DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 8

Trước khi DCS A Mùa Hè 2014 bước vào tuần thi đấu thứ 8, các đội tuyển tham gia giải đấu này đã có khá nhiều thay đổi về tên gọi và đội hình thi đấu. Hai đội thay đổi tên là Tt eSports Boba đổi tên thành Tt Miracle Boba và Sài Gòn Pink đổi Nvidia Aces. Về đội hình thi đấu: ProE gia nhập Hải Anh Dragons; Junnie và Navy đầu quân cho Tt Miracle Boba; Sài Gòn Xgame chiêu mộ thêm Thang và BaRoiBeo; Crych gia nhập Sài Gòn 269; Nero đầu quân cho Đà Nẵng Elements; Lysna cùng Jully chia tay với Hà Nội Fate; Nvidia Aces chiêu mộ hai thành viên mới Ren và Syl.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 8 1

Trong tuần thi đấu thứ 8, Hà Nội Fate, Đà Nẵng Elements và Sài Gòn 269 là ba đội tuyển giành được trọn vẹn 3 điểm. Hai đội Tt Miracle Boba và Sài Gòn Xgame ra về với 1 điểm còn Hải Anh Dragons, Hà Nội Phoenix và Nvidia Aces trắng tay.

Có nhiều thay đổi về đội hình thi đấu nhưng bảng xếp hạng sau tuần 8 thì không có nhiều thay đổi. Hà Nội Fate vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 nhưng đội tuyển này đã bỏ xa đội tuyển đứng thứ hai là Hà Nội Phoenix tới 5 điểm. Sài Gòn 269 và Đà Nẵng Elements chia nhau vị trí thứ ba với 11 điểm. Bốn vị trí còn lại trên bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Nvidia Aces, Hải Anh Dragons, Sài Gòn Xgame và Tt Miracle Boba.

Hà Nội Fate vs Hải Anh Dragons

Trong hiệp 1, hai đội khởi đầu trận đấu bằng cách đổi bùa xanh cho nhau và Hà Nội Fate mở tỉ số trước sau khi Lulu thắng Ziggs trong pha tay đôi ở đường giữa đến 2 lần. Con rồng thứ 2 của trận đấu khơi mào pha giao tranh tổng đầu tiên giữa hai bên, giúp Hà Nội Fate vươn lên dẫn trước 7-3 và 6.000 vàng ở phút 20. Tỉ số nhanh chóng được nâng lên 10-3 cho Hà Nội Fate và họ kiểm soát hoàn toàn bản đồ trong khoảng thời gian giữa trận đấu và giành chiến thắng ở phút 33.

Hiệp 2 của trận đấu diễn ra “máu lửa” hơn hẳn khi mỗi bên có 4 mạng sau 11 phút thi đấu. Hải Anh Dragons chiến thắng một vài pha giao tranh trong giai đoạn giữa trận đấu giúp họ vươn lên dẫn trước 8-5 và 3.000 vàng ở phút 17. Lợi thế này được đẩy lên 11-5 ở phút 19 nhưng Hải Anh Dragons nhanh chóng để vuột cơ hội chiến thắng sau khi thua trong một trận đụng độ ở khu vực bùa xanh của Hà Nội Fate. Sau đó Hải Anh Dragons bị quét sạch ở phút 29. Khoảng thời gian cuối trận đấu, Hải Anh Dragons vẫn thi đấu rất nỗ lực và tưởng chừng đã chiến thắng ở phút 36 khi nhà chính Hà Nội Fate chỉ còn rất ít máu nhưng cuối cùng lại thua ngược ở phút 41.

Tt Miracle Boba vs Sài Gòn Xgame

Sài Gòn Xgame giành chiến công đầu và khoảng thời gian đầu trận đấu diễn ra rất gay cấn khi hai bên liên tục đổi mạng, trong đó Yasuo lập công lớn cho Tt Miracle Boba. Phút thứ 9, Sài Gòn Xgame vươn lên dần trước 5-2, ăn được rồng và sau đó nâng tỉ số lên 11-5 ở phút 14. Phút 26, Sài Gòn Xgame ăn được Baron và hạ được 4 trong số 5 thành viên Tt Miracle Boba ngay sau đó mà không mất mạng nào. Phút 34, Sài Gòn Xgame giành chiến thắng với tỉ số mạng là 33-18.

Sài Gòn Xgame tiếp tục có ưu thế ngay từ đầu khi dẫn trước 3-1 ở phút thứ 8 nhưng những pha sai lầm ở đường trên của đội tuyển này đã giúp Tt Miracle Boba dễ dàng san bằng tỉ số 3-3 ở phút thứ 9. Phút 11, pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ác liệt và dai dẳng giúp Tt Miracle Boba vươn lên dẫn trước về tỉ số mạng (9-8) dù vẫn thua 1.000 vàng. Thế trận của hiệp 2 diễn ra khá cân bằng khi cả hai đội thay nhau lấy mạng đối thủ. Phút 24, tỉ số mạng là 21-18 tạm nghiêng về Tt Miracle Boba nhưng Sài Gòn Xgame vẫn hơn 4.000 vàng. Phút 29, Sài Gòn Xgame chính thức vươn lên sau khi ăn Baron và dẫn trước 6.000 vàng, nhưng những sai lầm của họ sau đó đã giúp Tt Miracle Boba vượt lên, ăn Baron ở phút 38 và đẩy thẳng vào căn cứ Sài Gòn Xgame để lấy lại 1 điểm quý giá.

Nvidia Aces vs Sài Gòn 269

Nvidia Aces khởi đầu trận đấu với lợi thế khá tốt khi dẫn trước 3 mạng và 1.000 vàng ở phút thứ 13. Phút 14, hai bên giao tranh lần đầu tiên ở rồng và Nvidia Aces tiếp tục giữ được ưu thế ban đầu. Phút thứ 17, pha giao tổng đầu tiên nổ ra tại đường giữa và Nvidia Aces mất tới 4 thành viên và Sài Gòn 269 vươn lên dẫn trước 2.000 vàng. Phút 28, Nvidia Aces lại vươn lên khi thắng pha giao tranh ở Baron và dẫn trước về tỉ số mạng (17-14). Trận đấu kéo dài rất lâu và căng thẳng khi hai bên liên tục lấy mạng đổi mạng và bước ngoặt của trận đấu là pha giao tranh phút 48 khi Sài Gòn 269 quét sạch Nvidia Aces và giành chiến thắng ở hiệp 1.

Diễn biến của hiệp 1 lại tiếp tục lặp lại trong hiệp 2 khi hai bên thay phiên nhau gank và hạ đối thủ. Phút 17, tỉ số mạng là 5-4 tạm nghiêng về Aces. Phút 24, hai đội giao tranh tại Baron nhưng không ai mất mạng và Baron cũng vẫn “sống khỏe”. Chỉ một phút sau, Sài Gòn 269 quét sạch Nvida Aces để vươn lên dẫn 13-10 và 7.000 vàng, xác lập lợi thế lớn trước khi bắt đầu giai đoạn cuối trận. Yasuo của Sài Gòn 269 có được Quadra Kill trong pha giao tranh này và trở thành người có điểm hạ gục cao nhất trận đấu. Kể từ lúc này, Sài Gòn 269 hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Họ quét sạch Nvidia Aces thêm một lần nữa ở phút 38 để giành trọn 3 điểm khi kết thúc trận đấu ở phút 40.

Đà Nẵng Elements vs Hà Nội Phoenix

Hà Nội Phoenix vươn lên dẫn trước 5-1 ở phút thứ 8 và “chơi trội” hơn đối thủ ở cả ba đường. Phút 11, hai bên giao tranh lần đầu ở đường dưới và Hà Nội Phoenix dẫn trước 9-5 về tỉ số mạng do sự liều mạng của Đà Nẵng Elements ngay dưới trụ của Hà Nội Phoenix. Tuy nhiên, Đà Nẵng Elements không bỏ cuộc và bám đuổi rất sát sao khi chỉ thua 2 mạng và ngang tiền ở phút 24. Cố gắng của họ được đền đáp khi họ quét sạch Hà Nội Phoenix ở hang Baron vào phút 28. Cuối cùng, Đà Nẵng Elements giành chiến thắng với tỉ số 31-27 ở phút 32.

Hà Nội Phoenix tiếp tục giành ưu thế đầu game bằng chiến công đầu và dẫn trước về mạng trong 7 phút đầu của hiệp 2. Phút thứ 10, lại một pha giao tranh ở đường dưới giúp Đà Nẵng Elements vươn lên dẫn trước 5-4 và hòa tiền. Ưu thế của Đà Nẵng Elements được nâng lên đến 17-8 và 4.000 vàng ở phút 20 khi Đà Nẵng Elements “hốt xác” các thành viên Hà Nội Phoenix tại gần hang rồng. Nửa cuối trận đấu hoàn toàn diễn ra trên phần sân của Hà Nội Phoenix và Đà Nẵng Elements giành trọn 3 điểm sau khi kết thúc hiệp 2 ở phút thứ 30 với tỉ số mạng là 32-11.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: