Cửu Long Tranh Bá thử nghiệm closed beta vào tháng 7

Cách đây ít ngày, Dzogame đã có thông báo chính thức về việc hồi sinh Cửu Long Tranh Bá, trò chơi nhập vai trực tuyến mang chủ đề kiếm hiệp với phong cách đồ họa 3D từng gây chấn động làng game Việt một thời gian dài. Tuy nhiên, giới game thủ yêu thích trò chơi này vẫn còn khá nhiều nghi vấn xung quanh các thông tin được Dzogame hé lộ trên trang chủ và fanpage Cửu Long Tranh Bá – Ngày về.

Để giải đáp những nghi vấn của các game thủ yêu thích Cửu Long Tranh Bá tại Việt Nam, Dzogame đã có những chia sẻ về phiên bản mới của Cửu Long Tranh Bá khi phát hành tại Việt Nam cũng như thời gian tiến hành thử nghiệm trò chơi này.

Cửu Long Tranh Bá thử nghiệm closed beta vào tháng 7 1

Công nghệ steaming – browser mà Dzogame từng đề cập đến là gì? Ưu điểm của công nghệ này như thế nào? Cửu Long Tranh Bá có phải là game đầu tiên áp dụng công nghệ này?

Công nghệ streaming – browser thật ra khá quen thuộc trên các lĩnh vực truyền thông và giải trí, nhưng việc áp dụng vào một game cài đặt thì hoàn toàn mới, nhất là đối với một game full 3D như Cửu Long Tranh Bá. Như các game thủ định nghĩa về một webgame đơn giản chỉ là load những hình ảnh đơn giản và thể hiện chúng gần như chuyển động thật, hoặc cao cấp hơn là flashgame, java game thì đồ họa khá hơn, chuyển động mượt hơn nhưng cũng hạn chế rất nhiều so với 1 game client. Vì lẽ đó khi nghe Cửu Long Tranh Bá chơi được trên web thì đa số hoài nghi về chất lượng hình ảnh và chắc chỉ là game 2D.

Nhưng những game thủ nào đã xem clip giới thiệu chất lượng đồ họa và độ mướt khi xoay 360 độ thì cũng hình dung ra công nghệ mới này. Cũng không phủ nhận rằng nhiều webgame hiện nay cải tiến rất nhiều về đồ họa nhưng không game nào “độc” như Cửu Long Tranh Bá. Trò chơi này hỗ trợ người chơi cả hai phiên bản client và web trên cùng một hệ thống máy chủ. Người chơi client vẫn có thể tham gia sự kiện với người chơi trên web như cùng săn boss, đi phó bản… mà không có bất cứ rào cản nào cả.

Cửu Long Tranh Bá thử nghiệm closed beta vào tháng 7 2

Trước đây, Cửu Long Tranh Bá đóng cửa là do hack quá nhiều. Vậy thì, Dzogame đã có phương pháp nào để giảm tình trạng này?

Trong lần phát hành này, nhà sản xuất Zerodin Games đã thay đổi gần như toàn bộ mã nguồn game và máy chủ để nâng cao tính bảo mật dữ liệu, tránh việc hacker chỉnh sửa một cách đơn giản chỉ bằng vài cú click chuột và enter như trước nữa. Chúng tôi cũng hi vọng đem lại một sân chơi Cửu Long Tranh Bá không hack và xây dựng cộng đồng Cửu Long Tranh Bá nói không với hack dựa trên tinh thần trách nhiệm với sản phẩm này mà các fan Cửu Long Tranh Bá đã có được suốt 2 năm lưu lạc bên xứ người.

Quá trình thử nghiệm game sẽ diễn ra vào thời gian nào và như thế nào? Liệu Cửu Long Tranh Bá có reset nhân vật sau quá trình thử nghiệm hay không?

Như đã thông báo trên trang giới thiệu, thời gian thử nghiệm closed beta dự kiến diễn ra trong tháng 7 và sẽ có giới hạn số lượng tài khoản tham gia. Tuy nhiên, công sức của các game thủ ở giai đoạn closed beta không mất đi vì chúng tôi dự kiến không tiến hành reset nhân vật. Việc tham gia closed beta của các bạn game thủ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tìm ra lỗi, cũng như kiểm tra sự chịu tải của máy chủ. Chúng tôi sẽ sớm công bố những sự kiện trong giai đoạn closed beta trên trang chủ và fanpage để các bạn có thể nhanh tay trở thành những người đầu tiên chơi Cửu Long Tranh Bá 2012.

Ảnh: Dzogame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: