DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 12

Kết thúc tuần thi đấu thứ 12, Hà Nội Fate tiếp tục giành thêm 3 điểm với trận thắng trước Tt Miracle Boba và bỏ xa đội đứng thứ hai là Đà Nẵng Elements tới 11 điểm. Cùng giành được 3 điểm như Hà Nội Fate là Hải Anh Dragons với chiến thắng trước đội tuyển anh em Hà Nội Phoenix. Sài Gòn 269, Đà Nẵng Elements, Sài Gòn Xgame và Nvidia Aces chỉ giành được 1 điểm trong tuần thứ 12 do có trận hòa.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 12 1

Hai vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 hiện đang thuộc về Hà Nội Fate và Đà Nẵng Elements với điểm số lần lượt là 30 và 19. Hà Nội Phoenix đang đứng ở vị trí thứ 3 với 17 điểm. Tuy nhiên, đây là một vị trí không an toàn bởi Sài Gòn 269 đang có 14 điểm, chỉ cần Hà Nội Phoenix xảy chân là Sài Gòn 269 có thể chiếm lấy vị trí thứ ba của đội tuyển này. Hải Anh Dragons, Tt Miracle Boba, Nvidia Aces và Sài Gòn Xgame hiện vẫn có cơ hội tham gia vào vòng chung kết nếu như họ có kết quả tốt trong hai tuần thi đấu cuối cùng của mùa giải này.

Hà Nội Fate vs Tt Miracle Boba

Hà Nội Fate có được chiến công đầu ở đường dưới nhưng tiếc là mạng này dành cho hỗ trợ Nami của họ chứ không phải xạ thủ Vayne. Dù vậy, lợi thế nhỏ này cũng giúp Hà Nội Fate vươn lên dẫn 5-3 và 1.500 vàng sau 10 phút đầu tiên, trong đó Vayne vượt trội hơn hẳn đối thủ Corki ở đường dưới (2-0-2 so với 1-3-0). Giai đoạn giữa trận đấu diễn ra rất hấp dẫn khi tỉ số liên tục được nâng lên sau những pha đụng độ không ngừng quanh khu vực rồng và đường dưới. Phút 20, tỉ số tạm thời là 13-10 và 4.000 vàng nghiêng về Hà Nội Fate. Phút 22, Tt Miracle Boba gỡ gạc lại bằng cách hạ ba thành viên đối thủ mà chỉ mất mạng của Zed, gỡ hòa cả về tiền lẫn mạng cho Tt Miracle Boba. Phút 24, Tt Miracle Boba bỏ mất cơ hội chiến thắng trận đấu ở rồng khi thua trận giao tranh mà chả được gì, giúp Hà Nội Fate trở lại dẫn trước. Hà Nội Fate bắt tay vào vây thành của Tt Miracle Boba ở phút 30 và nhanh chóng giành chiến thắng 4 phút sau đó.

Phút thứ 4, Hà Nội Fate có được chiến công đầu khi người đi rừng của Tt Miracle Boba liều lĩnh cướp rừng đối thủ, sau đó lại được thêm 2 mạng nữa khi Zed và Morgana của Tt Miracle Boba cố gắng trợ giúp. Phút thứ 6, hai bên lại đụng độ nhau ở đường dưới và lần này Tt Miracle Boba lấy lại thế cân bằng. Tt Miracle Boba đã có nhiều sai sót trong giai đoạn đầu trận đấu dẫn đến việc Hà Nội Fate liên tục bảo trì ưu thế của mình. Phút thứ 15, tỉ số là 7-12 và 4.000 vàng nghiêng về Hà Nội Fate. Lợi thế tiền và mạng của Hà Nội Fate tập trung vào hai vị trí Vayne và Lee Sin, trong đó Vayne có KDA lên đến 20-5-11 khi trận đấu kết thúc. Phút 25, Hà Nội Fate đã dẫn trước 10.000 vàng, 4 trụ và 11 mạng, buộc Tt Miracle Boba phải cố gắng ăn Baron nhưng đành bỏ lại 4 mạng khi Hà Nội Fate xuất hiện. Hà Nội Fate chơi khá cẩn thận trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu và giành chiến thắng ở phút 32 với tỉ số 39-22 và giàu hơn đối thủ đến 16.000 vàng.

Hà Nội Phoenix vs Hải Anh Dragon

Hải Anh Dragon giành được ưu thế rất sớm khi buộc hai thành viên của đối thủ phải nằm lại khi Hà Nội Phoenix cố gắng cướp rừng, giúp xạ thủ Jinx và người đi rừng Lee Sin của họ có thể áp đảo đối thủ. Lợi thế này nhanh chóng biến thành 5 mạng cho Jinx ngay ở phút thứ 9 cùng một con rồng cho Hải Anh Dragon, trong khi Lee Sin cũng có KDA 3-0-4. Đội hình của Hà Nội Phoenix hoàn toàn tan vỡ khi chỉ mới phút 19, Yasuo đã mất 8 mạng còn Draven mất 6 mạng, hoàn toàn không thể thực hiện vai trò xạ thủ của mình vì thiếu sát thương. Phút 19, Hải Anh Dragon ăn được Baron mà hoàn toàn không bị ngăn cản và họ giữ được bùa lợi này cho đến khi giành chiến thắng ở phút 22 với tỉ số 36-7.

Sau hiệp 1 đáng thất vọng, Hà Nội Phoenix khởi đầu hiệp 2 một cách khá suôn sẻ khi dù thua mạng nhưng vẫn hơn một chút tiền sau 15 phút đầu tiên. Giai đoạn giữa trận đấu diễn ra với những pha giao tranh nhỏ lẻ diễn ra dày đặc nhưng Hải Anh Dragon vẫn trội hơn khi dần vươn lên dẫn trước. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở phút 25 và kết thúc khi Hà Nội Phoenix bị quét sạch, đem lại lợi thế 10 mạng, 6.000 vàng cho Hải Anh Dragon. Phút thứ 28, nỗ lực ngăn Hải Anh Dragon ăn Baron của Hà Nội Phoenix không mang lại kết quả tốt khi 5 thành viên của họ lần lượt ra đi còn Baron vẫn thuộc về Hải Anh Dragon. Phút 37, Hải Anh Dragon lại ăn được thêm một con Baron nữa, nâng khoảng cách tiền lên 11.000 vàng trước khi giành chiến thắng ở phút 41.

Sài Gòn Xgame vs Nvidia Aces

Đội hình Nvidia Aces trong trận này có sự trở lại của những tướng từng quen thuộc trong mùa ba như Nunu, Ahri và Zac, trong khi Sài Gòn Xgame dùng những lựa chọn “thời thượng” hơn như Lulu, Rengar và Yasuo. Có vẻ đội hình “cổ điển” của Nvidia Aces hiệu quả hơn khi họ tạm dẫn về mạng và tiền sau những phút đầu tiên. Trận đấu vẫn khá trầm lặng sau phút thứ 10 khi hai bên không đụng độ nhiều, chỉ vừa đủ để Sài Gòn Xgame vươn lên dẫn trước 2 trụ và 1.000 vàng ở phút 15. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở phút 20 nhưng cả hai đội đều lùi về và chỉ có mỗi Lulu của Sài Gòn Xgame mất mạng. Phút 22, hai bên mới “khô máu” lần đầu ở khu vực rồng và Sài Gòn Xgame mất 4 mạng trong khi Nvidia Aces không mất gì. Pha giao tranh này giúp Nvidia Aces vượt lên dẫn 9-5 và 3.000 vàng. Phút 29, một lần nữa hai bên lại đụng độ ở rồng và kịch bản không có gì thay đổi: 4 mạng cho Nvidia Aces còn Sài Gòn Xgame chẳng được gì. Chiến thắng này giúp Nvidia Aces ăn được Baron và đẩy thẳng vào căn cứ Sài Gòn Xgame, quét sạch đối thủ để giành chiến thắng ở phút 33.

Kịch bản của giai đoạn đầu hiệp hai tỏ ra không mấy khác biệt với hiệp thứ nhất, khi cả hai bên đều thi đấu rất cẩn thận và hạn chế giao tranh. Tuy nhiên, điểm nhấn của phần đầu trận đấu là pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ngay phút thứ 11 chứng kiến cái chết của cả 5 thành viên Nvidia Aces còn Sài Gòn Xgame chỉ mất Lucian. Phải đến phút 22, pha giao tranh tổng kế tiếp mới diễn ra và đem lại 3 mạng và rồng cho Sài Gòn Xgame trong khi Nvidia Aces có 2 mạng. Phút 25, Sài Gòn Xgame ăn được Baron một cách an toàn để dẫn trước đến 13.000 vàng, tạo ra ưu thế trang bị và chia nhau phá tất cả các nhà lính của Nvidia Aces. Tuy nhiên, những pha “thích thể hiện” của Sài Gòn Xgame đã khiến họ bị quét sạch 1 lần trước khi phá hủy nhà chính của Nvidia Aces để kết thúc trận đấu ở phút thứ 40.

Sài Gòn 269 vs Đà Nẵng Elements

Năm phút đầu tiên của trận đấu khá căng thẳng khi Đà Nẵng Elements lấy được chiến công đầu ở đường dưới, nhưng Sài Gòn 269 nhanh chóng gỡ lại 1-1 rồi 2-2 ở trong rừng. Kể từ lúc này, nhịp độ trận đấu chậm hẳn lại khi có rất ít giao tranh và hai đội chơi cẩn thận hơn hẳn. Phút thứ 8, Sài Gòn 269 ăn được con rồng đầu tiên để dẫn trước gần 2.000 vàng và 2 mạng. Pha giao tranh lớn ở phút 20 khiến Đà Nẵng Elements mất 4 thành viên còn Sài Gòn 269 chỉ mất 2, tạo cơ hội để Sài Gòn 269 phá hủy trụ trong nhà lính. Tỉ số mạng ở phút 22 là 15-13 và 1.000 vàng tạm nghiêng về Sài Gòn 269 nhưng Đà Nẵng Elements kiểm soát được nhiều bản đồ hơn. Bước ngoặt trận đấu là ở phút 30 khi Irelia của Sài Gòn 269 thực hiện một pha Quadra Kill, cùng đồng đội phá hủy nhà lính đường giữa của Đà Nẵng Elements. Phút 34, pha giao tranh cuối cùng của trận đấu giúp Sài Gòn 269 hạ được 3 trong số 5 thành viên Đà Nẵng Elements và sau đó giành chiến thắng trận đấu ở phút 35.

Pha giao tranh lớn đầu tiên của hiệp hai diễn ra vào phút thứ 10 ở đường trên giúp Đà Nẵng Elements vươn lên dẫn 5-3 sau khi hòa 2-2 trong những phút đầu trận đấu. Ngay sau đó, Đà Nẵng Elements tiếp tục kéo giãn tỉ số lên 8-5 ở đường dưới, rồi 15-11 ở phút 17 và dẫn trước 3.000 vàng. Phút 19, nỗ lực cướp rồng của Sài Gòn 269 thất bại và tặng thêm cho Đà Nẵng Elements 4 mạng, chỉ mình xạ thủ Lucian chạy thoát. Đà Nẵng Elements ăn Baron một cách nhẹ nhàng ở phút 24 mà không hề bị ngăn cản, giúp họ dẫn trước 9 mạng, 2 trụ và gần 9.000 vàng. Phút 32, một pha giao tranh tổng nữa xảy ra gần hang Baron khiến Sài Gòn 269 mất 4 mạng, nhà lính đường giữa và thua luôn trận đấu khi Wukong hoàn toàn bất lực trước 4 đối thủ của mình.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: