Điểm mặt những slogan câu khách của làng game Việt

Đã từ lâu, khi những slogan “câu khách” mà các nhà phát hành game tại Việt Nam đặt cho sản phẩm mới như “game khủng”, “game số 01”, “game hàng đầu” hay “game đỉnh”… đã trở nên quá “tầm thường” và không đủ sức thu hút game thủ, thì việc đặt slogan “sốc, độc và lạ” đang trở thành chiếc chìa khóa giúp họ giải mã bài toán thành công.

Slogan: Chìa khóa của thành công

Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, câu chuyện đặt slogan làm sao “độc và lạ”, đồng thời có ý nghĩa gắn bó với game thủ khiến những người làm marketing cho game phải vắt óc suy nghĩ. Hãng game nổi tiếng Nhật Bản Nitendo từng được “giải cứu” khỏi sự phá sản vào năm 1993 với slogan “Now you’re playing with power”, ám chỉ tới sức mạnh của hệ máy NES mà Nitendo dày công nghiên cứu và kỳ vọng. Chính hệ máy này đã đặt ra tiêu chuẩn cho việc thiết kế game, việc sử dụng phím điều khiển hướng thay vì dùng joystick và việc cấp phép cho các hãng sản xuất thứ ba. Chỉ hai năm sau đó, Nitendo đã tiếp tục thành công khi lựa chọn slogan “Touching is Good” dành cho sản phẩm Nitendo DS. Nintendo muốn nhấn mạnh rằng DS hoàn toàn vượt mặt Game Boy với hệ thống điều khiển bằng cảm ứng rất dễ sử dụng và đầy tính sáng tạo.

Điểm mặt những slogan câu khách của làng game Việt 1

Giống như Nitendo, sản phẩm máy chơi game Xbox thế hệ 1 của Microsoft cũng tạo nên sự khác biệt khi sử dụng slogan “sốc” là “Life is short. Play more” “Cuộc sống rất ngắn ngủi – Hãy chơi game” kèm theo chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên toàn thế giới vào năm 2002, đánh dấu sự gia nhập thành công của “gã khổng lồ” Microsoft vào thị trường giải trí game với 24 triệu máy Xbox được bán trên khắp toàn cầu.

Còn tại Việt Nam, các sản phẩm game online cũng được các nhà phát hành game như VNG, FPT Online hay VTC Game chăm chút khá kỹ lưỡng ở giai đoạn ra mắt bằng các chiến dịch marketing rầm rộ và thu hút. Ngoài việc sử dụng các hotgirl, hoa hậu, người mẫu vedette, người nổi tiếng… làm đại sứ, thì việc đặt slogan sao cho độc và lạ trên các quảng cáo cũng chính là chìa khóa thành công của sản phẩm. Đã qua rồi thời kỳ game nào cũng tự nhận mình là “game đỉnh”, “game số 1” hay “game khủng”, giờ đây những câu slogan game có phần mới mẻ, hấp dẫn và đặc biệt “sốc” hơn rất nhiều.

Muốn thành công phải “sốc và lạ”

“Trong bối cảnh game ra nhiều như hiện nay và sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà phát hành game, slogan phải sốc và lạ thì may ra mới hút được game thủ chú ý tới sản phẩm của mình và chịu click vào banner quảng cáo”, đó là lời nhận xét của một vị giám đốc công ty phát hành game tại TP.HCM. Dường như xu hướng đặt tên slogan game càng sốc, hình ảnh “mát mẻ” đang là xu hướng lựa chọn của một số nhà phát hành game trong bối cảnh game mới xuất hiện liên tục như hiện nay.

Điểm mặt những slogan câu khách của làng game Việt 2

Chân Long Giáng Thế đã tạo nên “cú sốc” thị trường game online Việt Nam khi mời được “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh làm đại sứ. Đi cùng sự kiện, SGame đã nhanh chóng quảng bá rộng rãi trò chơi với nhiều slogan lạ như “Chơi cùng Ngọc Trinh”, “Biểu tượng mới của làng game Việt” hay “sốc” hơn là “Chơi phát thích luôn”. Không chịu kém cạnh, webgame Tầm Long cũng tự đặt cho mình slogan “Game chiến thuật số… 2 Việt Nam” nhằm tạo nên sự khác biệt và thách thức với những “số 1” khác đã tự nhận trước đó như Ngọa Long hay Tam Quốc Truyền Kỳ. Bên cạnh đó game này còn tung ra clip quảng cáo với lời lẽ còn sốc hơn nữa như “Bố của đỉnh”, “Anh là nhất” hay “Anh có lối vào” gợi cho game thủ nhiều hướng suy đoán. Mới gần đây nhất, thậm chí một nhà phát hành mới đã gây cho game thủ khá nhiều tò mò về một sản phẩm bí mật với tên gọi “game nhẹ nhất Việt Nam”.

Vào hồi đầu tháng 06 vừa qua, đại gia game online VNG cũng tung ra slogan “vua của các vị vua” đối với sản phẩm mới nhất Thất Hùng Tranh Bá nhằm khẳng định vị trí đứng đầu thị trường của mình. Trước đó VTC Game cũng đưa slogan ngắn gọn nhưng đầy thu hút “Cứ chơi là có quà” với sản phẩm World Of Tanks hay sắp tới đây Garena sắp đưa game khủng kèm slogan ấn tượng “45 triệu người chơi” League of Legends về Việt Nam.

Có thể khẳng định một slogan game hay, “độc và sốc” là yếu tố quan trọng thu hút game thủ vào chơi thử. Tuy nhiên có thể giữ chân game thủ hay không lại là vấn đề khác, nó phụ thuộc nhiều vào những yếu tố mang tính thực chất hơn như cốt chuyện, tính năng, tính cộng đồng trong game. Chắc chắn trong thời gian tới thị trường game Việt Nam sẽ còn đón nhận những slogan game còn “sốc” hơn nữa, bạn hãy chờ nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: