Điểm tin ESL ESEA Pro League Season 2 ngày 19/10

Trong ngày 19/10/2015, các trận đấu thuộc giải đấu CS: GO ESL ESEA Pro League Season 2 khu vực Châu Âu tiếp tục diễn ra. Đây là loạt đấu cơ hội cho Team Dignitas do họ có tới ba trận đấu trong loạt năm trận này. Đặc biệt, Team Dignitas có cơ hội đối đầu với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Natus Vincere và Team EnVyUs. Nếu dành được kết quả có lợi, họ không những vượt lên hẳn so với Natus Vincere mà còn tam thời vượt qua Team EnVyUs để có được vị trí thứ ba.

HellRaisers vs SK Gaming

SK Gaming hiện nay đang rất cố gắng để tạo dựng tên tuổi của mình trên đấu trường CS: GO và tìm lại ánh hào quang năm xưa ở CS 1.6. Tuy vậy, cho đến nay, họ vẫn chỉ là một đội tuyển hạng ba tại châu Âu mặc dù được có được trong đội hình những tuyển thủ có tiềm năng như cadieN hay SandeN. Trước khi bước vào trận đấu với HellRaisers, SK Gaming đang xếp cuối bảng và chưa có được bất cứ trận thắng nào. Đối đấu với HellRaisers thiếu vắng s1mple, SK Gaming cũng không thể làm được bất cứ điều gì và thua chóng vánh 16-4 trên bản đồ Dust II. Điều đáng nói là khi HellRaisers thi đấu với hai stand-in là Dosia thay cho s1mple và Imbt thay cho STYKO thì SK Gaming buộc phải thi đấu 4 vs 5 khi config rời đội và không tìm được người thay thế.

Team Dignitas vs Natus Vincere

Cuộc đối đầu trực tiếp của hai đội tuyển đang cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thứ tư. Dĩ nhiên Natus Vincere được đánh giá cao hơn đối thủ nhờ vào thực lực có phần nổi trội hơn và bản đồ thi đấu là Overpass, bản đồ sở trường của Natus Vincere. Và thực tế là Natus Vincere đã tận dụng rất tốt lợi thế về bản đồ thi đấu. Tại Overpass, ngay cả các đội tuyển hạng 1 cũng phải hết sức cẩn thận khi thi đấu với Natus Vincere thì quá khó cho Dignitas hy vọng vào một chiến thắng. Họ để thua quá sâu sau nửa đầu trận đấu với tỉ số 3-12 cho dù Team Dignitas có được lợi thế từ việc chơi Counter-Terrorist trước. Sau đó, không có gì bất ngờ khi Natus Vincere có thêm 4 round thắng nữa để kết thúc trận đấu với tỉ số 16-5. Cũng phải nói thêm rằng, ở trận đấu này, Team Dignitas thiếu vắng tuyển thủ chủ lực của họ khi schneider không thi đấu và thay thế cho anh là tenzki của SK Gaming.

HellRaisers vs Team Dignitas

Sau trận đấu với Natus Vincere ít phút, Team Dignitas tiếp tục tiếp đón HellRaisers trên bản đồ Mirage. Team Dignitas cần có chiến thắng để cân bằng về mặt điểm số với Natus Vincere và Team EnVyUs và HellRaisers là những đối thủ thích hợp để họ có được điều mình cần. HellRaisers thiếu tới 2 tuyển thủ chính thức của mình và phải thi đấu với 2 stand-in. Chính điều này cũng phần nào giúp Team Dignitas dễ dàng hơn trong trận đấu này. Kết thúc trận đấu, Team Dignitas dành chiến thắng 16-9 khi họ có được một Terrorist áp đảo đối thủ với thắng lợi 8-2.

Virtus.pro vs Fnatic

Trước khi trận đấu này diễn ra, Virtus.pro đã để thua Fnatic trên bản đồ Train khi kéo dài đến loạt Overtime. Trận tái đấu này là cơ hội để Virtus.pro phục thù và có được những điểm số quan trọng. Với bản đồ thi đấu là Cache, đã có nhiều người tin vào một chiến thắng cách biệt cho Fnatic vì đây là bản đồ mà Virtus.pro từng thua rất nhiều với tỉ số cách biệt khi đối đầu với những đội tuyển được đánh giá yếu hơn. Tuy vậy, Virtus.pro cũng đã từng thắng Fnatic trên bản đồ này tại ESL ESEA Pro League Dubai Invitational nên có thể nói cơ hội là chia đều cho cả hai bên.

Và thực tế cũng đã diễn ra theo chiều hướng cân bằng cho cả hai đội. Virtus.pro vươn lên dẫn trước 9-6 khi kết thúc nửa đầu trận đấu và Fnatic lại cân bằng tỉ số bằng chiến thắng 9-6 tại nửa cuối trận đấu. Trận đấu tiếp tục kéo dài vào Overtime và thêm một lần nữa Virtus.pro lại gục ngã trước bản lĩnh và sự lì lợm của Fnatic khi để thua 1-4 trong loạt Overtime thứ nhất. Chung cuộc, Fnatic dành chiến thắng trước Virtus.pro với tỉ số 19-16.

Team Dignitas vs SK Gaming

Chỉ phải gặp một ngân hàng điểm như SK Gaming và Schneider đã trở lại để thi đấu, Team Dignitas không gặp quá nhiều khó khăn để có được 3 điểm. SK Gaming chỉ gây được một chút áp lực nhỏ cho Dignitas khi thi đấu khá tốt tại nửa đầu trận đấu với kết quả thua sát nút 7-8 trên bản đồ Cache. Tuy vậy, trong nửa cuối của trận đấu, Team Dignitas hoàn toàn áp đảo đối thủ và nhanh chóng vùi dập SK Gaming với tỉ số 8-1 qua đó kết thúc trận đấu bằng tỉ số 16-8.


Kết thúc các trận đấu trong ngày 19/10/2015, Team Dignitas tạm thời vượt qua Natus Vincere và Team EnVyUs trên bảng xếp hạng do có được 2 trận thắng và 1 trận thua. Tuy nhiên, vị trí này của Team Dignitas rất mong manh do họ đã thi đấu nhiều hơn hai đối thủ của mình lần lượt là 3 và 4 trận. Với Virtus.pro, họ tiếp tục để thua và sẽ phải nỗ lực và hi vọng các đối thủ sảy chân để có cơ hội đi tiếp.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: