Cuộc chiến Taan vs Gunny: FPT Online 2-1 Vinagame

Gunny Online và Taan Online – Hai tựa game thể loại bắn súng mới xuất hiện trong tháng 4 này. Sau khi tựa game Gunbound bị Asisoft khai tử thì chưa có game nào của thể loại bắn súng theo lượt làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của một bộ phận game thủ đam mê thể loại này. Được cho là kẻ kế tục Gunbound, hai tựa game có rất nhiều điểm giống nhau từ gameplay, cách chơi đến trang bị trong game. Tuy nhiên Gunny lại được phát triển trên nền webgame còn Taan được phát triển là một game casual với Client có dung lượng hơn 300MB. Cuộc chiến càng ngày càng trở nên gay cấn khi mà hai tựa game này đều nằm trong tay những ông lớn của làng game Việt là Vinagame và FPT Online.

Độ thân thiện của game: Gunny 1 – 0 Taan

Cuộc chiến Taan vs Gunny: FPT Online 2-1 Vinagame 1

Đăng nhập bằng tài khoản Yahoo – lợi thế của Gunny

Gunny được thiết kế chạy trên nền webgame, do đó game thủ chỉ cần có một trình duyệt có cài đặt flash là có thể “sống lại cảm giác là gà”. Với ưu thế là webgame lại được Vinagame xuất chiến sớm và có thể đăng nhập Gunny bằng tài khoản Yahoo là một ưu điểm không thể chối bỏ của Gunny khi mà tại Việt Nam Yahoo Messenger đang là phương tiện phổ biến nhất của các cư dân mạng.

Đồ họa của game: Taan 1 – 0 Gunny

Cuộc chiến Taan vs Gunny: FPT Online 2-1 Vinagame 2

Bù lại Taan có chất lượng đồ họa hơn hẳn Gunny

Taan có vẻ lép vế so với đối thủ về mặt tiện dụng do bắt buộc phải cài đặt client. Nhưng bù lại chất lượng đồ họa của Taan lại hơn hẳn Gunny. Được thiết kế và phát triển bởi một trong những công ty game hàng đầu tại Hàn Quốc là J2M. Taan sở hữu một công nghệ đồ họa với những hình ảnh mang phong cách dễ thương đến kỳ lạ, những hiệu ứng trong các trận chiến cũng được làm sống động tối đa, hệ thống vũ khí và item trong game của Taan cũng đa dạng hơn trong Gunny rất nhiều.

Độ cân bằng của game: Taan 1 – 0 Gunny

Cuộc chiến Taan vs Gunny: FPT Online 2-1 Vinagame 3Liệu cường hóa trang bị có dành cho gà…

Một trong những yếu tố được game thủ yêu cầu phải có ở bất cứ game online nào đặc biệt là với thể loại casual bắn súng theo lượt chính là Độ cân bằng trong game. Một trong những yếu tố gây mới lạ của Gunny chính là hệ thống trang bị trong game. Nhưng chính hệ thống này cũng gây ra yếu tố mất cân bằng cho game. Bạn nghĩ sao nếu vào trận gặp ngay một “đại gia” với trang bị khủng và chỉ một lượt bắn là tiễn bạn lên đường. Thêm vào nữa hệ thống server của Gunny không giới hạn đẳng cấp và vũ khí chỉ có thể kiếm được qua các trận đánh.

Trái ngược với Gunny, hệ thống cash shop của Taan của yếu là bán các vật phẩm thời trang. Giống như Gunbound, trước mỗi trận đấu bạn và đối thủ đều được quyền chọn lựa những vũ khí, những vũ khí này có tính năng mặc định của hệ thống. Thêm nữa hệ thống server của Taan được chia thành nhiều cấp độ nhằm giúp cho các game thủ mới chơi có thể dễ dàng làm quen với game mà không bị “chăn gà”.

Cuộc chiến Taan vs Gunny: FPT Online 2-1 Vinagame 4Shop thời trang trong Taan Online

Nếu xét một cách toàn diện thì Taan đang chiếm thế thượng phong hơn Gunny, nhưng thị trường Việt Nam vốn rất khó tính, “Game hay chưa chắc đông người chơi, mà đông người chơi chưa chắc game hay” Nếu chọn game gọn lẹ đơn giản kiểu “mỳ ăn liền” thì tôi chọn Gunny, còn nếu chọn về đồ họa và chơi lâu dài thì tôi chọn Taan Online.

Hàn Thiên Hải

hthlogo-200

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Quang ba cho taan ah dug nghe loj no pa con

Bạn định nghĩa như thế nào là 1 bài quảng bá
Bài phân tích của người ta hay như thế bảo quảng bá

Gunny vui hơn cái TAAN gì đó
TAAN thua Gunny rồi

Comments are closed.