Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009

Năm 2008 vừa qua có vẻ không phải là năm thành công của các các tựa game casual online Hàn Quốc. Dưới sức ép của suy giảm kinh tế cùng với việc thắt chặt hầu bao của Gamer thì các đại gia trong nền công nghiệp game xứ sở Kim Chi đã gặp thất bại khi hàng loạt quả bom tấn của họ vừa tung ra đã bị tịt ngòi. Trong số đó thì Trash Buster của đại gia NEXON cũng không phải ngoại lệ, dù được phát triển bởi đội ngũ những chuyên gia hàng đầu của hãng nhưng NEXON vẫn không thể đưa con gà nòi của mình sống sót trong cơn bão khủng hoảng.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 1

Mùa hè năm nay, khi nền kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi và sự quay trở lại của các gamer với thể loại casual đã tiếp sức cho các nhà phát hành game online xứ Hàn tung ra thêm nhiều tựa game casual đình đám. Anh tài trong cuộc chiến khốc liệt giành thị phần giữa các đại gia lần này có thể kể đến Air Raider của NEXON, OZ Festival của ActozSoft và Katamari Online của WINDYSOFT.

Air Raider – Kart Raider 2 ?

Air Rider được xem là phần tiếp nối của KartRider, game đua xe trực tuyến khá thành công của NEXON. Với Kart Rider người chơi đã có thể điều khiển các nhân vật dễ thương trên những chiếc xe đua thì Air Rider người chơi sẽ được lái những nhân vật yêu thích trên những phi thuyền và tham gia vào cuộc đua trên bầu trời rộng lớn.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 2

Thêm vào đó Air Rider còn cung cấp cho gamer hệ thống gameplay mới mẻ, hệ thống điều khiển dễ dàng và các chế độ chơi cơ bản được tích hợp từ đàn anh Kart Raider chắc chắn sẽ đem lại thành công cho Kart Rider.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 3

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 4

OZ Festival – Game casual tổng hợp

OZ Festival một dự án mới của ActozSoft, nhà phát triển của tựa game 2D Latale Online, là một tựa game casual online mới xứng đáng nhận được sự quan tâm của chúng ta. Game được hình thành từ hơn 20 mini-game nhỏ, dù vậy sự thành công của game còn phụ thuộc vào yếu tố cộng đồng trực tuyến được kết hợp vào trò chơi để tạo ra sự phá cách đối với cách chơi game console hay arcade truyền thống

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 5

Các minigame được tích hợp vào OZ Festival đến nay đều được dựa trên nền của các game nổi tiếng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thân thiện và sự thoải mái. Đến nay những thể loại đã được giới thiệu trong OZ Festival bao gồm shooting, action, racing, dance và hide-and-seek.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 6

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 7

Katamari Online – Sáng tạo trên nền Console:

Dựa trên tựa game console đình đám Katamari của nhà phát triển Bandai Namco Games Nhật Bản, Katamari Online hiện đang được phát triển bởi BBS (Blue Bird Studio), studio game Hàn Quốc trực thuộc WINDYSOFT. Game nhận được sự kỳ vọng cao của cả nhà phát hành lẫn giới game thủ, với những đặc trưng gameplay xuất sắc, chế độ multi-player ngày càng được cải thiện và nhiều tùy biến cộng đồng đa dạng chỉ có thể xuất hiện trong các tựa game online.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 8

Series Katamari là loạt game casual khá thành công với cách chơi bằng Joystick và nhiều đặc trưng độc đáo. Kể từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2004 đạt được thành công rực rỡ. Hàng loạt bản Katamari đã được phát triển trên nhiều hệ máy, cho nhiều đối tượng như phiên bản chơi đơn, phiên bản trên di động và giờ đây chúng ta sắp được thưởng thức phiên bản online của game casual trứ danh này. Thành công của series đến từ cách điều khiển đặc biệt được mang tên “joystick sinh đôi” giúp người chơi có thể điều khiển game một cách đơn giản và trực quan hơn. Ví dụ để gắn các vật lại với nhau trong Katamari người chơi chỉ việc đẩy nhẹ tay và một quả bóng sẽ hiện ra giúp gắn kết chúng lại, quả bóng càng lớn thì sẽ có càng nhiều vật được kết dính vói nhau và đường kính của quả bóng kì diệu này trong game có thể dài tới hàng trăm mét.

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 9

Điểm mặt các tựa game casual sáng giá trong hè 2009 10

Agonik – Theo: MMOsite

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: