Điểm tin CS:GO ngày 06/10/2015

Vào đêm qua và rạng sáng ngày hôm nay, hai giải đấu ESL ESEA Pro League Season 2 và FACEIT League 2015 Stage 3 tiếp tục diễn ra với những trận đấu hấp dẫn, căng thẳng và không thiếu bất ngờ.

FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu

TeamSoloMid vs HellRaiser

Trước khi trận đấu bắt đầu, Team SoloMid được đánh giá cao hơn với chức vô địch giải đấu PGL CS:GO Championship Series Season 1 vừa giành được trong khi HellRaisers lại vừa có thay đổi về mặt nhân sự khi Oskar và STYKO thay thế Adren và Mou. Rất nhiều dự đoán và các đánh giá của giới chuyên môn về trận đấu này về nghiêng hẳn về phía Team SoloMid và diễn biến trận đấu cũng cho thấy điều đó. Team SoloMid dành chiến thắng đơn giản và cách biệt là 16-5 trước HellRaiser trên bản đồ Overpass qua đó tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu bảng với 18 điểm sau 8 trận đấu.

Fnatic vs Ninja in Pyjamas

Trận đấu này được đánh giá là trận đấu El Clásico khi cả Fnatic và Ninja in Pyjamas đều đã và đang là thế lực của cộng đồng CS:GO thế giới. Tuy nhiên, phong độ gần đây của cả hai đội đều là không tốt. Với Fnatic, họ liên tục để thua trong các giải đấu gần đây và bị đặt câu hỏi về việc bị bắt bài chiến thuật quá nhiều. Với Ninja in Pyjamas, sau một kì ESL Cologne đáng thất vọng, họ đang trình diễn một phong độ phập phù khi liên tục để thua trước những đội tuyển được đánh giá thấp hơn.

Trước khi trận đấu diễn ra, tất nhiên là các nhận định đều nghiêng về Fnatic khi mà họ được chơi tại bản đồ Cobblestone cũng như việc dẫu sao thì Fnatic cũng có phong độ tốt hơn Ninja in Pyjamas thời gian qua. Tuy nhiên, Ninja in Pyjamas cũng chứng tỏ họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt tại bất kỳ thời điểm nào. Trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn với màn bám đuổi tỉ số của cả hai đội và chỉ kết thúc sau 30 vòng đấu với chiến thắng sát nút 16-14 cho Fnatic.

Team EnVyUS vs Gamers2

Rõ ràng đây là một trận đấu rất khó để dự đoán. Cả hai đội đều đang gặp những vấn đề khác nhau. Với Team EnvyUS là vấn đề về thái độ ,động lực thi đấu và khả năng phối hợp giữa các thành viên còn với Gamers2, sự ra đi của Scream vẫn đang khiến cho đội tuyển khó khăn trong việc tìm người thay thế và liên tục phải thi đấu với một thành viên dự bị (stand-in) trong đội hình. Trở lại với trận đấu, Team EnVyUs hôm qua đã có một trận đấu tốt hơn, mặc dù phải thi đấu ở phe Terrorist trước trên bản đồ Train. Tuy nhiên, họ đã kết thúc nửa đầu trận đấu với tỉ số 11-4. Sau đó, mặc dù Gamers2 đã vùng lên mạnh mẽ nhưng như vậy là chưa đủ và đành chấp nhận trận thua với tỉ số 16-13.

Titan vs Ninja in Pyjamas

Đây là trận đấu thứ hai của Ninja in Pyjamas trong ngày. Thời gian gần đây, Titan đã có sự cải thiện đáng kể về mặt kết quả thi đấu khi họ có sự trở lại của Scream để thay thế cho Maniac. So sánh phong độ hiện tại, rõ ràng Titan nhận được nhiều những điểm cộng hơn so với Ninja in Pyjamas và dự đoán của nhiều người là một trận thắng cho Titan. Tuy vậy, thực tế trận đấu lại khác khi hai đội liên tục bám đuổi nhau và kết thúc 30 vòng đấu với tỉ số hòa 15-15 trên bản đồ Cobblestone và hai đội phải kéo nhau vào loạt Overtime để quyết định kết quả trận đấu. Sau đó, Ninja in Pyjamas đã thể hiện họ là những người có bản lĩnh và tinh thần thi đấu tốt hơn khi dành thắng lợi tại loạt Overtime, qua đó kết thúc trận đấu vởi tỉ số 21-16.

HellRaisers vs Ninja in Pyjamas

Trận đấu này có quá nhiều bất lợi cho Ninja in Pyjamas khi họ phải thi đấu liên tục nhiều trận đấu trong ngày ở cả ESL ESEA Pro League Season 2 và FACEIT League 2015 Stage 3. Thêm nữa, họ phải thi đấu tại bản đồ không phải sở trường là Cobblestone. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi số lượng dự đoán cho Ninja in Pyjamas chiến thắng ít hơn so với dự đoán chiến thắng dành cho HellRaisers. Và diễn biến cụ thể của trận đấu thì đã cho thấy tại sao Ninja in Pyjamas lại đang đứng thứ ba từ dưới lên của FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu. HellRaisers hủy diệt Ninja in Pyjamas với tỉ số 16-2.

Hiện tại, Team SoloMid là đội dẫn đầu FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu với 18 điểm sau 6 trận thắng và 2 trận thua. Hai vị trí kế tiếp hiện đang thuộc về Fnatic và Team EnVyUs với cùng 12 điểm sau 4 trận thắng và 1 trận thua. Gamers2 đang đứng ở vị trí thứ tư với 9 điểm sau 3 trận thắng và 3 trận thua. Virtus.pro và Ninja in Pyjamas đang đứng ngay sau Gamers2 với 6 điểm. Đội tuyển đang “đội sổ” tại FACEIT League 2015 Stage 3 khu vực Châu Âu với 0 điểm sau 6 trận toàn thua.

ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu

Fnatic vs Titan

Trước khi trận đấu bắt đầu, mọi dự đoán, đánh giá và nhận xét đều nghiêng về phía Fnatic. Tuy nhiên, diễn biến trận đấu lại diễn ra hoàn toàn ngược lại. Fnatic kết thúc giai đoạn nửa đầu trận đấu không tốt khi chỉ dẫn trước 10-5 mặc dù được thi đấu ở phía Counter-Terrorist trước trong bản đồ có lợi cho Counter-Terrorist là Train. Sau khi đổi bên, Titan đã thi đấu rất tốt hơn và giành chiến thắng 11-3, qua đó giành chiến thắng chiến chung cuộc là 16-13.

Team SoloMid vs Titan

Một trận đấu quá chênh lệch và thật sự không có gì để nói về trận đấu này. Từ các nhận định, dự đoán cho đến những gì diễn ra trong trận đấu đều thể hiện sự vượt trội của Team SoloMid so với Titan. Một chiến thắng dễ dàng với một tỉ số cách biệt là 16-5 trên bản đồ Overpass dành cho Team SoloMid không khiến người hâm mộ bất ngờ.

Ninjas in Pyjamas vs Team SoloMid

Những tưởng sau trận thua sát nút trước Fnatic và tiếp tục thi đấu tại bản đồ Cobblestone sẽ khiến Ninjas in Pyjamas sẽ có thể làm được điều gì đó trước Team SoloMid. Nhưng không, Team SoloMid cho thấy họ lại hết sức nghiêm túc và không có một chút nhường nhịn nào đối với Ninjas in Pyjamas khi kết thúc trận đấu với tỉ số 16-10.

mousesports vs Team Dignitas

Trận đấu giữa mousesports và Dignitas được đánh giá là cân tài cân sức khi cả hai đội đều là những đội tầm trung mạnh nhất tại Châu Âu. Và những gì diễn ra cũng thể hiện điều này. mousesports vs Team Dignitas hòa nhau 15-15 sau 30 vòng đấu. Tại loạt Overtime, Team Dignitas đã thể hiện tốt hơn và nhanh chóng dành thắng lợi 4-0 qua đó dành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 19-15.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của tuần 4, Natus Vincere và Fnatic đang tạm thời dẫn đầu ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu với 15 điểm với cùng 5 trận thắng. Hai vị trí kế tiếp lần lượt thuộc về Team SoloMid và Team EnVyUs với 12 điểm sau 5 trận thi đấu. Các vị trí từ thứ 5 đến thứ 9 trên bảng xếp hạng ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu lần lượt là Titan, Ninjas in Pyjamas, Team Dignitas, mousesports và Virtus.pro. Hai đội xếp cuối bảng xếp hạng là HellRaisers và SK Gaming.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: