Đánh giá sức mạnh tướng đi rừng trong phiên bản 4.5

Phiên bản 4.5 đã ra đời kéo theo khá nhiều những sự thay đổi về các vị tướng cũng như trang bị. Ở vị trí đi rừng, một vài vị tướng đã bị giảm sức mạnh và sự thay đổi của trang bị Lồng Đèn Wriggle cũng đem đến những xu hướng đi rừng mới. Trong bài viết này, mời các bạn cùng GameLandVN đánh giá lại sức mạnh của những vị tướng đang mạnh hiện nay và dự đoán về sự lên ngôi của những cái tên mới nhé.

Những cái tên đương đại

Khu rừng hiện tại luôn là đất diễn của một số cái tên nổi trội như Pantheon, Vi, Lee Sin và Wukong. Đầu tiên phải nói tới Pantheon. Với việc những chỉnh sửa lớn về vị tướng này vẫn chưa được thực hiện thì Pantheon chắc chắn vẫn sẽ có tên trong nhóm những vị tướng đi rừng nguy hiểm nhất. Ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của Pantheon là khá tốt khi anh ta có sức chống chịu ổn và khả năng duy trì sát thương ở những thời điểm khác nhau trong trận đấu.

Đánh giá sức mạnh tướng đi rừng trong phiên bản 4.5 1

Vi và Elise đều có chung một đặc điểm là bị giảm sức mạnh kha khá. Với Vi là việc chiêu cuối tăng thời gian hồi ở những cấp độ đầu tiên. Những thay đổi này đã diễn ra từ phiên bản 4.4 và suốt từ đó tới nay, Vi vẫn là một lựa chọn tốt trong những hoàn cảnh nhất định. Elise cũng đã bị chỉnh sửa ở phiên bản 4.4 khi mà lượng sát thương lên quái bị giảm đáng kể. Điều này khiến Elise mất đi một phần sức mạnh lớn khi mà khả năng dọn dẹp quái rừng của cô ta sẽ bị chậm lại. Dẫu vậy, với khả năng áp sát tốt và có hiệu ứng khống chế mạnh, Elise hoàn toàn là một sự lựa chọn theo tình thế phù hợp.

Tương tự Vi là Lee Sin với việc Hộ Thể bị tăng thời gian hồi chiêu lên khá nhiều ở phiên bản 4.5. Điều này sẽ khiến độ cơ động của anh ta bị giảm nhưng không ảnh hưởng đáng kể tới vai trò đầu trận của Lee Sin. Bởi thời điểm ban đầu, sẽ không có nhiều tình huống buộc Lee Sin phải đu bám liên tục với Hộ Thể. Hơn thế nữa, vai trò và tác dụng của Lee Sin phụ thuộc nhiều vào kỹ năng người chơi nhiều hơn và trong tay những người chơi đẳng cấp, Lee Sin vẫn là một sự lựa chọn đáng gờm.

Wukong cũng bị chỉnh sửa lại đôi chút khi mà lượng sát thương của anh ta về cuối trận sẽ bị ảnh hưởng đôi chút (tuy nhiên không quá đáng lo ngại). Đáng chú ý nhất là việc kĩ năng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) sẽ chỉ không còn mặc định là giảm 30% giáp của đối phương ở mọi cấp nữa mà sẽ tăng dần từ 10% tới 30%. Điều này sẽ khiến lượng sát thương mà Wukong gây ra ban đầu bị giảm đi kha khá. Rất có thể, những người chơi Wukong đi rừng sẽ cân nhắc việc nâng tối đa kĩ năng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) trước nếu có xu hướng đi gank nhiều.

Sự trở lại của những cái tên cũ

Điều này có được sở dĩ là nhờ sự xuất hiện trở lại của Lồng Đèn Wriggle hay chính xác hơn là trang bị nâng cấp từ Lồng Đèn Wriggle: Ngọn Đuốc Rực Cháy. Trang bị này giúp những vị tướng đi rừng có lượng sát thương tay cao về cuối trận có thể phát huy hiệu quả. Trong số này có thể kể tới những cái tên như Master Yi, Tryndamere, Shyvana hay Nocturne.

Đánh giá sức mạnh tướng đi rừng trong phiên bản 4.5 2

Master Yi và Tryndamere có thể được xếp chung vào một nhóm. Rất ít người sử dụng những tướng này để đi rừng bởi hai tên này khá yếu đuối đầu trận và cực dễ trở nên phế. Tuy nhiên khi có nhiều trang bị, Master Yi và Tryndamere sẽ là những nguồn sát thương khổng lồ trong giao tranh và đó vẫn là điểm mà người chơi có thể tận dụng ở hai vị tướng này. Cả Master Yi và Tryndamere đều được hưởng lợi khá nhiều từ Ngọn Đuốc Rực Cháy với lượng tốc độ tấn công cao mà trang bị này mang lại.

Hơn thế nữa, việc khó đi gank lúc đầu tạo điều kiện cho Master Yi và Tryndamere bám rừng ăn quái liên tục và như vậy, điểm cộng dồn của Lồng Đèn Wriggle sẽ nhanh chóng được lấy và trở thành Ngọn Đuốc Rực Cháy (khi đạt đủ 25 điểm cộng dồn). Với Ngọn Đuốc Rực Cháy, khả năng gây sát thương của hai vị tướng này sẽ càng trở nên đáng sợ hơn khi trận đấu kéo dài.

Những vị tướng khác là Shyvana và Nocturne có vẻ thông dụng hơn so với bộ đôi trên. Shyvana đang có phần thất thế ở đường trên khi Renekton đang khá bá đạo và việc Long Nữ này trở lại đi rừng là hoàn toàn có thể. Khả năng quét rừng nhanh và có sức mạnh đáng nể về cuối trận, Shyvana chắc chắn sẽ hợp với Ngọn Đuốc Rực Cháy. Một vị tướng tương tự là Nocturne cũng khá ưa thích trang bị này. Và rất có thể trong tương lai gần, Nocturne sẽ được lựa chọn nhiều hơn trở lại bởi sức mạnh của vị tướng này trong nhiều giai đoạn của trận đấu đều rất tốt.

Theo các bạn thì vị tướng nào sẽ thích hợp với vị trí đi rừng trong phiên bản 4.5? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của các bạn với GameLandVN thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: