Doanh số bán hàng của Havok tại châu Á tăng 47%

Theo các báo cáo gần đây của nhà phát triển phần mềm Havok cho biết sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đã thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng này trong khu vực châu Á tăng 47% trong năm 2009 vừa qua.

Thời gian gần đây, Havok cũng đã phát triển thêm một văn phòng đặt tại Tokyo (Nhật Bản) nhằm tập trung phục vụ các nhu cầu cụ thể của khách hàng tại khu vực châu Á, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Havok cũng tin tưởng rằng sự tăng trưởng doanh số bán hàng ở châu Á sẽ mở đường cho việc áp dụng rộng rãi các công nghệ và sản phẩm của hãng này trong hai năm tới.

Doanh số bán hàng của Havok tại châu Á tăng 47%

Các sản phẩm và công nghệ của Havok bao gồm Havok Physics, Havok AI, Havok Animation, Havok Behavior, Havok Cloth và Havok Destruction hiện đang là nền tảng cho khoảng 270 tựa game đã phát hành và 130 tựa game khác đang trong giai đoạn phát triển. Đối tác về công nghệ mới nhất của Havok trong thời gian gần đây là NCsoft, một trong những nhà phát triển game hàng đầu Hàn Quốc cũng như thế giới.

Doanh số bán hàng của Havok tại châu Á tăng 47%

Halo 3 – Một trong những tựa game danh tiếng sử dụng công nghệ của Havok

Cũng theo các báo cáo mới đây cho thấy, sau khi sát nhập với Intel, các sản phẩm Havok Physics, Havok Animation và Havok’s Content Tools dành cho PC đã tăng trưởng một cách rõ rệt. Dung lượng tải các phần mềm này chiếm tới 30% tổng số dung lượng được tải về của Havok trong 3 tháng gần đây, và 1/8 dung lượng này xuất phát từ châu Á. Havok cũng cho biết thêm văn phòng tại Tokyo đang lên kế hoạch mở rộng và nội địa hóa các sản phẩm cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong năm 2010 tới đây.

Ông David O’Meara, Giám đốc điều hành của Havok cho hay : “Nhờ sự công nhận và tin tưởng của các nhà cung cấp công nghệ trên toàn thế giới, Havok tiếp tục gặt hái được thành công trên thị trường phát triển trò chơi và có những tăng trưởng đáng kể trong bối cảnh suy thoái kinh tế đang diễn ra trên toàn thế giới. Những thành công mới đây của chúng tôi tại thị trường châu Á có thể thấy được sự công nhận đối với các giải pháp công nghệ của Havok từ các nhà phát triển lão luyện tại Nhật Bản, Hàn Quốc và gần đây là Trung Quốc”.

Ảnh: Havok, Microsoft

Sai Yukito(Gamasutra)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: