Điểm tin CS:GO ngày 13/10/2015

Sau vài ngày tạm nghỉ để các tuyển thủ tham gia The World Championships 2015, hai giải đấu CS: GO lớn nhất khu vực Châu Âu là FACEIT League 2015 và ESL ESEA Pro League Season 2 đã trở lại với nhiều trận đấu hấp dẫn. Dưới đây là một số tổng hợp nhanh của GameLandVN về các trận đấu diễn ra trong ngày 13/10/2015 (theo giờ Chuẩn Trung Âu).

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

Team Dignitas vs Natus Vincere

Trước khi bước vào trận đấu này, Natus Vincere đang có giai đoạn thi đấu không tốt còn với Team Dignitas là những kết quả đầy triển vọng với đội hình mới. Bước vào trận đấu, cả hai đội tuyển đều có được những kết quả tốt khi thi đấu ở phe Terrorist hay chính xác hơn là họ đều đã thi đấu không tốt khi được chơi ở phe Counter-Terrorist trên bản đồ Inferno. Kết thúc 30 lượt đấu (round), hai đội hòa nhau với kết quả 15-15. Hai đội tiếp tục hòa nhau với tỉ số 3-3 trong loạt trận Overtime thứ nhất. Sang đến loạt trận Overtime thứ hai, Team Dignitas là đội tỏ ra bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 4-1 và kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 22-19.

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

mousesports vs Titan

Nếu thi đấu đúng phong độ , Titan hoàn toàn áp đảo được mousesports bởi chênh lệch về chiến thuật và kĩ thuật của từng thành viên trong đội hình. Sau nửa đầu trận đấu, bất ngờ đã xảy ra khi mousesports tạm dẫn trước 8-7 trong khi họ phải chơi ở phe Terrorist trên bản đồ Cache vốn là bản đồ lợi thế cho Counter-Terrorist. Tuy nhiên, Titan nhanh chóng thể hiện khả năng của mình trong nửa cuối trận đấu bất chấp những lợi thế không hề nhỏ cho mousesports khi họ được chơi ở phe Counter-Terrorist với chiến thắng cách biệt 9-2. Kết thúc trận đấu, Titan giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-10.

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

Titan vs Fnatic

Trận đấu này được đánh giá là hết sức chênh lệnh khi Fnatic gần như luôn thắng trong các lần đối đầu trước đây của cả hai đội. Tình hình hiện tại cũng không cho thấy những dấu hiệu khả quan cho Titan và diễn biến của trận đấu sau đó cũng cho thấy những dự đoán trước trận đấu là có cơ sở. Fnatic nhanh chóng dành chiến thắng với tỉ số vô cùng cách biệt 16-2 trước Titan trên bản đồ Overpass.

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

mousesports vs Titan

Trận đấu thứ hai của hai đội trong một ngày và là trận đấu thứ tư của Titan trong ngày. Có lẽ việc phải thi đấu quá nhiều trước đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng của Scream và các đồng đội. Titan đã để thua chóng vánh trước mousesports với 5-10 và 3-6 trên bản đồ Mirage. Điểm sáng tại trận đấu này là pha thi đấu lên đồng của Niko khi anh “quét sạch” (ACE) Titan với một khẩu DE và 4 cú headshot.

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của tuần 5, Fnatic tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng với 21 điểm. Sau chiến thắng trước Natus Vincere, Team Dignitas đã cân bằng được điểm số với đội tuyển đến Ukraine khi cả hai đội cùng đứng sau Fnatic với 21 điểm. Còn với Titan, 1 trận thắng và 2 trận thua không giúp được nhiều cho họ. Titan hiện có 12 điểm bằng với Team EnVyUs nhưng Team EnVyUs mới thi đấu 6 trận còn Titan đã thi đấu 9 trận.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Team EnVyUs vs Titan

Đây là trận đối đầu của những người đồng đội cũ bởi hầu hết thành viên của hai đội đều từng là đồng đội cũ của nhau trong các đội tuyển CS: GO trước đây. Team EnVyUs rõ ràng được đánh giá cao hơn nhờ kĩ năng cá nhân của các tuyển thủ trong đội hình cũng như bản đồ thi đấu là bản đồ Mirage, một trong những bản đồ mà Team EnVyUs thi đấu tốt. Tuy nhiên, trận đấu lại diễn ra theo chiều hướng khác. Trong khi Titan thi đấu tốt thì Team EnVyUs lại chơi tương đối tồi. Họ để thua Titan trong nửa đầu trận đấu với tỉ số 9-6 và tiếp tục để Titan có được thêm 7 chiến thắng nữa trong nửa cuối trận đấu. Trận đấu kết thúc với kết quả 16-11 nghiêng về Titan. Bất ngờ đầu tiên đã xảy ra.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Fnatic vs Team EnVyUs

Vốn đã không được đánh giá cao bằng Fnatic, vậy nên sau trận thua Titan, việc không có nhiều người đặt niềm tin vào một chiến thắng cho Team EnVyUs cũng là điều rất dễ hiểu. Nhưng bất ngờ luôn là điều gì đó tiềm ẩn tại CS: GO, Team EnVyUs đã thi đấu như thể đối thủ của họ là các đội hạng 3 hay 4 gì đó chứ không phải là Fnatic khi dành chiến thắng vô cùng áp đảo 16-3. Đặc biệt, Team EnVyUs đã kết thúc lượt thi đấu ở phe Terrorist với tỉ số khủng khiếp 13-2.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Gamers2 vs Team SoloMid

Team SoloMid vừa mới vô địch PGL Season 1 còn với Gamers2 thì chưa biết đến bao giờ họ mới có thể ổn định đội hình để chấm dứt cảnh phải thi đấu với stand-in (dự bị tạm thời). Nói vậy để thấy những dự đoán tại trận đấu này lệch về Team SoloMid như thế nào trong trận đấu này. Tuy nhiên, Gamers2 cũng đã cho thấy khả năng của mình, dù được đánh giá thấp hơn Team SoloMid nhiều nhưng họ cũng đã thi đấu đầy cố gắng và buộc Team SoloMid phải bước vào Overtime mặc dù có thời điểm họ bị Team SoloMid dẫn trước 15-11. Với bản lĩnh tốt hơn, Team SoloMid đã dành chiến thắng 6-4 tại trong loạt Overtime và hạ gục Gamers2 với tỉ số chung cuộc 21-19.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Gamers2 vs Team EnVyUs
Vẫn tiếp tục là map Dust II và lần này đối thủ lần này của Gamers2 là Team EnVyUs. Nhiều dự đoán cho rằng Gamers2 có thể chiến thắng do họ chơi trên bản đồ Dust II khá tốt và Team EnVyUs là một đội thi đấu rất phập phù. Tuy vậy, tại trận đấu này, Team EnVyUs đã không cho Gamers2 một cơ hội nào để tạo thêm được bất ngờ với họ khi dành chiến thắng 16-10 sau khi dẫn trước 13-2 trong nửa đầu trận đấu.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Team SoloMid vs Fnatic

Trận đấu cuồi cùng trong ngày, bản đồ thi đấu Dust II. Cả hai đều được đánh giá rất cao và tỉ lệ chiến thắng của cả hai đội trong trận đấu này là 50-50. Team SoloMid đã thi đấu tốt hơn hay nói cách khác là Fnatic đã có một ngày thi đấu không tốt và kết quả cuối cùng là chiến thắng cho CajunB và các đồng đội. Bất ngờ thực sự xảy ra ở cái cách mà Team SoloMid dành chiến thắng. 16-3 là một tỉ số quá khó tin và cũng giống như cái cách mà Team EnVyUs dành chiến thắng trước Fnatic trước đó. Team SoloMid có giai đoạn nửa đầu trận đấu quá hoàn hảo khi dẫn 12-3 và nhẹ nhàng kết thúc trận đấu với 4 chiến thắng trong giai đoạn nửa cuối trận đấu.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của tuần 4, Team EnVyUs đã vươn lên vị trí thứ hai và đẩy Fnatic xuống vị trí thứ ba với 18 điểm, nhiều hơn Fnatic 6 điểm. Còn với Team SoloMid, họ tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi giữa vững vị trí đầu bảng với 24 điểm.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: