Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014

Như các bạn cũng đã biết, Siêu Sao Đại Chiến 2014 năm nay có hai nội dung thi đấu là Siêu Sao Khách Mời và Siêu Sao Thách Đấu. Nội dung Siêu Sao Khách Mời sẽ có sự góp mặt của 5 đội tuyển đến từ năm khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đông Nam Á. Còn nội dung Siêu Sao Thách Đấu là các game thủ được người hâm mộ các khu vực bình chọn nhiều nhất.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 1

Danh sách các game thủ thi đấu ở nội dung Siêu Sao Thách Đấu đã được Riot Games công bố và các bạn có thể xem chi tiết tại đây. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản của năm đội tuyển tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014.

Fnatic

Fnatic là đại diện của khu vực châu Âu tại giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 sau khi đoạt chức vô địch EU LCS Spring 2014. Fnatic là một đội tuyển mạnh tại châu Âu, điều đó không cần bàn cãi nhưng họ đã có một mùa giải không thực sự ổn định. Mở màn EU LCS Spring 2014 với 7 trận thắng liên tiếp và sau đó là một chuỗi trận thua liên tiếp khiến Fnatic ngụp lặn ở nửa cuối của bảng xếp hạng. Fnatic chỉ thực sự trở lại là chính mình sau khi kết thúc vòng chung kết giải đấu IEM Season VIII được tổ chức tại Katowice, Ba Lan.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 2

Ngôi sao sáng nhất trong đội hình của Fnatic chính là Rekkles, một trong những xạ thủ tài năng và trẻ tuổi nhất thế giới hiện nay. Tại EU LCS Spring 2014, khi các thành viên kỳ cựu như xPeke, sOAZ, Cyanide và YellOwStaR thi đấu xuống phong độ thì Rekkles vẫn giữ được phong độ ổn định với chỉ số KDA rất tốt. Việc cần làm nhất của Fnatic lúc này chính là giữ vững được phong độ và tinh thần như hiện nay để có thể giành những thành tích tốt nhất tại Siêu Sao Đại Chiến 2014.

Cloud 9

Cloud 9 là ngôi sao sáng nhất tại đấu trường LCS Bắc Mỹ. Tại vòng bảng của giải đấu NA LCS Spring 2014, họ luôn chiếm một trong hai vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng. Cloud 9 và Team SoloMid có sức mạnh hoàn toàn vượt trội so với các đội tuyển còn lại tại Bắc Mỹ nên không có gì quá ngạc nhiên khi hai đội tuyển này tiến vào trận chung kết. Team SoloMid rất mạnh nhưng Cloud 9 còn mạnh hơn, bằng chứng là Cloud 9 luôn giành chiến thắng trong các trận đối đầu với Team SoloMid và trận chung kết NA LCS Spring 2014 cũng vậy.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 3

Sức mạnh của Cloud 9 đồng đều ở tất cả các vị trí và việc đó được thể hiện hết sức rõ nét qua giải đấu NA LCS Spring 2014. Việc Cloud 9 cần làm tại Siêu Sao Đại Chiến là tìm ra chiến thuật để khắc chế các đội tuyển quốc tế bởi họ có kết quả không thực sự tốt khi đối đầu với các đội ngoài Bắc Mỹ. Bằng chứng là tại IEM Season VIII họ đã để thua 0-2 trước Gambit Gaming và 1-2 trước Fnatic.

SK Telecom T1 K

Nhà đương kim vô địch thế giới SK Telecom T1 K đang có một phong độ không thực sự ổn định sau khi kết thúc vòng chung kết thế giới mùa ba và PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014. Tại giải đấu HOT6iX Champions Spring 2014, SK Telecom T1 K bị KT Rolster Arrows đánh bại với tỉ số 2-0 và sau đó bị loại bởi Samsung Galaxy Ozone với tỉ số 3-1. Dẫu vậy, SK Telecom T1 K vẫn được xem là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại Siêu Sao Đại Chiến 2014.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 4

Điều mà Faker và các thành viên của SK Telecom T1 K cần làm lúc này là vực dậy tinh thần để “hủy diệt” với các siêu sao trên toàn thế giới như họ đã từng làm tại vòng chung kết thế giới mùa ba. Theo bảng xếp hạng tuần thứ 15 của Riot Games, SK Telecom T1 K đã bị đẩy xuống thứ 6. Nhưng nếu các đội tuyển tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 coi thường sức mạnh của SK Telecom T1 K thì họ có thể sẽ phải trả cái giá rất đắt.

Azubu Taipei Assassins

Nhà vô địch thế giới mùa hai đang trên đường tìm lại chính mình sau khi đoạt chức vô địch GPL Mùa Xuân 2014 và giành vé tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014. Trong số các đội tuyển tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014, Azubu Taipei Assassins được đánh giá là yếu nhất. Đội hình vô địch thế giới mùa hai của Azubu Taipei Assassins chỉ còn lại mỗi bebe và anh đang là “đôi cánh” giúp Azubu Taipei Assassins bay cao trong thời gian gần đây.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 5

Tại các giải đấu trong khu vực, Azubu Taipei Assassins thể hiện sức mạnh vượt trội nhưng họ lại không có thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế. Tại vòng chung kết IEM Season VIII, Azubu Taipei Assassins đã bị đánh bại bởi Cloud 9 và Gambit Gaming. Rất khó để nói trước được điều gì nhưng nếu Azubu Taipei Assassins tìm ra một chiến thuật hợp lý thì họ sẽ vượt qua được vòng bảng của Siêu Sao Đại Chiến 2014.

OMG

OMG là đội tuyển bí ẩn nhất tại Siêu Sao Đại Chiến do các thông tin liên quan đến các đội tuyển Trung Quốc rất ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế. Tuy nhiên, họ là một đội tuyển rất mạnh. Theo đánh giá của Riot Games, OMG là đội tuyển mạnh thứ hai thế giới sau Samsung Galaxy Ozone. OMG đang thể hiện một phong độ hủy diệt tại giải đấu LPL Spring 2014 với 24 trận thắng và 2 trận thua. Cùng với SK Telecom T1 K, OMG được đánh giá là đội có thể đi đến trận chung kết của Siêu Sao Đại Chiến 2014 và thậm chí là chức vô địch nữa.

Điểm danh 5 đội tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 6

Ở thể thức Siêu Sao Khách Mời, năm đội tuyển được xếp thành môt bảng và thi đấu vòng tròn một lượt. Bốn đội tuyển có điểm số cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng bán kết sẽ thi đấu theo thể thức BO3 còn trận chung kết sẽ thi đấu theo thể thức BO5.

Lịch thi đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 ngày 08/05/2014

 • Siêu Sao Thách Đấu
 • OMG vs Fnatic
 • Azubu Taipei Assassins vs SK Telecom T1 K
 • Fnatic vs Cloud 9
 • OMG vs Azubu Taipei Assassins
 • SK Telecom T1 K vs Cloud 9

Lịch thi đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 ngày 09/05/2014

 • Siêu Sao Thách Đấu
 • SK Telecom T1 K vs OMG
 • Cloud 9 vs Azubu Taipei Assassins
 • Fnatic vs SK Telecom T1 K
 • Cloud 9 vs OMG
 • Azubu Taipei Assassins vs Fnatic

Lịch thi đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 ngày 10/05/2014

 • Siêu Sao Thách Đấu
 • Siêu Sao Khách Mời (Bán kết 1)
 • Siêu Sao Khách Mời (Bán kết 2)

Lịch thi đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014 ngày 11/05/2014

 • Siêu Sao Thách Đấu
 • Siêu Sao Khách Mời (Chung kết)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: