LMHT công bố chế độ mới Đấu Trường Chân Lý

Cách đây vài giờ, Riot Games vừa công bố một chế độ chơi mới cho Liên Minh Huyền Thoại được lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess mang tên Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics). Theo giới thiệu của Riot Games, một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, nơi bạn sẽ đối đầu với 7 đối thủ khác trong một cuộc chạy đua nhằm xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất với mục tiêu duy nhất: sống sót đến cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý sẽ có mặt trên máy chủ thử nghiệm PBE trong tuần này và ra mắt chính thức trong phiên bản 9.13 vào cuối tháng này.

Đấu Trường Chân Lý

CÁCH CHƠI ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ

Bạn sẽ dùng vàng để chiêu mộ những vị tướng về đội mình. Trong xuyên suốt trận đấu, đội hình của bạn sẽ dần trở nên mạnh hơn với những vị tướng cùng nguồn gốc và phân lớp tướng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kết hợp ba vị tướng giống nhau để tạo nên một phiên bản siêu cấp của vị tướng đó, và kết hợp ba vị tướng siêu cấp cùng loại để tạo nên một phiên bản tối thượng.

Đấu Trường Chân Lý

Sau đó, đội hình của bạn sẽ di chuyển đến bàn cờ của một đối thủ (và một đối thủ cũng sẽ đến nhà bạn), sau đó thì trận chiến sẽ nổ ra. Trong suốt trận đấu, các vị tướng của bạn sẽ di chuyển, tấn công, và dùng chiêu thức một cách tự động. Cũng như trong Liên Minh Huyền Thoại vậy, bạn sẽ cần chọn một đội hình và sắp xếp vị trí các vị tướng sao cho hợp lý nhằm phát huy tối đa tiềm năng của bọn họ.

Sau khi kết thúc mỗi vòng, bạn sẽ nhận được vàng để sử dụng trong những vòng tiếp theo. Thỉnh thoảng, mọi người sẽ được tập hợp lại trong một sự kiện đặc biệt, nơi bạn sẽ được thoải mái lựa chọn những vị tướng trong một dàn tướng đã được định sẵn. Mọi người sẽ được chọn theo thứ tự đảo ngược so với vị trí của họ trên bảng xếp hạng, cho phép những người chơi đang thua có cơ hội lật ngược thế cờ. Giành thắng lợi trong những trận chiến để tránh bị mất máu, đồng thời gây sát thương lên đối phương. Người sống sót cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng.

Có thể bạn sẽ thích:  Shyvana Quán Quân và nhiều trang phục mới lộ diện

NGUYÊN NHÂN RA ĐỜI ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ

Theo chia sẻ của Riot Games, Dota Auto Chess là nguồn cảm hứng để công ty này phát triển chế độ chơi hoàn toàn mới cho Liên Minh Huyền Thoại. Dự kiến, Đấu Trường Chân Lý sẽ được bổ sung thêm meta và hệ thống xếp hạng (dự kiến sẽ ra mắt trong phiên bản 9.14 vào đầu tháng 07/2019).

“Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm những chế độ chơi khác biệt và có chiều sâu hơn, nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ dành cho Liên Minh Huyền Thoại. Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước lớn trong mảng phát triển ấy, và cũng là lần đầu tiên chúng tôi xây dựng nên một thể loại game hoàn toàn mới. Chúng tôi lúc nào cũng thích mấy trò chơi chiến thuật, và cụ thể là cả văn phòng lúc nào cũng bỏ cả đống thời gian cho Dota Auto Chess cả. Chúng tôi mê trò đấy thật, và nó đã tạo cảm hứng để chúng tôi tạo ra một chế độ chơi mới dành cho Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng tôi sẽ cùng xây dựng chế độ chơi này với các bạn. Đấu Trường Chân Lý sẽ bắt đầu ở giai đoạn thử nghiệm beta, nên nó sẽ khá là tạm bợ cho đến lúc chúng tôi loại bỏ hết các bất cập, hay các lỗi không mong muốn. Ở mỗi bước, chúng tôi sẽ lắng nghe từ trải nghiệm và phản hồi của các bạn, vì vậy hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn về chế độ chơi này nhé.

Để nó trở thành một Chế Độ Chơi Hoàn Thiện, chúng tôi tôi sẽ phải thêm thắt vào những tính năng meta thú vị, và cả hệ thống xếp hạng nữa chứ. Bạn sẽ thấy hệ thống xếp hạng cho Đấu Trường Chân Lý ở đâu đó trong phiên bản 9.14. Đến lúc đó, chúng tôi có lẽ cũng đã giải quyết xong đa số lỗi, và đã cân bằng được trò chơi ở mức khá rồi!”

LITTLE LEGENDS

Bên cạnh Đấu Trường Chân Lý, Riot Games còn giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới cho Liên Minh Huyền Thoại mang tên Little Legends. Đám nhóc này sẽ là nhân vật đại diện của bạn trong Đấu Trường Chân Lý, chúng sẽ nhảy nhót, ném biểu cảm, diễn mấy trò tấu hài hay khoe mẽ. Sau một vài trận đấu đầu tiên, bạn sẽ nhận được Little Legends đầu tiên của mình.

Có thể bạn sẽ thích:  LMHT: Đường đến chung kết thế giới - Đường đến Seoul

Little Legends

Ban đầu sẽ có 6 chủng loại Little Legends, bạn có thể mua thêm Little Legends trong Cửa Hàng sau khi nhận được Little Legends miễn phí duy nhất. Sẽ có thêm các chủng loại Little Legends vào mỗi phiên bản của Liên Minh Huyền Thoại.

Little Legends

Bên cạnh đó, Riot Games còn trình làng thêm trứng Little Legends. Trứng sẽ nở ra các chủng loại Little Legends như trên nhưng nhưng có thêm một thứ: nếu nở ra cùng loại mà bạn đã sở hữu, chúng cũng sẽ được nâng cấp y hệt như các vị tướng trong trò chơi vậy, chúng sẽ to hơn và có nhiều hiệu ứng đã mắt hơn.

Cuối cùng, Little Legends cũng sẽ tham gia cùng bạn trong Vực Gió Hú, nơi chúng sẽ đứng bên lề và cổ vũ cho bạn trong trận chiến.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

No comments yet.

Leave a Reply