Điểm tin LCS Mùa Xuân 2015 trước tuần 7

Trước tuần thi đấu thứ 7 của giải đấu LCS Mùa Xuân 2015, rất nhiều đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tham gia giải đấu này tiến hành thay đổi nhân sự. Thông tin đáng chú ý nhất là Wickd (Elements) và Piglet (Team Liquid) trở lại đội hình thi đấu chính thức trong tuần 7. Ngoài ra, Winterfox hoán đổi vị trí thi đấu của các thành viên trong đội cũng là một thông tin thú vị.

MeetYourMakers đưa Nisbeth về ghế dự bị

Theo các thông báo được MeetYourMakers đăng tải trên trang chủ vào ngày 04/03/2015 thì họ sẽ sử dụng hỗ trợ mới trong tuần thi đấu thứ 7 của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2015. Người chơi hỗ trợ của MeetYourMakers là Nicolai “Nisbeth” Nisbeth sẽ chuyển xuống ghế dự bị và được thay thế bằng Lewis “Noxiak” Felix.

Noxiak hiện đang là thi đấu cho Fnatic Academy và thỏa thuận mượn người của MeetYourMakers đã được Fnatic đồng ý. MeetYourMakers hiện đang chìm ở đáy của bảng xếp hạng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2015 với 2 trận thắng và 10 trận thua. Nếu không cải thiện được tình hình trong vài tuần tới thì đội tuyển này sẽ phải nói lời chia tay với LCS trong mùa kế tiếp và xuống thi đấu ở giải hạng hai CS.

150206_gamelandvn_pbe27

Wickd trở lại đội hình chính của Elements

Trong tuần thi đấu thứ 5, Element thay Wickd bằng Kevin với hi vọng cải thiện được phong độ bết bát của đội tuyển này tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2015. Tuy nhiên, kết quả thi đấu của Elements vẫn là 0-2 trong tuần thi đấu thứ 5.

Sang tuần thi đấu thứ 6, Elements thay thế vị trí hỗ trợ của Nyph bằng Krepo và Kevin vẫn có mặt trong đội hình chính thức. Kết quả thi đấu của tuần 6 cũng không khả quan hơn bao nhiêu. Elements có được 1 chiến thắng trước đội bét bảng MeetYourMakers trong ngày thi đấu thứ nhất nhưng lại bị SK Gaming hủy diệt trong ngày thi đấu thứ hai.

Sau hai tuần thử nghiệm không thành công, Elements đã quyết định đưa Wickd trở lại đội hình thi đấu chính thức trong tuần thi đấu thứ 7 và đưa Kevin về ghế dự bị. Nhà vô địch của LCS Châu Âu Mùa Hè 2014 hiện đang xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2015. Nếu không cải thiện được phong độ trong 3 tuần còn lại của vòng bảng thì Elements sẽ phải tham gia vòng thăng hạng để giành vé tham gia LCS mùa tới.

Piglet trở lại đội hình thi đấu của Team Liquid

Sau tuần khai mạc hoàn hảo với xạ thủ dự bị Keith, Team Liquid đã bị rơi xuống nửa dưới của bảng xếp hạng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015 khi đưa Piglet vào đội hình chính thức. Để cải thiện tình hình, đội tuyển này đã đưa Piglet về ghế dự bị trong tuần 5 và tuần 6 và thay thế anh bằng Keith. Sự gia nhập của Keith trong tuần 5 và tuần 6 đã giúp Team Liquid có được 3 trận thắng và leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 7 trận thắng và 5 trận thua.

Mặc dù đang có thành tích thi đấu tốt với Keith nhưng huấn luyện trưởng của Team Liquid là Peter Zhang lại ra thông báo sử dụng Piglet trong tuần thi đấu thứ 7. Huấn luyện viên trưởng của Team Liquid cho rằng đây quyết định quan trọng và nó đã nhận được sự đồng ý của các thành viên trong đội. Theo chia sẻ của anh Peter Zhang thì khả năng giao tiếp của Piglet đã được cải thiện và Team Liquid tạo điều kiện cho Piglet thể hiện trong tuần 7 của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015.

Winterfox thay đổi đội hình thi đấu

Sau 7 tuần thi đấu, Winterfox đang xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015 với 5 trận thắng và 7 trận thua. Để cải thiện tình hình trong 3 tuần còn lại của vòng bảng, huấn luyện trưởng của Winterfox là Choi “Paragon” Hyun-il sẽ tham gia thi đấu ở vị trí xạ thủ. Johnny “Altec” Ru sẽ chuyển sang thi đấu ở vị trí hỗ trợ còn Jang “Imagine” Hyeon-su trở về ghế dự bị.

Với thay đổi này thì Winterfox sẽ có tới 3 game thủ Hàn Quốc trong đội hình chính thức là Avalon (đường trên), Helios (đi rừng) và Paragon (xạ thủ). Chưa rõ các thay đổi này có được Riot Games chấp nhận hay không bởi theo quy định từ đầu mùa giải 2015 thì một đội tuyển chỉ được sử dụng hai ngoại binh trong đội hình thi đấu chính thức.

Cập nhật ngày 06/03/2015: Đội hình 3 game thủ Hàn Quốc của Winterfox được chấp nhận vì Helios đã thi đấu cho Evil Geniuses (tiền thân của Winterfox) từ mùa trước nên được tính như một game thủ Bắc Mỹ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: