Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp

Vào tháng Tư vừa qua, trang Business Insider India đã thực hiện một phóng sự về cuộc sống thường ngày của game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp với nhân vật chính là các thành viên của đội tuyển Team Liquid. Phóng sự này cho người xem thấy được cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Theo Business Insider India, mỗi thành viên của Team Liquid có thể kiếm được 60.000 đô la Mỹ cùng rất nhiều khoản tài trợ khác và được sống miễn phí ở Los Angeles nhờ chơi Liên Minh Huyền Thoại. Dù vậy, họ chia sẻ rằng là game thủ chuyên nghiệp không phải một giấc mơ ngọt ngào với rất nhiều áp lực. Và đây vẫn được xem là một nghề không an toàn bởi những kinh nghiệm thi đấu Liên Minh Huyền Thoại trong nhiều năm của họ sẽ không có quá nhiều giá trị về sau này khi họ trưởng thành hơn.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 1

Các thành viên của Team Liquid sống trong một căn nhà ở Santa Monica.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 2

Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa, hầu hết các thành viên trong đội vẫn còn ngủ. Steve Arhancet, chủ sở hữu của Team Liquid, chia sẻ: “Giờ giấc của các game thủ khác hẳn với phần còn lại của thế giới”. Họ thường thức dậy vào khoảng 12 giờ trưa và chơi game đến 3 giờ sáng hôm sau.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 3
Người duy nhất đang thức là huấn luyện viên Peter “PtotheD” Zhang (người bên trái) và Diego “Quas” Ruiz, một thành viên 23 tuổi khá trầm tính đến từ Venezuela. Diego đang ở Mỹ nhờ loại visa dành cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 4

Khi các thành viên còn lại thức dậy, việc đầu tiên họ làm là mở máy tính. Họ sẽ lên Twitter và Reddit đồng thời bắt đầu xem những trận đấu đang diễn ra trong khuôn khổ giải đấu LCS. Hôm nay họ cũng có một trận đấu.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 5

Zhang đang tập hợp cả đội để bàn qua về chiến thuật. Gần đây, Team Liquid đang có phong độ không tốt. Họ đang xếp vị trí thứ bảy và cần một chiến thắng để giảm bớt nguy cơ bị loại.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 6

Một trong những thách thức lớn nhất đang được đặt ra là tạo môi trường hòa nhập nhanh chóng cho hai game thủ người Hàn Quốc Kim “FeniX” Dae-hoon và Chae “Piglet” Gwang-jin. Game thủ Hàn Quốc thường rất giỏi và được đánh giá cao trên thế giới, tuy nhiên Team Liquid đang gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ và văn hóa.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 7
Thành viên “to tiếng” nhất của Liquid là “IWDominate” Rivara, một người 24 tuổi khá nóng tính đến từ Florida. Anh này từng bị cấm thi đấu một năm vì có hành vi ứng xử không tốt. Trước đó, IWDominate đã thẳng thắn chia sẻ mình có thể rời đội sau khi để thua Cloud9, một trong những đội chơi hay nhất giải.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 8

Khoảng 1 giờ 30, các game thủ bắt đầu thu dọn chuột và bàn phím để chuẩn bị ra trận. Đội tuyển này được tài trợ thiết bị chơi game bởi Razer.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 9

Piglet (người thứ hai từ bên trái) từng là thành viên của đội tuyển vô địch thế giới SK Telecom 1.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 10

Riot Games, công ty phát triển, phát hành Liên Minh Huyền Thoại và trực tiếp vận hành giải đấu LCS, cung cấp phương tiện di chuyển đến nơi thi đấu cho các đội tuyển chuyên nghiệp.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 11

Hình ảnh studio nơi diễn ra trận đấu ở Los Angeles. Đây là nơi mỗi mà cuối tuần, từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, 10 đội chơi Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Bắc Mỹ sẽ thi đấu với nhau.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 12

Hiện nay có khoảng hơn 27 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại hàng ngày và năm ngoái giải đấu vô địch thế giới được cho là có số lượng người theo dõi lên tới 11,2 triệu.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 13

Hình ảnh đội SK Telecom 1 nâng cao chiếc cup Summoner tại giải vô địch thế giới League of Legends World Championship 2013. Piglet (đang chơi cho Team Liquid) là người đứng ngoài cùng bên trái.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 14

Sau khi đến nơi, Team Liquid ngồi nghỉ ngơi tại phòng hậu trường. Tại đây có trang bị máy tính để luyện tập, tivi theo dõi trận đấu đang diễn ra và rất nhiều đồ ăn.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 15

Xpecial là một thành viên khá hiếu thắng của Team Liquid. Anh chia sẻ hồi bé mình thường phải vật lộn với ám ảnh thua cuộc và thường khóc khi bị ông đánh bại trong những trận bóng bàn.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 16

Piglet nói tiếng Anh khá tệ. Anh thường dạy các thành viên khác… chửi thề bằng tiếng Hàn, thích đi tiệc tùng và cười khá lớn khi nói chuyện đùa với các thành viên khác.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 17

Trên sân khấu, một hoạt náo viên đang làm nóng không khí tại studio trước giờ thi đấu.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 18

Một góc hội trường đầy khán giả. Bên cạnh các khán giả đến xem trực tiếp, khoảng 200.000 người khác đang sẵn sàng theo dõi trận đấu qua Internet.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 19

Hình ảnh Team Liquid trên sân khấu để thi đấu.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 20

Đối thủ của họ là Team Coast. Đây được xem là đội chơi tệ nhất LCS mùa này.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 21

Các game thủ được sử dụng tai nghe chống ồn tốt khi chơi nhưng dường nó là không đủ. Đám đông cổ động rất lớn khi các diễn biến hay được thực hiện. Một vài game thủ cũng phàn nàn về sự xao nhãng mà điều này có thể gây ra.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 22

Diễn biến trên một màn hình lớn.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 23

Một số khán giả ra về.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 24

Hai đội tuyển bắt tay để chào nhau khi trận đấu kết thúc.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 25

Piglet đập tay với người hâm mộ.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 26

Sau chiến thắng, các thành viên của Team Liquid sẽ tập trung ở studio để trả lời phỏng vấn với báo giới. Họ sẽ có một ngày thứ hai để nghỉ ngơi.

Cuộc sống thường ngày của game thủ chuyên nghiệp 27

Về nhà vào lúc 10 giờ, hầu hết các thành viên lại ngồi “ôm” máy tính để trò chuyện với bạn bè, lướt Reddit và tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại đến khuya.

Tổng hợp và lược dịch từ businessinsider.in

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: