Chi tiết kĩ năng các điệp viên trong Valorant 1.0

Trong phiên bản 1.0 ra mắt vào sáng ngày 02/06/2020 vừa qua, Valorant đã bổ sung thêm 1 điệp viên mới Reyna đến từ Mexico nâng tổng số điệp viên trong tựa game bắn súng chiến thuật này lên con số 11. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về bộ kĩ năng của từng điệp viên giúp các bạn có thể nhanh chóng làm quen với game.

Chi tiết kĩ năng các điệp viên trong Valorant (phiên bản 1.0)

Phân loại điệp viên

Điệp viên (Agent) trong Valorant được chia thành bốn nhóm với các vai trò khác nhau cùng các kĩ năng đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ bạn giành chiến thắng.

Điệp viên (Agent) trong Valorant được chia thành bốn nhóm với các vai trò khác nhau cùng các kĩ năng đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ bạn giành chiến thắng

Đối đầu: Đảm nhiệm vai trò chủ công, cho đối thủ ăn hành ngập mặt.

Khởi tranh: Toàn đội phụ thuộc vào khả năng gây rối của người chơi này để khởi đầu giao tranh và phá tan hàng thủ của đối phương.

Hộ vệ: Củng cố địa thế đã chiếm giữ để hoàn thành nhiệm vụ.

Kiểm soát: Định hình chiến trường để phù hợp với kế hoạch đã đề ra của toàn đội.

Jett

Jett

Vai trò: Đối đầu.

Tiểu sử: Đến từ Hàn Quốc, với phong cách chiến đấu nhanh nhẹn và huyền ảo, Jett có thể thực hiện những pha tấn công liều lĩnh đến bất ngờ. Thoắt ẩn thoắt hiện trong các cuộc giao tranh, cô ra đòn chặn đứng đối thủ trước khi chúng kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Q – Phong Thác: Ngay lập tức phóng Jett lên không trung.

E – Thuận Phong: Ngay lập tức phóng Jett về hướng đang di chuyển. Nếu Jett đang đứng yên, cô ấy sẽ phóng về trước.

C – Tinh Vân Bùng Nổ: Ngay lập tức phóng ra một vật thể khi va chạm vào bề mặt bất kỳ sẽ lan ra và biến thành đám khói chắn tầm nhìn. Giữ phím kĩ năng để điều hướng đám khói về hướng ngắm hồng tâm.

X – Bão Phi Tiêu: Trang bị 1 bộ dao găm ném xa có khả năng hồi đầy lượt dùng mỗi khi hạ gục đối thủ. Bắn (Chuột trái) để phóng một dao vào mục tiêu. Bắn phụ (Chuột phải) để phóng tất cả dao còn lại vào mục tiêu.

Raze

Raze

Vai trò: Đối đầu.

Tiểu sử: Raze là một hiện tượng đến từ Brazil với cá tính nổi bật và những khẩu súng cực bự. Với lối chơi bùng nổ, cô là lựa chọn hoàn hảo trong việc ép đối phương phải ra khỏi nơi ẩn nấp và dọn sạch đối thủ trong những địa hình chật hẹp với một liều “thuốc nổ” hạng nặng.

Q – Gói Chất Nổ: Ngay lập tức tung ra Gói Chất Nổ bám dính trên bề mặt địa hình. Tái sử dụng kĩ năng sau khi tung ra để kích nổ, gây sát thương và làm dịch chuyển bất cứ thứ gì trúng phải. Raze không bị sát thương bởi kĩ năng này, nhưng sẽ vẫn bị thương do rơi từ trên cao xuống nếu bị phóng lên đủ xa.

E – Lựu Đạn Liên Hoàn: Trang bị 1 quả lựu đạn chùm. Nhấn Bắn (Chuột trái) để ném lựu đạn, gây sát thương và tạo ra một loạt các lựu đạn phụ gây thương tích lên bất cứ ai trong tầm ảnh hưởng.

C – Robot Bộc Phá: Trang bị 1 Robot Bộc Phá. Nhấn Bắn (Chuột trái) để phóng robot theo đường thẳng về phía trước trên mặt đất, nảy ra khi chạm tường. Robot Bộc Phá sẽ khóa mục tiêu trong phạm vi hình nón phía trước và bám theo mục tiêu để gây sát thương lớn khi phát nổ.

X – Hạ Màn: Trang bị 1 máy phóng lựu. Bắn (Chuột trái) ra 1 quả tên lửa gây sát thương trên diện rộng khi chạm vào bất cứ thứ gì.

Breach

Breach

Vai trò: Khởi tranh

Tiểu sử: Breach, gã Thụy Điển với thân hình đầy máy móc, có thể bắn ra các luồng năng lượng động học mạnh mẽ tới mục tiêu và mở đường xuyên qua lãnh địa của đối phương. Với sát thương đáng kể cùng khả năng gây rối, Breach luôn đảm bảo đồng đội chiếm được thế thượng phong khi giao chiến.

Q – Điểm Chói Sáng: Trang bị một đạn mù. Bắn (Chuột trái) để phóng một viên đạn siêu tốc xuyên qua tường. Khi phát nổ sẽ làm mù tất cả người chơi trong phạm vi tầm nhìn của viên đạn.

E – Rãnh Nứt: Trang bị một đạn xung chấn. Giữ bắn (Chuột trái) để tăng khoảng cách. NHẢ RA để giải phóng một cơn địa chấn, làm choáng tất cả người chơi trong phạm vi ảnh hưởng và trên một đường thẳng từ vị trí bắn đến cơn địa chấn.

C – Dư Chấn: Trang bị một đạn nhiệt hạch. Bắn (Chuột trái) để phóng một viên đạn nổ chậm xuyên qua tường. Khi phát nổ sẽ gây sát thương lớn lên bất cứ ai trong phạm vi ảnh hưởng.

X – Sấm Sét Lôi Đình: Trang bị một Đầu Đạn Đại Xung Chấn. Bắn (Chuột trái) để giải phóng một trận động đất qua mọi địa hình trong phạm vi hình nón. Cơn địa chấn làm choáng và hất tung bất cứ ai trong phạm vi ảnh hưởng.

Omen

Omen

Vai trò: Kiểm soát.

Tiểu sử: Tựa như bóng ma của ký ức, Omen sử dụng bóng tối để chiến đấu. Khả năng khống chế tầm nhìn và dịch chuyển tức thời của hắn khiến mọi đối thủ phải hoang mang tột độ do không biết có thể bị tấn công bất cứ lúc nào từ bất cứ nơi đâu.

Q – Hoang Tưởng: Ngay lập tức bắn một bóng đen ra phía trước, làm giảm tầm nhìn của người chơi bị bóng đen chạm vào trong thời gian ngắn. Bóng đen này có thể xuyên qua tường.

E – Bóng Tối Bao Trùm: Trang bị ngọc bóng tối để hiển thị tầm phạm vi. Bắn (Chuột trái) để quăng ngọc bóng tối tới địa điểm đánh dấu, tạo một thể cầu bóng tối có thời gian tồn tại rất lâu để chắn tầm nhìn. Giữ bắn phụ (Chuột phải) trong khi nhắm mục tiêu để di chuyển điểm đánh dấu ra xa. Giữ phím kĩ năng khi nhắm mục tiêu để di chuyển điểm đánh dấu gần hơn.

C – Bước Chân Ẩn Mật: Trang bị kĩ năng di chuyển bóng tối để hiển thị tầm phạm vi. Bắn (Chuột trái) để bắt đầu thời gian luyện kĩ năng ngắn, sau đó dịch chuyển tức thời tới vị trí đã đánh dấu.

X – Nguyên Tịch: Trang bị 1 bản đồ chiến thuật. Bắn (Chuột trái) để bắt đầu dịch chuyển tức thời tới vị trí chỉ định. Trong khi dịch chuyển tức thời, Omen sẽ biến thành một cái Bóng và có thể bị đối thủ tiêu diệt để phá ngang quá trình dịch chuyển tức thời.

Brimstone

Brimstone

Vai trò: Kiểm soát.

Tiểu sử: Gia nhập từ nước Mỹ xa xôi, kho vũ khí từ quỹ đạo của Brimstone luôn đảm bảo lợi thế cho đồng đội của mình. Những chiêu thức mang lại tính năng bổ trợ chính xác và có tầm sử dụng xa khiến Brimstone xứng đáng là 1 sĩ quan lục quân vô địch.

Q – Thiêu Đốt: Trang bị 1 súng phóng lựu thiêu đốt. Bắn (Chuột trái) để phóng 1 quả lựu đạn sẽ phát nổ khi chạm đất và tạo ra một vùng thiêu đốt có khả năng gây sát thương lên đối thủ.

E – Cầu Khói: Trang bị 1 bản đồ chiến thuật. Bắn (Chuột trái) để thiết lập các vị trí đám khói của Brimstone sẽ hạ xuống. Bắn phụ (Chuột phải) để xác nhận và phóng một đám khói có thời gian tồn tại rất lâu với mục đích chắn tầm nhìn trong khu vực chỉ định.

C – Đèn Hiệu Khuấy Động: Trang bị 1 đèn hiệu khuấy động. Bắn (Chuột trái) để đặt đèn hiệu khuấy động ra trước mặt Brimstone. Khi được đặt xuống, đèn hiệu khuấy động này sẽ tạo ra 1 khu vực có khả năng trao cho người chơi trong phạm vi “Bắn Siêu Tốc”.

X – Nã Đạn Từ Quỹ Đạo: Trang bị 1 bản đồ chiến thuật. Bắn (Chuột trái) để phóng một tia laser từ quỹ đạo vào vị trí chỉ định, gây sát thương lớn theo thời gian cho tất cả người chơi trong phạm vi đã chọn.

Phoenix

Phoenix

Vai trò: Đối đầu

Tiểu sử: Đến từ Vương Quốc Anh, sức mạnh của Phoenix nằm ở lối chiến đấu của anh, với khả năng thiêu đốt cả chiến trường bằng bom mù và bom xăng. Phoenix luôn tỏa sáng dù là phối hợp tác chiến cùng đồng đội hay chiến đấu độc lập.

Q – Ném Xoáy: Trang bị 1 ngọc chói sáng, có thể quăng ra theo đường vòng cung và sẽ kích nổ sau khi quăng một thời gian ngắn. Bắn (Chuột trái) để ném xoáy sang trái, khi phát nổ sẽ làm mù tất cả người chơi nhìn thấy ngọc này. Bắn phụ (Chuột phải) để ném xoáy sang phải.

E – Bùng Cháy: Trang bị 1 quả cầu lửa. Bắn (Chuột trái) để ném 1 quả cầu lửa sẽ kích nổ sau thời gian đặt trước hoặc khi chạm đất, tạo ra một vùng lửa cháy có khả năng gây sát thương lên đối thủ.

C – Bốc Lửa: Trang bị 1 bức tường lửa. Bắn (Chuột trái) một tia lửa di chuyển theo đường thẳng ra phía trước, sau đó tạo một bức tường lửa có khả năng chắn tầm nhìn và gây sát thương lên người chơi đi ngang qua. GIỮ Bắn (Chuột trái) để bẻ cong tường lửa sang hướng ngắm hồng tâm.

X – Tái Đấu: Ngay lập tức đánh dấu vị trí hiện tại của Phoenix. Phoenix sẽ được hồi sinh với đầy máu ở vị trí đánh dấu khi hy sinh hoặc khi đồng hồ đếm hết giờ trong thời gian kĩ năng này được kích hoạt.

Sage

Sage

Vai trò: Hộ vệ.

Tiểu sử: Đến từ Trung Quốc, Sage luôn đảm bảo cho mình và đồng đội được an toàn ở bất cứ nơi đâu cô đến. Với khả năng hồi sinh đồng đội đã ngã xuống và đẩy lùi những cuộc tấn công dữ dội, cô là hậu phương vững chắc cho đồng đội trong những trận giao tranh khốc liệt.

Q – Ngọc Làm Chậm: Trang bị 1 ngọc làm chậm. Bắn (Chuột trái) để quăng 1 ngọc làm chậm ra phía trước, sẽ phát nổ khi chạm đất và tạo ra một khu vực khiến đối phương trong phạm vi bị làm chậm.

E – Ngọc Hồi Sức: Trang bị 1 ngọc hồi phục. Bắn (Chuột trái) để chọn đồng minh bị thương trong hồng tâm và kích hoạt hồi phục theo thời gian lên đồng minh đó. Bắn phụ (Chuột phải) khi Sage bị thương sẽ kích hoạt hồi phục theo thời gian lên bản thân.

C – Ngọc Bảo Hộ: Trang bị 1 ngọc bảo hộ. Bắn (Chuột trái) để đặt 1 bức tường kiên cố. Bắn phụ (Chuột phải) để đổi hướng mục tiêu.

X – Hồi Sinh: Trang bị 1 kĩ năng hồi sinh. Bắn (Chuột trái) để chọn đồng minh đã hy sinh trong hồng tâm để bắt đầu quá trình hồi sinh đồng minh đó. Sau một khoảng thời gian luyện kĩ năng ngắn, đồng đội sẽ hồi sinh với đầy máu.

Sova

Sova

Vai trò: Khởi tranh.

Tiểu sử: Sinh ra nơi mùa đông ngự trị vĩnh cửu tại nước Nga, Sova có khả năng tìm kiếm, đánh dấu và tiêu diệt đối thủ một cách hiệu quả và chính xác. Sở hữu cây cung đặc chế và những kĩ năng trinh sát hiểm hóc, con mồi của Sova sẽ chẳng bao giờ có thể trốn thoát.

Q – Đạn Nổ: Trang bị 1 cây cung bắn tên điện. Bắn (Chuột trái) để phóng mũi tên điện gây nổ ra phía trước, sẽ kích nổ khi va chạm và gây sát thương lên tất cả người chơi xung quanh. Giữ bắn (Chuột trái) để tăng tầm bắn của mũi tên. Bắn phụ (Chuột phải) để tăng thêm tối đa 2 lần nảy cho mũi tên.

E – Tên Trinh Sát: Trang bị 1 cây cung bắn tên trinh sát. Bắn (Chuột trái) để phóng 1 mũi tên trinh sát ra phía trước, kích hoạt khi va chạm và làm lộ vị trí của tất cả đối thủ trong phạm vi tầm nhìn của mũi tên. Giữ bắn (Chuột trái) để tăng tầm bắn của mũi tên. Bắn phụ (Chuột phải) để tăng thêm tối đa 2 lần nảy cho mũi tên.

C – Drone Cú Vọ: Trang bị 1 drone cú vọ. Bắn (Chuột trái) để sử dụng và kiểm soát di chuyển của drone. Khi đang kiểm soát drone, Bắn (Chuột trái) để phóng 1 phi tiêu đánh dấu. Phi tiêu này sẽ làm lộ vị trí của người chơi bị bắn trúng.

X – Thợ Săn Cuồng Nộ: Trang bị 1 cây cung với 3 mũi tên năng lượng có tầm bắn xa và khả năng xuyên tường. Bắn (Chuột trái) để phóng 1 mũi tên năng lượng trên đường thẳng ra phía trước Sova, gây sát thương và làm lộ vị trí của đối thủ trên đường đi của mũi tên. Kĩ năng này có thể TÁI SỬ DỤNG tối đa thêm 2 lần nữa khi đồng hồ đếm của kĩ năng đang kích hoạt.

Viper

Viper

Vai trò: Kiểm soát.

Tiểu sử: Là một nhà hóa học người Mỹ, Viper sử dụng một loạt các thiết bị hóa học độc hại để kiểm soát chiến trường và hạn chế tầm nhìn của đối thủ. Nếu kẻ địch không bị tiêu diệt bởi chất độc thì cũng mất mạng bởi tâm thuật của cô.

Q – Mây Độc: Trang bị 1 súng phóng máy tạo khói. Bắn (Chuột trái) để quăng máy tạo khói có thời gian tồn tại đến hết vòng đấu. Tái sử dụng kĩ năng này để tiêu hao nhiên liệu và tạo ra một đám mây khói độc. Kĩ năng này có thể tái sử dụng nhiều hơn 1 lần và bạn có thể nhặt máy tạo khói lên để đặt lại.

E – Màn Khói Độc: Trang bị 1 súng phóng máy tạo khói. Bắn (Chuột trái) để đặt 1 hàng dài các máy tạo khói. TÁI SỬ DỤNG kĩ năng này để tiêu hao nhiên liệu và tạo ra một bức tường khói độc. Có thể tái sử dụng kĩ năng này nhiều lần.

C – Rắn Cắn: Trang bị 1 súng phóng hóa chất. Bắn (Chuột trái) để phóng 1 ống hóa chất sẽ phát nổ khi chạm đất và tạo ra một vùng hoá chất có khả năng gây sát thương và làm chậm đối thủ.

X – Hố Của Viper: Trang bị 1 máy phun hóa chất. Bắn (Chuột trái) để phun hóa chất ra mọi hướng xung quanh Viper, tạo 1 đám mây có khả năng hạn chế tầm nhìn và giảm máu tối đa của người chơi trong phạm vi.

Cypher

Cypher

Vai trò: Hộ vệ.

Tiểu sử: Là một người dò tin đến từ Ma-rốc, với hệ thống giám sát tinh vi của mình, Cypher có thể theo dõi mọi di chuyển của đối thủ. Mọi bí mật đều sẽ bị phát hiện. Mọi bước đi đều sẽ bị phát giác. Không gì có thể lọt khỏi mắt của Cypher.

Q – Lồng Công Nghệ: Ngay lập tức quăng lồng công nghệ ra phía trước Cypher. Tái kích hoạt để tạo một vùng làm chậm và chắn tầm nhìn tất cả đối thủ đi ngang qua.

E – Máy Quay Do Thám: Trang bị 1 máy quay do thám. Bắn (Chuột trái) để đặt máy quay do thám ở vị trí mục tiêu. TÁI SỬ DỤNG kĩ năng này để kiểm soát tầm nhìn của máy quay. Khi đang kiểm soát máy quay, Bắn (Chuột trái) để phóng 1 phi tiêu đánh dấu. Phi tiêu này sẽ làm lộ vị trí của người chơi bị bắn trúng.

C – Bẫy Dây: Trang bị 1 bẫy dây. Bắn (Chuột trái) để đặt 1 bẫy dây tàng hình tại vị trí đã nhắm (bẫy dây này có thể bị phá hủy), tạo một đoạn dây căng ngang từ vị trị đặt bẫy đến bức tường đối diện. Đối thủ đi qua bẫy dây sẽ vướng lại, lộ vị trí và bị choáng sau một thời gian ngắn nếu không kịp phá hủy bẫy dây. Kĩ năng này cho phép bạn nhặt bẫy dây lên và đặt lại.

X – Đánh Cắp Tâm Trí: Ngay lập tức sử dụng lên một đối thủ đã bị hạ gục trong hồng tâm để làm lộ vị trí của tất cả đối thủ còn sống.

Reyna

Reyna

Vai trò: Đối đầu.

Tiểu sử: Được tôi luyện ngay giữa Mexico, Reyna luôn áp đảo trong các giao tranh đơn lẻ và trở nên mạnh mẽ hơn với mỗi đối thủ bị cô hạ gục. Sức mạnh của cô chỉ bị giới hạn bởi kĩ năng cá nhân, cũng là điều khiến cô bị lệ thuộc nhiều vào phong độ thi đấu của người chơi.

Q – Nuốt Chửng: Kẻ địch bị hạ gục bởi Ryena sẽ để lại một Linh Ngọc trong 3 giây. Ngay lập tức hấp thụ một linh ngọc ở gần để hồi máu siêu tốc trong một thời gian ngắn. Máu nhận được từ kĩ năng này có thể vượt quá 100 và sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu Nữ Hoàng đang kích hoạt, kĩ năng này sẽ được tự động thi triển và không hấp thụ ngọc.

E – Biến Mất: Ngay lập tức hấp thụ một linh ngọc ở gần để trở nên phi vật chất trong một thời gian ngắn. Nếu Nữ Hoàng đang kích hoạt, sẽ đồng thời trở nên vô hình.

C – Ánh Nhìn: Trang bị một con mắt hủy diệt thuần khiến. Kích hoạt để sử dụng con mắt ở khoảng cách ngắn phía trước. Con mắt sẽ hạn chế tầm nhìn tất cả kẻ địch nhìn vào nó.

X – Nữ Hoàng: Ngay lập tức vào trạng thái điên cuồng, tăng mạnh tốc độ bắn, trang bị và thay đạn. Khi hạ gục đối thủ sẽ làm mới lại thời gian hiệu lực.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments