi Games sớm vượt qua các khó khăn hiện tại và sẽ quay trở lại với Sát Thát Truyền Kỳ trong một tương lai không xa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: