CS Online và lịch sử của dòng game Counter-Strike

Nhắc đến Counter-Strike không ai không nhớ những màn lên súng, bóp cò, nhảy tường và bom đạn chát chúa giữa góc phố tội phạm Italy. Cuộc đối đầu hai phe cảnh và cướp từ vài phút đến vài chục phút đã trở nên thân thuộc như bữa cơm hàng ngày của biết bao người chơi yêu thích dòng game FPS trong hơn một thập niên trở lại đây.

Xuất phát từ một bản mod Half-Life do Lê Minh và Jess Cliffe đồng phát triển, Counter-Strike đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ cách chơi độc đáo làm nền tảng cho hàng loạt trò chơi bắn súng thuộc thể loại FPS sau này. Bản thân Lê Minh và Jess Cliffe cũng được IGN xếp hạng 14 trong danh sách 100 nhà phát triển game của mọi thời đại nhờ công trình bất hủ của mình.

Tiếp tục làm việc cho Valve tại Hàn Quốc trong 8 năm, Lê Minh đã góp phần không ít trong việc mở rộng hơn nữa thành quả của mình. Trong đó, sự phát triển đáng kể nhất của nhà phát triển game gốc Việt này là biến Counter-Strike từ một bản mod không chính thức thành phiên bản chính thức, rồi từ kết nối mạng LAN thuần túy thành môi trường trực tuyến với kết nối không giới hạn.

Tuy vậy, tại Việt Nam, Counter-Strike 1.6 vẫn là phiên bản phổ biến nhất. Trên khắp các phòng game từ Bắc chí Nam, từ thành thị tới nông thôn, Counter-Strike 1.6 giống như một món ăn tinh thần dễ dàng góp mặt trong hầu hết các buổi tụ tập bạn bè.

Trước những thông tin Counter-Strike Online (CS Online) sẽ góp mặt tại Việt Nam trong thời gian tới, không ít người đặt dấu hỏi cho khả năng hồi sinh của dòng game FPS cũng như tiếp nối những thành công của Counter-Strike.

CS Online được làm nên từ sự kết hợp của Valve và Nexon, hai công ty phát triển game hàng đầu thế giới. Bên cạnh những chế độ chơi mẫu mực và có giá trị từ Counter-Strike, CS Online còn được bổ sung những chế độ mới được nhiều người chơi yêu thích như Team Deathmatch hay Zombie.

Trong bối cảnh cộng đồng FPS tại Việt Nam không mấy mặn mà với những tựa game mang bối cảnh chiến tranh lạ lẫm và quá hardcore, CS Online sẽ giống như một tin vui, một lựa chọn “vừa quen vừa lạ” để người chơi thư giãn, so tài bên cạnh những “món ăn cũ” quen thuộc và có phần nhàm chán.

Các bạn quan tâm tới CS Online có thể tham khảo thêm tại website csonline.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: