Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games

Như các bạn cũng đã biết, 2112 Revolution là tựa game mới nhất do Emobi Games phát triển và game đang ở trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi ra mắt vào trung tuần tháng 12 tới đây. Ngày 23/11/2012 vừa qua, nhóm phóng viên GameLandVN được Emobi Games mời tham gia đợt thử nghiệm hạn chế dành cho giới truyền thông tại trụ sở của Emobi Games tại Hà Nội. Dưới đây là một số cảm nhận của các thành viên GameLandVN tham gia thử nghiệm 2112 Revolution sau vài giờ làm quen với game.

Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games 1

Cốt truyện đặc sắc

Bối cảnh trong game 2112 là một câu truyện tưởng tượng về thế giới trong 100 năm tới. Tại thời điểm này, loài người đã khám phá ra nguồn tài nguyên đáng quý là Herani trong vũ trụ. Cũng chính khám phá này đã đẩy nhân loại tới một cuộc chiến tổng lực và diễn ra trên toàn vũ trụ với hai chủng tộc khác là Heran và Legion. Lúc mới tham gia game, các bạn sẽ được lựa chọn một trong ba chủng tộc là SEC, Heran và Legion. Mỗi chủng tộc sẽ có những đặc điểm riêng về quân đội, kiến trúc cũng như nhiệm vụ. Mỗi chủng tộc sẽ có một hệ thống nhiệm vụ cốt truyện riêng giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về bối cảnh của quân mình.

Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games 2

Đồ họa tuyệt vời

Theo giới thiệu của Emobi Games, 2112 Revolution sử dụng Havok Vision Engine của hãng Havok (Đức). Phải nói là đồ họa của 2112 Revolution đã được Emobi Games trình diễn hết sức xuất sắc trên nền tảng đồ họa 3D. Ngay tại giao diện điều khiển quân đội, chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên bởi đồ họa của game cực kỳ ấn tượng và có thể nói là không thua kém các tựa game mới nhất do các công ty game nước ngoài phát triển. Mỗi chủng tộc sẽ có một giao diện riêng với những hiệu ứng âm thanh và hình ảnh đặc trưng.

Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games 3

Cách chơi đơn giản nhưng lôi cuốn

Phải nói là bản thân người viết không có “năng khiếu” lắm về thể loại game chiến thuật nhưng cách chơi của 2112 Revolution rất đơn giản và dễ hiểu. Tôi chỉ mất khoảng vài phút là có thể làm quen với giao diện điều khiển trong game rồi. Thêm nữa, hệ thống hướng dẫn tân thủ được phát triển khá chi tiết, chính điều này là một điểm cộng cho 2112 Revolution.

Cách chơi của 2112 Revolution là sự kết hợp giữa dòng game MOBA và Tower Defence. Người chơi sẽ xây nhà, phát triển công nghệ và quân đội tại giao diện điều khiển được thiết kế dành riêng cho mỗi chủng tộc. Thêm nữa, khi tham gia chiến đấu, các bạn sẽ chỉ được mang số lượng binh lính và kỹ năng có giới hạn nên phải lựa chọn hợp lý để có thể giành chiến thắng.

Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games 4

Giao diện trận chiến của 2112 Revolution có khá nhiều điểm tương đồng với dòng game MOBA mà các bạn đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Điểm khác biệt của 2112 Revolution so với các game MOBA khác trên thị trường là các bạn có thể điều khiển được quân đội. Game cũng có tướng nhưng tướng của bạn sẽ không xông trận cùng quân đội và chỉ hỗ trợ tấn công đối phương bằng kỹ năng thôi.

Quân đội của mỗi chủng tộc lại có sự khác biệt và khắc chế lẫn nhau nên người chơi phải biết điều khiển quân đội một cách hợp lý mới có thể giành chiến thắng. Thêm nữa, hệ thống kỹ năng của tướng cũng là một điểm nhấn giúp tạo nên bất ngờ trong trận chiến. Nếu biết sử dụng kỹ năng hợp lý, bạn có thể “làm gỏi” cả một đạo quân của địch với chỉ một cú click chuột mà không tốn một binh, một tốt nào.

Đôi điều cảm nhận về 2112 tại trụ sở Emobi Games 5

Cũng trong lần thử nghiệm tại Emobi Games, nhóm phóng viên của GameLandVN còn được tận mắt xem các thành viên của đội ngũ kiểm tra chất lượng game của hãng biểu diễn thi đấu theo hình thức 2vs2. Lúc này tính chiến thuật của game mới được thể hiện rõ nét đẩy lên đến mức cao nhất có thể. Một điểm khá hấp dẫn nữa của game là nhịp độ trận đấu diễn ra khá nhanh, mỗi trận đấu chỉ kéo dài tầm 15 phút nên các bạn có thể tham gia game bất cứ khi nào.

Tạm kết

Theo cảm nhận của các thành viên GameLandVN đã tham gia đợt thử nghiệm tại trụ sở Emobi Games thì 2112 Revolution là một tựa game đáng để chơi trong dịp cuối năm này. Hiện tại, Emobi Games và Soha Game đang gấp rút chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm của 2112 Revolution sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Các thông tin tiếp theo về tựa game này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: