Đầu năm trò chuyện cùng “cha đẻ” 2112 Revolution

Emobi Games có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng game thủ trong nước cũng như giới phát triển game tại Việt Nam. Sau trò chơi đầu tay 7554, 2112 Revolution là trò chơi tiếp theo do Emobi Games phát triển và đây cũng là trò chơi trực tuyến của hãng game có trụ sở tại Hà Nội này. Vừa qua, GameLandVN đã có một cuộc trao đổi ngắn với anh Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Emobi Games về tình hình của 2112 Revolution sau một thời gian ra mắt trên thị trường cũng như các dự định của hãng này đối với 2112 Revolution trong thời gian sắp tới.

Đầu năm trò chuyện cùng “cha đẻ” 2112 Revolution 1

Anh Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Emobi Games

Chào anh! Vậy là 2112 Revolution đã có mặt trên thị trường một thời gian rồi. Anh có thể chia sẻ đôi chút về những thành quả ban đầu mà 2112 Revulution đã đạt được. Và những thành quả này có phải là những kỳ vọng của Emobi Games đối với 2112 Revolution?

Mặc dù 2112 Revolution cũng đã xây dựng được một cộng đồng gắn bó và yêu thích. Nhưng có thể thẳng thắn, kết quả đạt được hoàn toàn không phải là kỳ vọng của Emobi Games. Nếu không muốn nói là khá thất vọng.

Lần đầu tiên phát triển và đưa ra thị trường một trò chơi trực tuyến chất lượng, Emobi Games đã gặp phải những khó khăn và thách thức gì trong quá trình vận hành 2112 Revolution?

Khó khăn lớn nhất là kỹ thuật về hệ thống online, lần đầu tiên Emobi Games xây dựng một game trực tuyến, nên 2112 Revolution đã gặp khá nhiều sự cố ở thời gian đầu.

Theo thông tin được một số game thủ cho biết thì quá trình tham gia tìm trận đấu khá lâu, liệu có phải số lượng người chơi 2112 Revolution quá ít? Emobi Games và Soha Game có động thái gì để giữ chân cũng gia tăng số lượng người chơi 2112 Revolution hay không?

Thực tế thì sau Tết, 2112 Revolution chắc cũng như nhiều game, cần thời gian để khôi phục lại người chơi. Còn một số người chơi đặc biệt, do được nhận giftcode dành riêng, không biết, nên nâng cấp lên cấp độ quá cao, dẫn đến không tìm được đối thủ. Tất nhiên, Emobi Games cũng không phủ nhận là người chơi của 2112 Revolution là không đông và cả Emobi Games và Soha Game cũng đang tìm thêm các phương án để 2112 Revolution tốt hơn.

Đầu năm trò chuyện cùng “cha đẻ” 2112 Revolution 2

Có thể 2112 Revolution sẽ có một thay đổi rất lớn vào thời gian tới

Trong thời gian sắp tới thì 2112 Revolution có thêm nội dung gì mới không anh? Liệu 2112 Revolution sẽ có thêm các đơn vị quân đội mới hay chủng tộc mới không?

Đơn vị và chủng tộc mới thì không thể xuất hiện ngay, nhưng có thể 2112 sẽ có một thay đổi rất lớn vào thời gian tới.

Được biết, có một đối tác tại Mỹ đã làm việc với Emobi Games về việc đưa 2112 Revolution phát hành tại thị trường quốc tế. Vậy quá trình đàm phán đã hoàn tất chưa? Và dự định 2112 Revolution sẽ đến tay các game thủ quốc tế vào thời điểm nào?

Thông tin này không đúng, thực tế thì ở giai đoạn trước, có một số đối tác ở vài nước có quan tâm đến 2112 Revolution, nhưng mức độ quan tâm cũng chưa sâu sắc. Ngoài ra, do ở Việt Nam, Emobi Games cũng chưa xem là 2112 Revolution đã hoàn tất nên chưa chủ động để có các liên hệ sâu hơn.

Ngoài phiên bản PC thì GameLandVN được biết Emobi Games còn đang phát triển một phiên bản di động dành cho hệ điều hành iOS nữa. Quá trình phát triển phiên bản di động của 2112 Revolution hiện đã hoàn tất chưa? Dự kiến bao giờ thì phiên bản này được phát hành chính thức?

Phiên bản iOS hiện đang tạm dừng, vì studio còn phải đang tập trung vào dứt điểm phiên bản PC. Ngoài ra, một số rào cản về mặt công nghệ, cũng khiến cho việc này không tiếp tục được.Hiện tại có thể nói tương lai của bản trên iOS này là không chắn chắn, 90% là sẽ không có phiên bản 2112 Revolution trên iOS.

Sau 2112 Revolution, Emobi Games còn ấp ủ dự án nào mới không? Anh có thể chia sẻ một chút về dự định phát triển của Emobi Games trong năm 2013 và những năm sắp tới?

Emobi Games đang phát triển prototype của một game trên PC. Ý tưởng và việc phát triển này cũng khá lâu rồi. Tuy nhiên, do chỉ là bản prototype, nên Emobi Games không tiện công bố. Vì đã là prototype, có nghĩa là rất có thể Emobi Games sẽ không phát triển nó lên hoàn thiện. Nếu có quyết định chính thức, chắc chắn studio sẽ công bố rất sớm.

Xin cảm ơn anh về bài phỏng vấn dành cho GameLandVN. Chúc anh và Emobi Games sẽ thành công với các sản phẩm sắp ra mắt trong thời gian tới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: