DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 6

Kết thúc tuần thi đấu thứ sáu, Hà Nội Fate vẫn vững vàng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 với 14 điểm. Hà Nội Phoenix đang bám sát ở vị trí thứ hai với 12 điểm. Hai đội Đà Nẵng Elements và Sài Gòn 269 chia nhau vị trí thứ ba với 8 điểm. Bốn vị trí còn lại trên bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Hải Anh Dragons, Sài Gòn Xgame, Sài Gòn Pink và Tt eSports Boba.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 6 1

Sài Gòn 269 vs Hải Anh Dragon

Hai bên chơi cần thận trong 10 phút đầu tiên và Sài Gòn 269 có lợi thế trước ở phút thứ 10 bằng một con rồng và 2 mạng so với chỉ 1 mạng của Hải Anh Dragons. Từ sau pha giao tranh phút thứ 10, hai bên bắt đầu giao tranh nhiều hơn và Sài Gòn 269 có một lợi thế nhỏ về tiền (3.000 vàng ở phút 26). Phút 29, sai lầm của Gragas trong pha giao tranh tổng lớn đầu tiên của game xảy ra giúp Hải Anh Dragons vượt lên với 3 mạng, trụ trong đường giữa và quét sạch đối phương thêm 2 lần sau đó. Hải Anh Dragons chủ động tấn công vào căn cứ Sài Gòn 269 để kết thúc trận đấu với tỉ số 22-11 ở phút 35. Maokai của Hải Anh Dragons đã thi đấu rất tốt để góp phần quan trọng vào chiến thắng của họ trong hiệp đầu tiên.

Sau lựa chọn Maokai đi rừng trong hiệp 1, Bibo của Hải Anh Dragons lại xuất hiện với Amumu, một tướng đi rừng mang thiên về đỡ đòn chứ không phải chứ không phải sát thương. Chiến công đầu thuộc về Sài Gòn 269 ở phút 12 khi họ gank thành công đường giữa nhưng Hải Anh Dragons cũng lấy mạng Jinx của Sài Gòn 269 bù lại ngay sau đó. Phút 14, hai bên choảng nhau quanh bùa đỏ của Hải Anh Dragons, Sài Gòn 269 có chiến thắng với 4 mạng và trụ trong đường dưới của đối thủ. Lợi thế này giúp họ chiếm luôn ưu thế kiểm soát bản đồ và hơn đối thủ đến 10.000 vàng ở phút 27. Phút 30, Hải Anh Dragons mạo hiểm ăn Baron nhưng bất thành và phải chia điểm với Sài Gòn 269 trong tuần thi đấu thứ sáu.

[/H3jKq7hXaD0]

Đà Nẵng Element vs Hà Nội Fate

Đà Nẵng Elements dẫn trước đối thủ Hà Nội Fate ngay từ đầu do một pha sập bẫy của Caitlyn bên phía Hà Nội Fate và lần lượt chiến thắng những pha giao tranh nhỏ trong giai đoạn đầu để dẫn trước 4-1 và hơn 2.000 vàng ở phút thứ 10. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở phút 14 đầy gay cấn nhưng mỗi bên chỉ mất 1 mạng. Giai đoạn giữa trận đấu khá cân bằng khi khoảng cách về tiền chỉ nằm trong khoảng 2.000 và số mạng cũng rất sát sao. Phải đến phút 33, hai đội mới “đụng” nhau một lần nữa, nhưng lần này đã là đủ để Hà Nội Fate quét sạch đối phương, ăn Baron, rồng đễ dẫn trước hơn 5.000 vàng. Trận đấu kết thúc ở phút 39 với tỉ số 21-8 dành cho Hà Nội Fate.

[video_embed maxwidth="640"]

Người đi rừng Jinkey của Đà Nẵng Elements “chăm sóc đặc biệt” đường giữa của Hà Nội Fate nhưng không thực sự hiệu quả. Phút thứ 7, pha giao tranh đường dưới đem lại lợi thế 3-1 và 1.000 vàng cho Hà Nội Fate nhờ công của Shyvana trong tay shAdy. Pha giao tranh tại đường giữa phút 11 giúp Hà Nội Fate kéo giãn tỉ số lên 5-1 và ăn được trụ đầu tiên đường giữa, sau đó là con rồng đầu tiên của trận đấu. Lợi thế tiền và trang bị đã giúp Hà Nội Fate vững bước lăn cầu tuyết và giành trọn 3 điểm bằng chiến thắng thứ 2 ở phút 28 với tỉ số cách biệt 38-12.

Hà Nội Phoenix vs Sài Gòn Xgame

Pha giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu thứ nhất xảy ra ở đường dưới và kết thúc khi mỗi bên đều mất 2 mạng nhưng Hà Nội Phoenix dẫn trước 3-2 nhờ mạng đường giữa của Orianna trước đó. Hai đội có nhiều tình huống mạng đổi mạng nhưng ưu thế dần thuộc về Hà Nội Phoenix cho đến phút 18 khi Sài Gòn Xgame có được đến 3 mạng của Hà Nội Phoenix mà không mất gì để lật ngược tình thế. Trong khoảng thời gian sau đó, hai bên thay phiên nhau dẫn trước và Hà Nội Phoenix chỉ xác lập được ưu thế của mình sau chiến thắng ở Baron phút 25, sau đó là quét sạch Sài Gòn Xgame ở phút 29 để giành chiến thắng.

Trong trận đấu thứ hai, hai đội bắt đầu giao tranh từ rất sớm nhưng lợi thế lại tiếp tục thuộc về Hà Nội Phoenix khi họ lần lượt lấy mạng pháp sư và đấu sĩ đường trên của Sài Gòn Xgame 2 lần trong khi chỉ mất mạng hỗ trợ của mình, dẫn trước 3.000 vàng ở phút thứ 9. Khoảng cách về tiền liên tục bị Hà Nội Phoenix kéo giãn lên đến 7.000 vàng ở phút 20, nhưng điểm yếu về kĩ năng khống chế của Hà Nội Phoenix khiến họ hơi bất lợi khi so với đội hình có Kassadin của Sài Gòn Xgame. Phút 26, một pha giao tranh ở đường giữa nổ ra với cú móc thành công của Thresh bên phía Sài Gòn Xgame nhưng lại kết thúc với pha quét sạch dành cho Hà Nội Phoenix, giúp Hà Nội Phoenix ăn được Baron và đánh thẳng vào căn cứ Sài Gòn Xgame để giành trọn 3 điểm ở phút 29.

Sài Gòn Pink vs Tt eSport Boba

Mười phút đầu tiên của trận đấu diễn ra khá cân bằng khi mỗi bên cùng mất 2 mạng và khoảng cách về tiền là dưới 1.000 vàng. Chỉ số này được giữ vững cho đến phút 12 khi hai bên giao tranh ở đường giữa giúp Tt eSport Boba vươn lên dẫn trước 1 mạng nhưng vẫn thua một khoản tiền nhỏ. Giai đoạn giữa trận đấu diễn ra chậm rãi, giao tranh hiếm khi diễn ra và hai bên thay nhau dẫn trước về mạng. Sài Gòn Pink ăn được Baron ở phút 29 sau khi hạ được Lee Sin của Tt eSport Boba trong một loạt giao tranh dài hơi, giúp họ đến với chiến thắng đầu tiên trước Tt eSport Boba ở phút 31 một cách sít sao.

Mạng đầu tiên của trận đấu thuộc về Tt eSport Boba sau một pha gank thành công của Jarvan IV ở đường giữa. Trong trận đấu này, Hihu của Tt eSport Boba đã thi đấu rất thành công khi góp sức trong cả 5 mạng mà họ có trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Phút 17, hai đội giao tranh tổng lần đầu tiên ở vị trí rồng và Sài Gòn Pink mất đến 3 mạng trong khi chỉ ăn được rồng. Tỉ số là 19-12 ở phút 20 nghiêng về Tt eSport Boba và được nâng dần lên đến 29-19 ở phút 32. Phút 36, hai đội thực hiện pha giao tranh tổng cuối cùng ở Baron, kết thúc với việc Sài Gòn Pink bị quét sạch và Tt eSport Boba giành lại được một điểm từ tay đối thủ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: