CyberAgent Venture rót vốn đầu tư vào Colorbox

Theo các thông tin được CyberAgent Venture công bố vào ngày 17/02/2012, quỹ đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản vừa rót vốn vào một công ty phát triển game di động của Việt Nam mang tên Colorbox. Được biết, Colorbox là một công ty phát triển game cho điện thoại thông minh có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh. Giám đốc điều hành của Colorbox là anh Thái Thanh Liêm. Anh Liêm là một người khá nổi tiếng trong giới phát triển game tại Việt Nam với cương vị đại diện của IGDA Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

CyberAgent Venture rót vốn đầu tư vào Colorbox 1

Rip Off - Tựa game nổi tiếng của Colorbox trên bảng xếp hạng Apple Store.

Colorbox được thành lập từ năm 2009 và thu được một số thành công nhất định về việc phát triển game di động. Trò chơi nổi tiếng nhất của hãng này là Rip Off hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng App Store trong vài tháng trở lại đây. Trò chơi này đã đạt kỉ lục 2 triệu lượt tải vể chỉ trong 4 ngày. Ngoài Rip Off, Colorbox hiện đã phát hành được 14 tựa game di động trên nhiều nền tảng khác nhau. Dalton – The Awesome và Wave – Against every beat cũng là những tựa game ăn khách của hãng này.

CyberAgent Venture rót vốn đầu tư vào Colorbox 2

Hai thành viên đại diện của CyberAgent Venture tại Việt Nam

Một đại diện của CyberAgent Venture cho biết, họ tin tưởng Colorbox có tiềm năng để thành công tại cả thị trường nội địa và quốc tế nhờ tận dụng ưu thế về năng lực phát triển game và khả năng cạnh tranh về giá. Hiện chưa rõ số vốn mà CyberAgent Venture đầu tư vào Colorbox là bao nhiêu nhưng đại diện của CyberAgent Venture cho biết thương vụ này được trích từ quỹ đầu tư dành riêng cho thị trường Đông Nam Á có quy mô vốn lên đến 15 triệu USD. Ngoài Colorbox, CyberAgent Venture hiện đang đầu tư vào hai doanh nghiệp game khá nổi tiếng tại Việt Nam là VNG và VGame.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: